Home Học làm người Chuyện dọc đường Câu chuyện tình của cụ già mất trí

Câu chuyện tình của cụ già mất trí

0
Câu chuyện tình của cụ già mất trí

Cuộc đời dù có xấu xa thì nó vẫn là màu xám. Nghĩa là trong những mảng tối vẫn còn những mảng hồng tươi sáng…

Cuộc sống vẫn là một bảng màu đa sắc, nhiều câu chuyện buồn nhưng cũng không ít những nốt nhạc tươi vui!
(Ảnh minh hoạ – unplash)

Trong sự phát triển điên cuồng của mạng xã hội, dường như con người đang bị ngộp thở giữa những luồng thông tin đặc biệt là các góc tối của xã hội. Những câu chuyện gia đình đầy đau thương “vợ bị chồng bạo hành”, “mẹ cùng các con sát hại bố vì đã quá túng quẫn” khiến bất kì ai hay ngay cả tôi cũng phải run lên vì lo sợ và chẳng dám nghĩ về tương lai phía trước bản thân sẽ ra sao?

Nhưng cuộc đời dù có xấu xa thì nó vẫn là màu xám. Nghĩa là trong những mảng tối vẫn còn những mảng hồng tươi sáng. Xung quanh cuộc sống vẫn không thiếu những câu chuyện khiến nỗi lòng ta cũng phải nấc lên từng hồi vì xúc động.

Trong một lần đi tìm kiếm cho bản thân khoảng trời bình yên sau một thời gian dài tự xô bản thân vào công việc và các mối quan hệ phức tạp, tôi có bắt gặp hình bóng một cụ già trong bộ đồ gụ lầm lũi từng bước trên đường, trên tay cầm vài nhành hoa dại bó một cách vụng về. Sẽ không lạ cho đến khi ngày nào, vào khoảng thời gian ấy cụ cũng xuất hiện trên cùng một khung đường. Vẫn những bước chậm dãi, vẫn bộ đồ gụ và vẫn vài bông hoa dại trên tay. Tôi dần chú ý, bắt đầu thắc mắc. Vài đứa trẻ nói với tôi rằng cụ già rồi lẩn thẩn đấy! Nhưng sẽ chẳng thể nào có ai lẫn tới mức ngày nào cũng đi qua một con đường như vậy!

Và con tim tôi gần như nghẹn lại đến vài giây khi được nghe câu chuyện thực sự đằng sau đó! Đúng là cụ bị lẫn thật. Cả nhà con cái, cháu chắt chẳng còn nhớ được ai. Nhưng có một điều cụ vẫn nhớ rõ mồn một chính là vợ cụ và con đường lên tới mộ bà. Cứ thế ngày nào cụ cũng lựa vài nhành hoa từ đâu đó chẳng ai rõ, lên thăm cụ bà, ngồi tâm sự đôi ba câu rồi lại về. Nếu ngày mưa thì hành trang của cụ có thêm manh áo mưa giấy mỏng lụp xụp. Đường về cụ cũng chẳng nhớ đâu. Lúc nào về cũng lại tìm người đưa về nhà nhưng cụ vẫn đi.

Tôi tự nghĩ chắc cụ bà sẽ cảm thấy hạnh phúc lắm vì dù nơi đó xa xôi cụ vẫn không cảm thấy cô đơn khi đã có ai đó luôn ở bên và nhớ tới cụ.

Nếu như cuộc sống này con người sợ nhất là bị lãng quên thì có lẽ ai cũng mong muốn kiếm tìm được mối tình như cụ!

Tình yêu đôi khi đơn giản là dù cả thế giới có đổi thay, con tim vẫn luôn hướng về một phía!
(Ảnh minh hoạ – unplash)

Nhiều người cứ nói vợ chồng sống với nhau về sau là vì tình nghĩa, con cái chứ sau bao năm tình cảm còn bao nhiêu. Tôi cũng từng lầm tưởng như thế nhưng nếu vậy tình nghĩa nào mà lớn đến mức để người ta có thể khắc cốt ghi tâm một hình bóng khi đã quên cả thế giới?

Lúc này tôi lại tin hơn về câu nói “khi bạn nghĩ về điều gì đó quá nhiều, điều đó sẽ biến thành sự thật.” Có lẽ vậy mà những ai sở hữu năng lượng tích cực thường sẽ đón nhận được nhiều điều tốt đẹp. Vì vậy, thay cho việc cứ ôm vào mình những âu lo, để cuộc đời mình luôn bị bủa vây bởi áng mây xám xịt, tại sao không tin tưởng về con đường phía trước, nghĩ về những cái kết có hậu để điều đó sẽ xảy đến với mình!

Cuộc sống sẽ trở thành như cách bạn nhìn nó nên vui vẻ và hạnh phúc chính là chìa khoá để mở cửa mọi khó khăn.
(Ảnh minh hoạ – unplash)

Cuộc sống này có lẽ cũng đã quá đủ phức tạp rồi, hãy tự nới lỏng bản thân, học cách kết nối với cuộc đời và vui vẻ đón nhận những món quà mà bạn nhận được, mọi thứ ắt rồi cũng sẽ trở nên nhẹ nhõm và dễ dàng hơn nhiều.

Embi Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here