Cô gái nào cũng muốn mình trở nên mạnh mẽ để có thể vững vàng trước giông bão cuộc đời. Nhưng có đôi lúc sự mạnh mẽ ấy đã vô tình tạo thành bức tường ngăn cách cô và mọi người xung quanh. Vậy một cô gái có cần trở nên mạnh mẽ hay không?

Luôn nỗ lực và cố gắng để khẳng định mình trong cuộc sống, sống độc lập, không mè nheo, không lấy cớ mình là con gái ủy mị, yếu đuối làm lý do để biện minh hay ít ra, những gì họ thể hiện bên ngoài luôn là hình ảnh của một cô nàng mạnh mẽ. Những cô gái ấy sẽ không bao giờ rơi nước mắt trước mặt người khác, trừ những người thân nhất. Đối với cô, nước mắt có thể phần nào lau rửa vết thương, nhưng nước mắt không thể chữa lành vết thương. Nước mắt rơi trước mặt người khác chỉ là để cầu xin sự thương cảm, đây là những giọt nước mắt khó ngừng nhất.

 

 

Những cô nàng mạnh mẽ luôn biết cách khiến bạn cảm thấy thoải mái, luôn cố gắng tự mình giải quyết vấn đề mà không lệ thuộc vào người khác đặc biệt là người yêu. Cô ấy luôn sống tự lập, từ tình cảm đến tài chính. Cô ấy biết cách điều chỉnh cảm xúc của mình để không ảnh hưởng đến những mối quan hệ. Nếu bạn không thể đến đón cô ấy vì việc bận, nếu bạn không thể dẫn cô ấy đi ăn như đã hứa… chỉ cần một cuộc điện thoại, cô ấy sẽ mỉm cười và sẵn sàng chờ đợi dịp khác. Hay chí ít cũng sẽ tự động viên mình và nói rằng không có gì to tát cả.

Và sẽ rất may mắn nếu có một cô bạn gái như vậy, bạn sẽ luôn bắt gặp những nụ cười trên môi, sức sống căng tràn sẽ lan tỏa tới bạn và hơn hết, cô là chỗ dựa vững chắc cho những cô bạn thân khi họ gặp những chuyện buồn trong cuộc sống.

Xem thêm:  Học hỏi hay bắt chước - sai lầm chết người của giới trẻ

 

 

Nhưng những cô gái à! Mạnh mẽ không đồng nghĩa với việc không được gục ngã, không được than vãn khi mệt mỏi hay tìm một bờ vai tựa vai khi bản thân không thể gồng gánh được nữa. Vì nếu cứ luôn cố gắng, bạn sẽ rơi vào trạng thái kiệt sức, mệt mỏi và quan trọng nhất là cô đơn. Sẽ không ít lần trái tim bạn kêu gào rằng tôi khao khát bao nhiêu trong những lúc khó khăn có một bàn tay chìa ra giúp đỡ, hay thậm chí chỉ cần nguyện ý đứng bên cạnh, tôi sẽ có thêm biết bao nhiêu sức mạnh. Sẽ không ít lần bạn sẽ tự hỏi cảm giác có một người đáng tin cậy để mình có thể dựa vào là như thế nào. Dù bạn có làm gì người đó vẫn luôn ở đó làm động lực vượt qua mọi bộn bề của cuộc sống.

 

Vì vậy, các cô nàng mạnh mẽ à, hãy tự cho bản thân một điểm dừng. Nơi bạn có thể ngồi xuống và rũ bỏ hết mọi thứ. Nơi bạn sẵn sàng mở lòng sẻ chia hết cho những người bạn yêu thương để thấy bản thân không cô đơn. Hãy nhớ rằng, dù thế nào mình cũng là con gái mà, mỏng manh yếu đuối một chút có sao. Hãy cho người yêu của bạn cũng có cơ hội được chứng tỏ bản thân và chở che. Đừng để hai chữ “mạnh mẽ” là cái cớ để bạn phải ép bản thân làm hết điều này đến điều khác. Vui thì cười, buồn thì khóc, yếu đuối thì tìm đến ai đó để dựa dẫm, đôi khi, đó mới là sự mạnh mẽ thực sự.

Vậy nhé con gái, đừng nhốt bản thân vào một suy nghĩ hay cố hữu nào hết. Hãy là chính mình. Vì chỉ khi là chính mình bạn mới thật sự tìm được hạnh phúc.

 

 

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây