Nỗi ám ảnh sợ cam kết vẫn tái diễn ở thế hệ trẻ và điều đó phần nào liên quan đến sự thiếu rõ ràng về những gì họ muốn cho bản thân. Tình yêu, theo năm tháng, đã thay đổi và không chỉ là hai màu đen và trắng nữa. Tìm kiếm tình yêu hoặc bị đẩy vào tìm kiếm tình yêu ở Ấn Độ là một điều phổ biến; đó là một phần của văn hóa nơi chúng ta bị thúc ép kết hôn hoặc sinh con. Suy thoái như hiện tại, nó sẽ làm mất ổn định bản chất của những gì mà tình yêu có thể có nếu không được thúc đẩy.

Các mối quan hệ thường có kết quả, nếu bạn đủ may mắn. Nhưng bạn có thể là người không thể nhìn thấy bản thân / hoặc cô ấy trong một mối quan hệ đã cam kết lâu dài. Không cần phải tự trách bản thân vì những điều như thế này. Nếu bạn nghĩ, “Tôi thực sự thích anh ấy nhưng tôi chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ”, đừng coi mình là người có lỗi ở đây. Có nhiều người khác giống như bạn, những người cảm thấy như sam. Nhưng đây là một số gợi ý mà bạn nên chú ý.

Các mối quan hệ không giống như một bộ phim Bollywood thông thường của bạn, nơi bạn có được điểm số nền cho mỗi khoảnh khắc của mình và một con số khiêu vũ đối với trái tim người yêu của bạn. Nó giống như tự cắn mình và sau đó nhận ra rằng bạn cần phải tự ý thức hơn một chút. Các mối quan hệ có thể cung cấp cho bạn một số kiểm tra thực tế đột phá có thể giúp bạn hiểu bản thân hơn.

Có nghĩa là gì khi có một mối quan hệ cam kết?

Để hiểu nỗi sợ cam kết, trước tiên chúng ta phải hiểu các dấu hiệu của một mối quan hệ cam kết. Anjum và Ravi đã hẹn hò được 10 năm. Họ tin rằng mối quan hệ của họ là một mối quan hệ cam kết vì họ luôn ở bên nhau, họ hiểu rõ về nhau và mọi người đều đoán rằng sau một khoảng thời gian hẹn hò dài như vậy chắc chắn cả hai sẽ kết hôn.

Ravi từng là một người bạn trai cam kết. Anh luôn dành thời gian cho cô sau giờ làm việc và họ gặp nhau vào mỗi buổi tối, vào cuối tuần họ thường đi chơi với bạn bè và Anjum là một phần của gia đình Ravi cũng như Ravi là một phần của gia đình Anjum. Họ được mời đến các buổi họp mặt gia đình và ở đó vì hạnh phúc và sức khỏe không tốt.

Mối quan hệ của họ có tất cả các dấu hiệu của sự cam kết nhưng mọi thứ bắt đầu rẽ khi Anjum tiến tới hôn nhân. Ravi bắt đầu phát triển bàn chân lạnh và không sẵn sàng để cam kết một mối quan hệ mà bây giờ đang đi đến cấp độ tiếp theo. Anh ấy muốn mối quan hệ như hiện tại và không muốn tiếp tục. Vì vậy, trong khi anh ấy là một người bạn trai cam kết, anh ấy vẫn chưa sẵn sàng để trở thành một người chồng. Làm thế nào để bạn biết nếu bạn có vấn đề về cam kết? Chúng ta sẽ nói về những dấu hiệu, thực sự là những lá cờ đỏ mà nhiều người thường bỏ qua trong một mối quan hệ.

10 cách để biết nếu anh ấy hoặc cô ấy chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ cam kết

Các dấu hiệu của một mối quan hệ đã cam kết có thể rõ ràng nhưng cũng có những mức độ cam kết. Như chúng tôi đã đề cập trong mối quan hệ Anjum-Ravi, Ravi đã sẵn sàng trở thành một người bạn trai cam kết nhưng ngay khi nghi vấn về chung một mái nhà xuất hiện, anh ấy bắt đầu có dấu hiệu cho thấy anh ấy chưa sẵn sàng cho cam kết cuối cùng.

Vì vậy, khi nào bạn vượt qua các cấp độ này và hiểu được đối tác của bạn có thể thực sự ở mức độ cam kết nào? Hoặc bạn đang cố gắng điều hướng cổ phần của mình trong một mối quan hệ bởi vì bạn đã và đang xử lý suy nghĩ, “Tôi chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nhưng tôi thích anh ấy”. Rõ ràng, tình cảm của bạn có thể rất bền chặt nhưng bạn chưa sẵn sàng lao vào.

Những dấu hiệu bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

1. Lúc nào bạn cũng không an toàn

Bạn thiếu sự sẵn sàng cho mối quan hệ bởi vì bạn không an toàn, điều này khiến bạn không sẵn sàng để cam kết một mối quan hệ. Bạn không ngừng lo lắng về tương lai, lo lắng đối tác của bạn có thể rời bỏ bạn hoặc mọi việc có thể không suôn sẻ nên bạn không thể bước vào một mối quan hệ đã cam kết vì tất cả sự quá lớn của nó. Sự bất an chỉ có thể được giảm bớt phần nào nếu bạn nhận được nhiều xác nhận nhưng nó sẽ trở nên độc hại vào một thời điểm nào đó. Sự bất an thường xuyên của bạn không cho phép bạn cam kết trong một mối quan hệ.

Tình yêu không phải là một bó hoa đầy xác thực, nó là một cái gì đó khác hoàn toàn và không thể hiểu được để bắt đầu. Nhưng nếu bạn đang tìm cách lấp đầy khoảng trống bên trong mình bằng sự xác nhận của mọi người, thì bạn có thể không biết rằng bạn đã có sẵn tình yêu thầm lặng bên trong mình.

Bạn luôn phải tìm nó hoặc đúng hơn là mua nó cho chính mình. Điều này cũng có nghĩa là bạn đang tìm kiếm sự phụ thuộc về mặt cảm xúc, điều này khá công bằng, nhưng sự phụ thuộc hoàn toàn sẽ có hại cho bạn. Nhưng khi bạn tìm thấy một ai đó ở đó một cách vô điều kiện, thì bạn sẽ nhận ra rằng bạn không cần phụ thuộc vào cảm xúc.

2. Bạn không thích chia sẻ mọi thứ

chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nhưng tôi thích anh ấy
Bạn có ghét chia sẻ với đối tác của bạn?

Ý tôi là, thực sự không sao nếu không chia sẻ mọi thứ và cụ thể một chút theo cách đó, nhưng cần phải hiểu sâu hơn về vấn đề này. Những gì có vẻ như không muốn chia sẻ trên bề mặt, thực sự có thể bắt nguồn từ một điều gì đó nghiêm trọng hơn nhiều.

Chia sẻ là điều mà chúng ta đã được dạy bởi bạn bè đồng trang lứa hoặc cha mẹ của chúng ta. Nó là biểu tượng của sự rộng lượng và cho thấy rằng bạn quan tâm đến người mà bạn đang chia sẻ.

Nếu bạn chưa sẵn sàng chia sẻ cởi mở và sẵn sàng thì đó là một lá cờ đỏ tuyệt đối. Đó là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ bởi vì một mối quan hệ thực sự là tất cả về quan hệ đối tác. Sự hào phóng của bạn chỉ có thể xuất hiện khi bạn yêu ai đó đủ nhiệt thành để chia sẻ Maggi với họ. Sau đó, bạn sẽ biết bạn có thể đã sẵn sàng cho một mối quan hệ cam kết.

3. Bạn chưa sẵn sàng cam kết do cảm xúc chưa được giải quyết

Đây là nơi chúng ta hay mò mẫm nhất nhưng đừng quá khắt khe với bản thân nếu đây là lý do thực sự khiến bạn chưa sẵn sàng tiến tới một mối quan hệ. Hãy nhớ rằng những cảm giác như vậy chỉ là một phần của con người. Những cảm xúc chưa được giải quyết giống như một bóng ma; bạn luôn có thể cắt đứt người đó, nhưng bạn sẽ làm gì với con ma? Bạn có để nó ám ảnh bạn không?

Xem thêm:  25 trạng thái dễ thương để chia sẻ với người đàn ông của bạn khi đã cam kết

Có, đáng buồn là bạn làm vậy và trừ khi bạn thấy khép kín cho chính mình, bạn không thể làm cho nó hoạt động với người khác. Bạn cần phải cố gắng và làm những gì được yêu cầu; bạn cũng biết chính xác phải làm gì. Làm theo bản năng của bạn và tìm cách giải quyết những cảm giác tồi tệ đó trước khi chúng tràn ra khắp cuộc sống và các mối quan hệ khác của bạn.

4. Bạn đang đợi người phù hợp mà không tìm kiếm họ

Bạn luôn có người phù hợp xung quanh mình và có thể bạn đang coi họ là điều hiển nhiên. Bạn có thể là một kẻ có quyền, nhưng coi thường người phù hợp sẽ chỉ gây thêm rắc rối cho bạn.

Không có gì là hoa mỹ và thơ ca không chỉ là về tình yêu, vì vậy hãy đi ra ngoài và tự nhận thức một chút khi bạn đang tìm kiếm điều phù hợp. Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, hãy viết ra những gì bạn cần ở người “phù hợp” đó và sau đó tiếp tục. Bạn sẽ mất rất nhiều cuộc hẹn hò và thậm chí có thể mất một năm hoặc lâu hơn.

Nếu suy nghĩ của bạn là “Tôi thực sự thích anh ấy nhưng tôi chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ”, có thể họ không phải là người phù hợp với bạn. Nhưng sẽ không khó để bạn tìm được người phù hợp, trừ khi bạn thực sự không muốn mọi việc như ý.

5. Bạn có những vấn đề lớn về cam kết

Mọi người thiếu can đảm để thừa nhận điều này, nhưng vấn đề này không được coi thường. Nếu bạn chưa sẵn sàng cho mối quan hệ nhưng lại yêu người ấy, vấn đề không phải là mối quan hệ mà là ở bạn, trong nội tâm.

Cam kết là bước phá vỡ nước xuống cấp độ phân tử của nó. Đó thực sự là một bước mà bạn học cách biết rằng bạn không còn cô đơn nữa. Chỉ cần kiểm tra định kỳ và xem liệu bạn có ổn với ý tưởng về một người nào đó đang thực hiện thói quen mà bạn theo dõi hàng ngày hay không. Bắt đầu làm quen với cảm giác có ai đó ở bên và sau đó bạn sẽ từ từ học cách tránh xa nỗi ám ảnh cam kết.

6. Bạn muốn tự quyết định

Khi bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nhưng đang yêu, có thể các vấn đề của bạn sẽ ít cảm xúc hơn và nhiều hơn về bên ngoài. Ở bên một người có nghĩa là bạn phải đưa ra nhiều quyết định để lưu ý đến những điều họ thích và không thích. Nó có thể bắt đầu từ nhà hàng bạn chọn cho đến một thứ gì đó nghiêm túc hơn như đầu tư vào một căn hộ cùng nhau.

Trong khi bạn có thể hài lòng với một căn hộ nhỏ, đối tác của bạn có thể thúc đẩy một căn hộ lớn. Bạn bực bội với thực tế là bạn không thể đưa ra quyết định của riêng mình. Bạn có thể là một người phụ nữ độc lập, người vẫn chưa học được cách để các triều đại đi và chia sẻ chúng với người khác. Có lẽ bạn đã dành quá nhiều thời gian để chăm sóc bản thân, bạn khó hình dung việc chia sẻ trách nhiệm đó với người khác. Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng cho sự cam kết.

7. Bạn đang tìm kiếm sự hoàn hảo

Đây là điều bạn sẽ không bao giờ tìm thấy và bạn cũng biết điều đó trong trái tim mình. Nhưng việc tìm kiếm một người hoàn hảo để hẹn hò hoặc kết hôn cho phép bạn viện cớ rằng bạn chưa tìm được người phù hợp. Nhưng hãy đối mặt với nó. Thực tế là bạn chưa sẵn sàng cam kết vì vậy dưới vỏ bọc của việc tìm kiếm sự hoàn hảo, bạn đang nuôi dưỡng nỗi sợ cam kết của mình.

Ví dụ, khi Aashna vuốt sang trái và phải trên Tinder, cô ấy rất hạn chế việc nói chuyện với hoặc đi chơi với ai. Đừng hiểu sai ý chúng tôi, thận trọng là được nhưng tiêu chuẩn của Aashna quá cao. Anh ta cần phải cao, to lớn, là một luật sư và có một con chó. Bất cứ điều gì khác hơn thế, và Aashna bắt đầu mất hứng thú. Điều này khiến cô ấy khó mà mở lòng trước cơ hội giao cấu với ai đó có thể khiến cô ấy ngạc nhiên!

8. Có vẻ quan trọng với bạn

Một trong những dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ là bạn đang bận tâm đến vẻ bề ngoài của ai đó. Bạn chỉ quan tâm quá nhiều đến ngoại hình của người đó. Bạn muốn người bạn hẹn hò hoặc kết hôn trông thật hoàn hảo. Đây là một kỳ vọng không thực tế khác có thể khiến bạn không sẵn sàng cho sự cam kết bởi vì sự cam kết vượt xa những thứ hời hợt như vậy.

Và theo cách này, bạn tiếp tục hẹn hò với hy vọng người tiếp theo bạn gặp sẽ là người đẹp trai nhất, người trong mộng của bạn. Điều này không có gì khác ngoài việc tránh cam kết mà bạn cần phải đưa ra nếu bạn có một mối quan hệ ổn định với bất kỳ ai.

chưa sẵn sàng cho cam kết
Nếu bạn quá quan tâm đến ngoại hình, bạn chưa sẵn sàng cho sự cam kết ngay bây giờ

9. Bạn muốn sự riêng tư của mình

Cam kết với ai đó trong một mối quan hệ không có nghĩa là chia sẻ email hoặc mật khẩu mạng xã hội mà nó có nghĩa là bạn chia sẻ quyền riêng tư của mình với người đó. Điều bình thường là họ muốn biết bạn đang ở đâu vào cuối tuần hoặc bạn đi làm về lúc mấy giờ. Nhưng một người nào đó chưa sẵn sàng dấn thân vào một mối quan hệ, sẽ coi sự riêng tư và không gian của họ lên trên mọi thứ khác, ngay cả tình yêu.

Họ có thể đến nhà bạn bất cứ khi nào họ muốn âu yếm trên đi văng. Nhưng bạn muốn sự riêng tư của mình để xem Netflix một mình trong quần đùi. Đây là một dấu hiệu tuyệt đối cho thấy bạn chưa sẵn sàng cam kết hoặc chia sẻ cuộc sống của mình với bất kỳ ai.

Ví dụ, Milind về nhà mỗi đêm để sống trong mối quan hệ với Varnika. Varnika kiệt sức vào cuối ngày, đến nỗi cô thích nằm lạnh một mình trong phòng và yêu cầu Milind cho cô không gian trong khi anh dành một hoặc hai giờ ở ban công hoặc trên đi văng. Milind cho rằng điều này là không công bằng và thường gợi ý rằng ít nhất họ phải ở cùng một phòng nếu không muốn nói chuyện. Nhưng Varnika không nhúc nhích vì cô ấy không sẵn sàng từ bỏ thời gian ở một mình.

10. Bạn luôn đếm tiền

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn có vấn đề về cam kết hoặc nhận thấy những dấu hiệu cho thấy bạn chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ? Câu trả lời là suy nghĩ về việc chi thêm số tiền đó cho đối tác của bạn vào một buổi hẹn hò, kỳ nghỉ hoặc bữa tối khiến bạn không hài lòng hoặc không thoải mái.

Bạn cảm thấy hài lòng khi gửi tiền vào ngân hàng và tiêu càng ít càng tốt. Ý nghĩ về sự cam kết khiến bạn hoang mang vì điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn để tạo bất ngờ cho đối tác của mình. Nếu bạn luôn nghĩ như vậy, tốt nhất bạn nên tránh xa một mối quan hệ đã cam kết.

Yêu thực sự là cảm giác tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay, nhưng yêu thì hoàn toàn khác. Tình yêu của bạn ở đó và không ở đó cùng lúc, bởi vì tất cả phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận mọi thứ. Nếu bạn thực sự đang trong quá trình suy nghĩ rằng “Tôi chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nhưng tôi thích anh ấy”, điều đó không sao. Bạn không cần ép buộc bản thân phải hẹn hò với anh ấy chỉ vì bạn có tình cảm với anh ấy.

Trước tiên, hãy tìm ra những cảm xúc chưa được giải quyết của bạn trước khi kéo ai đó và bản thân bạn vượt qua vũng bùn, khi bạn không chắc mình muốn gì. Thỏa hiệp, nhưng hãy làm điều đó một cách vô điều kiện, để nó không quay trở lại ám ảnh lương tâm bạn. Nếu bạn phải cam kết thì hãy làm điều đó một cách tận tâm và chỉ khi những nghi ngờ đã tan biến.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây