“Lương 3 triệu một tháng, em có dám lấy anh không?”

Tiền bạc là một khái niệm cụ thể có thể đong đếm, tính toán rành mạch bằng từng con số nhưng trong tình yêu tiền bạc lại là một phạm trù trừu tượng khó miêu tả. Bởi bản chất tình yêu được xây dựng từ cảm xúc, là sự đồng điệu giữa tâm hồn của hai người nên khi xuất hiện một khái niệm “vật chất” luôn tạo cảm giác làm mất đi giá trị thiêng liêng vốn có của tình cảm. Vì vậy, đại đa số luôn phe phán thứ tình cảm coi “tiền bạc” là một trong những yếu tố để xem xét hay chọn lựa. Điều này có thật sự đúng?

Bạn có lẽ đã từng phê phán những câu chuyện tình “chân dài đại gia”, từng chê giễu phát ngôn “ không tiền thì cạp đất mà ăn” của ngọc nữ Ngọc Trinh. Nhưng bạn có dám thừa nhận rằng câu nói đó thực sự rất đúng. Trong một xã hội quá khắc nghiệt như hiện nay, chính những khó khăn đã khiến ta dần phải khẳng định rằng “ta không thể sống thiếu tiền.” Điều đó có thể hơi quá nhưng cũng không sai khi bạn làm gì cũng cần đến tiền. Đi học, đi làm, vui chơi bạn đều cần đến tiền. Đặc biệt khi nhiều người cư xử bằng cách nhìn vào túi tiền của nhau thì càng làm giá trị của những “tờ giấy có in số” tăng lên không tưởng. Dù ít thì dù nhiều thì thứ nhiều người cho là phù phiếm đó cũng là một phần nền tảng cho cuộc sống của bạn.

Không biết từ khi nào nhưng đồng tiền ngày càng chứng minh được vị trí của mình

Chúng ta cũng quá đỗi quen thuộc với những lời mơ mộng “chỉ cần anh ý yêu mình là đủ!”, “Ước gì mình lấy một anh chàng yêu mình hết lòng những thứ khác không quan trọng”. Vâng những câu nói của các cô gái mơ mộng tuổi 20 về một thế giới đầy màu hồng chỉ cần tình yêu là có được tất cả. Cũng không sai, tình yêu đủ lớn có thể trở thành chiếc đòn bẩy khổng lồ giúp bạn đạt được mọi thứ bạn mong muốn, vượt qua mọi khó khăn để chinh phục thành công. Nhưng tiếc rằng nhiều người chưa kịp tìm thấy tình yêu đích thực đã bị “cái nghèo” đuổi cho chạy mất.

Xem thêm:  15 điều dễ thương phản ánh cảm xúc của một cô gái khi yêu bạn

Vậy xét cho cùng điều chúng ta cần là gì? Chính là phân định rạch ròi giữa hai khái niệm đầy rắc rối này “tình yêu” và “tiền bạc.” Cho dù như thế nào tình yêu vẫn cần được đặt đúng ở vị trí xuất phát là từ cảm xúc như vậy tình yêu đó mới có cơ hội phát triển, lớn mạnh và tồn tại lâu dài đương đầu với thử thách xung quanh cuộc sống. Những lý do khác sẽ khó lòng đủ vững chắc để nứu giữ một con người. Tuy nhiên, song hành với đó bạn cũng cần thực hiện những tính toán thiết thực cho cả hai. Bạn cần nhớ rằng ở khía cạnh nào tiền bạc cũng sẽ là “nền tảng.” Thử tưởng tượng xem, hai người có thể cùng chung sống hạnh phúc kham khổ nhưng khi một thành viên thứ ba ra đời. Bạn có đủ nhẫn tâm nhìn con mình không đủ sữa uống, không đủ quần áo mặc? Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hiểu cuộc sống sẽ dần khắc nghiệt đến mức nào.

Cuộc sống đôi khi rất khắc nghiệt, bạn phải quan tâm nhiều thứ hơn là chỉ đơn thuần mỗi tình yêu

Tôi vẫn rất ấn tượng với một câu nói “em có thể lấy người nghèo về vật chất nhưng không thể lấy người nghèo ý chí.” Đó chính là mấu chốt. Vì vậy lương anh 3 triệu hay nhà anh tranh vách đất hay không thực sự không quan trọng mà là anh có thể thay đổi những điều đó ở tương lai hay không? Anh có thể biến từ lương 3 triệu thành 10 triệu rồi 20 triệu hay không?

Vậy đó con gái ạ, hãy thật sáng suốt trong việc lựa chọn người sẽ đi cùng mình đến cuối con đường. Hãy chọn một chàng trai có một bờ vai thật rộng, một cánh tay vạm vỡ để có thể chở che, bảo vệ và mang lại cho bạn một cuộc sống an yên, hạnh phúc.

Hãy sáng suốt chọn người đàn ông để bạn có thể đồng hành đến tận cuối con đường

EmbiVu

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây