Nhân Mã là cung hoàng đạo vô tư bậc nhất trong số 12 cung. Thế nhưng, khác với vẻ ngoài dễ gần, dễ đoán, họ thực chất có rất nhiều điều mà phải tìm hiểu thật kỹ thì bạn mới thực sự hiểu con người này.

Có hai con người cùng tồn tại trong một Nhân Mã. Một người thể thao, năng động, hướng ngoại và một người trí tuệ, sáng tạo, đam mê khám phá học thuật. Hầu như, một Nhân Mã đều có hai khuynh hướng như vậy, nhưng cái nào bộc lộ rõ ràng hơn sẽ là khuynh hướng chủ đạo, định hướng cuộc đời và phong cách sống của chòm sao này.

Khi xảy ra xung đột, với bản tính nóng nảy, cao ngạo vốn có của nhóm Lửa, cách giải quyết của Nhân Mã thường là… buông xuôi. Bạn đừng mong chờ có được những lời giải thích ngọt ngào hay năn nỉ ỉ ôi của cung hoàng đạo này nhằm giữ gìn lại một mối tình tan vỡ. Ngược lại, khi họ càng “trong sáng” thì họ càng trở nên tự tin và sẵn sàng từ bỏ mối tình của mình. Bởi trong suy nghĩ “ngây thơ” của cung hoàng đạo này, sự thật trắng đen rất rõ ràng và họ thường không muốn mất thời gian trong việc giải thích hay thanh minh với người mà họ cho rằng “hiểu mình nhất”. Nhưng điều đáng nói là ngay sau đó, cung hoàng đạo này lại “quên béng” lý do của trận cãi vã và biến mọi chuyện thành không có gì xảy ra khiến ai không hiểu Nhân Mã sẽ cảm thấy thật bực bội và khó chịu. Tính cách này rất phù hợp với những cung hoàng đạo cũng nhanh quên như Bạch Dương, Song Tử, Bảo Bình nhưng lại đặc biệt kị với những cung hoàng đạo dễ tổn thương như Sư Tử, Cự Giải hay Bọ Cạp.

Trong tình yêu, dù là Nhân Mã nam hay nữ sự vô tâm của cung hoàng đạo này cũng đều là nguyên nhân khiến họ trở nên cô đơn. Thực tế, bản thân các Nhân Mã lại không bao giờ biết được yếu điểm này của bản thân bởi đối với họ, chẳng qua “không phải việc của mình thì không quan tâm”.

Xem thêm:  Giải mã những giấc mơ [Mơ Thấy Chó] Mang lại điều tốt hay điều xấu cho tương lai

Nếu như trong cuộc sống thường ngày, bản tính ngây thơ có thể khiến Nhân Mã “bào chữa” cho những giây phút vô tâm này của họ đối với những người xung quanh thì trong tình yêu, lại thật khó có thể được tha thứ. Một mối tình với Nhân Mã thường bị xếp vào dạng tình yêu lúc nóng thì nồng nàn, vui vẻ đến cực điểm, lúc nhạt thì trở nên chán nản đến mức không ai còn muốn gặp ai. Lúc này, sự vô tâm và thói ham chơi lại một lần nữa “giết chết” cơ hội để thoát cảnh FA của Nhân Mã.

Họ thường giấu đi những tổn thương và nỗi đau của mình đằng sau những trận vui “quên sầu”. Họ luôn tìm cách mở tung cánh cửa để vui chơi với thế giới bên ngoài mỗi khi gặp chuyện không hay thay vì đóng cửa phòng để tự gặm nhấm điều đó. Nhiều người từng yêu Nhân Mã đã phải thú nhận, khi chia tay, điều làm họ không bao giờ muốn quay trở lại với cung hoàng đạo này chính là sự vô tư của họ.

Thế nhưng, nếu như một người thật sự hiểu Nhân Mã mới có thể biết được hết nỗi cô đơn tột cùng cũng như những tổn thương vẫn luôn ẩn sâu trong trái tim cung hoàng đạo này mỗi khi cánh cửa của niềm vui khép lại.

Nhân Mã thật thà không bao giờ muốn làm tổn thương đến bất cứ ai. Nhân Mã vô tư luôn muốn đem đến cho người mình yêu những điều hạnh phúc dù bé nhỏ đến đâu. Nhân Mã luôn thể hiện tình yêu của mình theo cách của riêng họ, dù vụng về, quái dị nhưng nó cũng chân thành và xuất phát từ trái tim. Vì thế, chỉ có một trái tim đủ rộng lượng mới có thể trở thành điểm dừng chân an toàn cho những chú ngựa yêu tự do như Nhân Mã trở về sau mỗi cuộc chơi của mình.

QC

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây