Trên thế giới có 2 loại người, một sẽ không bao giờ tin vào tình bạn đơn thuần giữa nam và nữ, loại thứ 2 sẽ ngược lại. Tuy nhiên nếu có cơ hội, hãy thử tìm cho mình một người bạn thân khác giới, bởi điều này hứa hẹn sẽ mang lại những điều tuyệt vời đôi khi vượt ngoài mong đợi của chúng ta

 

Thanh Xuân chúng ta đều mong có một người bạn thân khác giới

Người ta thường trêu đùa với nhau rằng, dù có ý nghĩ sẽ ế hay sống độc thân cả đời thì cũng nên có một đứa bạn thân khác giới bên cạnh. Bởi đó sẽ là người hiểu bạn nhất, là bờ vai để bạn dựa vào, chỗ dựa tinh thần vô cùng to lớn, là người bạn có thể dễ dàng chia sẻ, cảm thông và không giận hờn vu vơ và trách móc.

Trong một mối quan hệ tình yêu, cặp đôi sẽ rất dễ xảy ra bất đồng bởi những chuyện giận hờn, trách móc và tình cảm vì thế cũng có thể rạn nứt đôi khi chỉ là lý do vô cùng nhỏ nhặt. Chuyện tình yêu đương nhiên cũng vì thế mà khiến bạn mệt mỏi. Nhưng với một tình bạn thì khác, mối quan hệ của cả hai sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Cả hai có thể thoải mái chia sẻ cho nhau nghe những câu chuyện hàng ngày mà không phải vướng bận vào những chuyện giận hờn vu vơ, nhờ thế, bất đồng cũng ít khi xảy ra. Thậm chí, có những vấn đề trong tình yêu bạn cũng có thể nói với người bạn ấy. Nó sẽ ngồi bên cạnh để nghe bạn gào lên, khóc lóc khi bạn cãi vã, chia tay người yêu. Nó có thể ngồi nghe bạn ba hoa chích chòe khi bạn vui vẻ mà không van nài hay than vãn gì cả.

 

Bạn khác giới là “chiếc thùng rác” tuyệt vời mà không phải ai cũng có được

Nếu bạn đang crush một anh chàng hay cô nàng nào đó, lợi ích của một đứa bạn thân khác giới sẽ phát huy tối đa khi giúp bạn tìm hiểu chính xác về tâm sinh lý của đối phương cũng như giúp bạn có được những lời khuyên đầy tính chiến lược trong cuộc chiến cưa đổ crush của mình. Như vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để hiểu về đối phương trước khi đưa đến quyết định sẽ trở thành cái gì đó của nhau.

Khác với người yêu, bạn thân khác giới không phải là thứ chỉ cần muốn là có hay cố gắng “tán tỉnh” là được. Bạn không thể chạy tới trước mặt một người để nói là “Tôi muốn là bạn thân cậu” được, đặc biệt khi đó là bạn khác giới, chẳng khác gì một lời tỏ tình. Bạn cũng chẳng thể sử dụng “chiêu trò” để người ta chú ý và biến thành bạn thân của bạn. Vì vậy tôi gọi đó gọi là cái duyên. Bạn thân cần có một sự hoà hợp và tâm giao nhất định. Thế nên nếu bạn có một người bạn thân khác giới thì bạn thật sự may mắn đấy.

Xem thêm:  Lý do thực sự cho tình yêu

Có một người bạn thân khác giới đã khó, giữ được mối quan hệ đó còn khó hơn gấp trăm lần hơn bởi nếu cả hai chưa đủ lập trường, chín chắn và rõ ràng thì một lúc nào đó có thể đi chệch hướng. Và đương nhiên khi đó mọi thứ sẽ đổ vỡ hoàn toàn. Vậy nên chìa khoá ở đây chính là “sợi dây cảm xúc.” Bạn cần biết tình cảm mình thật sự ở đâu và thật sự như thế nào. Đừng vì một sự rung động nhỏ vu vơ dễ xảy ra giữa nam và nữ mà nhầm tưởng thành một mối quan hệ mới, làm mất đi những gì đang có. Tuy nhiên nếu vượt qua được những thử thách, tình bạn khác giới sẽ bền chặt và ý nghĩa hơn. Và khi đó bạn sẽ sở hữu “viên ngọc quý” khiến nhiều người phải mong ước.

Giữ được mối quan hệ một người bạn khác giới lại càng khó hơn

Bạn cũng biết rằng, điều gì trên đời cũng sẽ là con dao hai lưỡi. Một người bạn khác giới sẽ là chuyên gia tình yêu bậc nhất nhưng nếu bạn không khôn khéo thì rất dễ sẽ là nguyên nhân khiến mối quan hệ với người thương hiện tại của bạn đổ vỡ. Ai cũng sẽ ghen. Đó chính là nguyên nhân. Vì thế, hãy cố gắng tạo sự tin tưởng cho đối phương và giữ một khoảng cách nhất định cho người bạn thân của mình để cả ba cùng cảm thấy thoải mái.

Nói tóm lại, tình bạn khác giới thật sự cũng là một kiểu duyên phận. Nó hình thành một cách tự nhiên, không tuân theo những quy tắc người ta định sẵn. Không ai bảo rằng một già một trẻ không thể kết bạn, rằng người giàu kẻ nghèo không thể là tri âm thì cũng không thể nói rằng giữa những người khác giới không thể có tình bạn đẹp.

QC

 

 

 

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây