Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ viên mãn tuyệt vời; biết nó, sở hữu nó và bảo vệ nó một cách dữ dội! Nếu bạn vừa mới bắt đầu hẹn hò hoặc đang yêu một người mới, và nhận thấy những dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh, thì đừng dễ dàng nhảy khỏi chuyến tàu đó.

Vấn đề của các mối quan hệ là chúng là rất nhiều công việc và nỗ lực. Một mối quan hệ hạnh phúc một phần là tự nhiên và một phần là cách bạn thiết kế nó và bạn sẵn sàng đặt bao nhiêu tình yêu vào nó. Đáng buồn thay, vũ trụ không chỉ ném những mối quan hệ lành mạnh vào lòng chúng ta và nó có thể là một thứ gì đó có thể mất một chút công việc và thời gian.

Mối quan hệ lành mạnh là gì?

Tình yêu là quan trọng nhưng không phải lúc nào tình yêu cũng đủ. Một mối quan hệ tốt là mối quan hệ được xây dựng theo thời gian dựa trên sự tin tưởng, giao tiếp lành mạnh, trung thực, cởi mở, sử dụng các chiến lược giải quyết xung đột hợp lý và sẵn sàng ở bên người kia.

Đừng hiểu lầm chúng tôi. Ghen tuông, chiếm hữu, giận dữ và tranh cãi cũng là điều bình thường và đôi khi là dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh. Miễn là những điều này được kiểm soát và dễ dàng giải quyết, có lẽ bạn sẽ không phải lo lắng gì nhiều. Nhưng thực sự có một ranh giới tốt và một khi nó vượt qua, mối quan hệ của bạn có thể nhanh chóng đi xuống dốc.

Đó là lý do tại sao, người ta phải suy nghĩ một cách có ý thức về điều gì làm cho một mối quan hệ thực sự đáng giá và liệu mối quan hệ của họ có nằm trong danh sách đó hay không.

10 dấu hiệu bạn đang có một mối quan hệ lành mạnh

Và do đó, chúng tôi mang danh sách đó đến ngay với bạn. Nếu bạn đang ở trong rào cản về mối quan hệ của mình hoặc bối rối không biết bạn có cần phải thực hiện bước tiếp theo hay không, bạn đã đến đúng nơi. Mối quan hệ của bạn có thực sự đáng yêu như bạn vẫn tưởng tượng không? Bạn có đang làm tất cả những điều đúng đắn để biến nó thành một mối quan hệ hạnh phúc?

Dưới đây là 10 dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh để giúp bạn kết luận như vậy.

1. Bạn có thể nói với nhau về bất cứ điều gì và mọi thứ

Đó là phần tuyệt vời nhất khi yêu một ai đó. Có một người mà bạn có thể liên tục kể về mọi thứ mà không cần cảm thấy tỉnh táo là một trong những dấu hiệu không thể thiếu của một mối quan hệ lành mạnh hạnh phúc. Không nên lo sợ bị phán xét, bị bỏ rơi hay lo lắng khi hẹn hò.

Sau một ngày dài làm việc, nếu họ là người đầu tiên bạn muốn tâm sự mọi vấn đề của mình thì thật may mắn bạn nhé! Bởi vì bạn có thể thực sự đang ở trong một mối quan hệ lành mạnh.

2. Suy nghĩ của nhau khiến bạn mỉm cười ngay lập tức

Bạn đã mơ về chúng khi đi chơi với bạn bè của mình chưa? Và việc ghi nhớ chúng ngay lập tức có khiến bạn mỉm cười sảng khoái và làm cho ngày của bạn trở nên tốt đẹp hơn ngay lập tức không? Nếu điều này là sự thật thì chắc chắn bạn đã bị thần Cupid tấn công và sẽ không thể quay lại được nữa.

Rõ ràng, chỉ cần ý nghĩ về chúng sẽ làm bừng sáng cả ngày của bạn và tại sao ai đó lại không muốn có tình yêu như thế trong cuộc sống của họ? Chúng tôi đang nói với bạn, hãy giữ lấy cái này.

3. Các bạn cùng nhau chia sẻ những trận cười không giới hạn

Bạn biết rằng bạn đã tìm thấy một trong những khi họ có thể làm tan biến mọi nỗi đau của bạn chỉ bằng cách ở bên họ. Không có giây phút nào nhàm chán cho hai bạn ngay cả khi bạn chỉ đang làm mọi việc ở nhà. Bạn không cần bất kỳ cuộc hẹn hò cầu kỳ hay phức tạp nào để có một khoảng thời gian vui vẻ.

Xem thêm:  Làm thế nào để trang điểm sau khi chiến đấu

Chỉ cần ở bên họ khiến bạn thể hiện được bản thân tốt nhất của mình và bạn có thể cười hàng giờ ngay cả khi trò đùa thực sự không hài hước đến thế. Điều này là do tâm hồn bên trong của bạn rất vui khi ở bên họ và chắc chắn là một trong 10 dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh.

4. Bạn cảm thấy thoải mái với những khoảng lặng

Tôi nghĩ điều mà chúng ta thường không hiểu là mối quan hệ không phải là tất cả về cảm giác mạnh, sự phấn khích, những kỳ nghỉ hay những cuộc vui liên tục. Đôi khi, hai bạn có thể chỉ đi chơi, không cần nói gì nhiều với nhau nhưng tận hưởng sâu sắc sự đồng hành của nhau và sức mạnh của sự im lặng.

Giống như đóng phim, mang bắp rang bơ ra, âu yếm nhau nhưng thực sự không có nhiều điều để nói không khiến bạn cảm thấy khó xử mà còn khiến bạn nhận ra mình cảm thấy thoải mái và yên tâm như thế nào trong khoảnh khắc đó.

5. Họ làm sống lại những ngày bất hạnh

Cho dù đó là một ông chủ cáu kỉnh, một cuộc chiến với mẹ bạn hay chỉ là một ngày sai lầm – nếu họ lao vào giải cứu bạn ngay khi mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ với bạn, đây chắc chắn là những dấu hiệu bạn đang ở trong một mối quan hệ lành mạnh. Bất kể vấn đề lớn hay nhỏ, người ấy của bạn luôn tiết kiệm được thời gian.

6. Các bạn vui mừng vì những niềm vui và chiến thắng của nhau

Một trong những dấu hiệu tốt nhất của một mối quan hệ lành mạnh là khi bạn biết mình có một người luôn tự hào về bạn và tin tưởng bạn, ngay cả trong những ngày mưa gió nhất. Họ quan tâm đến bạn và những chiến thắng của bạn cũng giống như họ quan tâm đến chính họ và bạn cũng cảm thấy như vậy.

Các mốc quan trọng cá nhân của họ giống như một chiến thắng dành cho bạn và bạn làm mọi thứ để hỗ trợ họ và đạt được mục tiêu. Nếu đó không phải là một mối quan hệ hoàn hảo với bạn, thì chúng tôi không biết là gì!

7. Bạn vẫn tán tỉnh nhau

Bạn biết rằng mình đang có một mối quan hệ tốt đẹp khi ngay cả khi nhiều năm đã trôi qua, cả hai vẫn say mê tán tỉnh lành mạnh như thể bạn vừa mới bắt đầu hẹn hò. Có thể giữ cho ngọn lửa tồn tại là điều cần thiết cho các mối quan hệ cho dù thời gian đã trôi qua bao lâu.

8. Mối quan hệ của bạn là một bữa tiệc bất tận

Một mối quan hệ lành mạnh là một mối quan hệ mà bạn yêu đến mức không bao giờ có một khoảnh khắc buồn tẻ nào cho cả hai. Từ việc đi ăn kem lúc nửa đêm đến việc lái xe đường dài vào buổi chiều, mỗi phút bạn dành cho họ là một khoảnh khắc bạn muốn tồn tại mãi mãi.

9. Trên thực tế, bạn không thích xa nhau chút nào

Thật! Bạn đã quá quen với việc có họ bên cạnh, đến nỗi bạn gần như khó nghĩ đến việc dành thời gian mà không có họ. Ví dụ, bạn đã được mời đến một bữa tiệc làm việc nhưng tất cả những gì bạn có thể nghĩ là bữa tiệc sẽ tuyệt vời hơn bao nhiêu nếu bạn dẫn bạn gái của mình đi cùng.

Hoặc bạn cảm thấy như bạn không thể chờ đợi để rời đi và trở về nhà với cô ấy và hỏi cô ấy về ngày của cô ấy. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy như vậy và luôn nhớ chúng, thì đó là một trong những dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh.

10. Bạn không thể đợi cho đến khi cuộc chiến của bạn kết thúc

Dù hai người có bao nhiêu cuộc tranh cãi về mối quan hệ và giận hờn đến mức nào đi chăng nữa, thì nội tâm của bạn chỉ chờ mọi thứ trở lại bình thường để bạn có thể chạy vào vòng tay của họ và nói với họ rằng bạn yêu họ. Bởi vì hãy đối mặt với nó, bạn chỉ không thể giận họ quá lâu!

Vì vậy, bạn có nó. Các dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh hạnh phúc có thể khác nhau ở mỗi người nhưng đây là một số yếu tố phổ biến mà hầu hết các cặp vợ chồng bình dị đều đồng ý. Vậy bạn có đang ở trong một mối quan hệ lành mạnh hay không? Hãy kể cho chúng tôi nghe một số câu chuyện trong phần bình luận bên dưới.

Câu hỏi thường gặp

1. Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ lành mạnh?

Nếu mối quan hệ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, an toàn và được chăm sóc, thành thật mà nói, đó là tất cả những gì bạn cần biết rằng bạn đang ở trong một mối quan hệ lành mạnh.

2. Ba chữ C trong một mối quan hệ lành mạnh là gì?

Giao tiếp, thỏa hiệp và cam kết là ba chữ C nên tập trung để có một mối quan hệ hạnh phúc.

3. 5 đặc điểm của một mối quan hệ lành mạnh là gì?

Thỏa hiệp, cá nhân, tin cậy, giao tiếp và tôn trọng lẫn nhau.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây