Gặp nhau là duyên. Bên nhau là nợ. Cái chúng ta sai, là sai thời điểm…

Cuộc sống không phải cứ tìm được người mình yêu là sẽ hạnh phúc và có một cái kết viên mãn

Đúng người nhưng sai thời điểm, ta chỉ có thể nhìn người ấy đi qua cuộc đời mình một cách lặng lẽ. Ta băn khoăn không biết điều ấy có khiến ta nguôi ngoai hơn không, nhưng chắc chắn đó là sự lựa chọn tốt nhất cho ta và họ. Bởi dù có yêu đến mấy, có hết lòng đến mấy, có nắm chặt tay đến mấy thì tất cả rồi cũng chỉ rối rắm trong một mớ tình cảm hỗn độn, cứ để cho mọi thứ giản đơn chắc sẽ dễ dàng hơn.

Nếu đã là “đúng người sai thời điểm” cách tốt nhất là buông tay vì dù có cố gắng kết quả vẫn không thay đổi.

Trong cuộc đời mỗi người, bạn có thể sẽ bắt gặp một người mà bạn đã chờ đợi, tìm kiếm từ rất lâu, là người mà khi gặp được bạn sẽ “À” lên rằng “Đúng là người ấy rồi”. Nhưng, đáng tiếc là người đó lại xuất hiện không đúng thời điểm. Thời điểm mà chúng ta có nhiều hơn một mối quan tâm, nhiều hơn những sự mệt mỏi ngoài chuyện tình cảm. Thời điểm mà ta không thể dành hết tâm can cho một mối quan hệ hay cũng không còn đủ sức để giữ chân ai đó ở lại. Tình yêu lúc này sẽ không còn được đặt ở vị trí ưu tiên, nằm sau rất nhiều những mục tiêu cuộc đời khác. Vậy nên dù có đau lòng, dù có tiếc nuối, chúng ta vẫn phải để dở dang đoạn tình này.

Buông tay là cách duy nhất để cả hai bên cùng nhẹ nhõm, cùng vun đắp những ngày tháng trở thành kỉ niệm

Mọi thứ đều tốt đẹp và phù hợp, duy chỉ ngược nhau về thời điểm, ấy là bi thương. Dù muốn bên nhau trọn đời nhưng có nhiều lý do đẩy chúng ta ra xa, rốt cuộc chỉ nhìn nhau bất lực. Ta trách số phận trêu đùa mình, ta trách thời gian trêu đùa mình, ta trách định mệnh mang người ấy đến nhưng rồi lại không để người ấy lại bên cạnh ta. Níu kéo thì xót xa còn buông tay thì đau khổ. Trên đời này liệu còn nỗi lòng nào chua xót đến vậy?

Xem thêm:  5 ý tưởng tập luyện dễ dàng và thú vị cho các cặp vợ chồng

Biết là vậy, biết rõ sai thời điểm, không đúng người, bạn sẽ đau, nhưng vẫn cố lao đầu vào. Và rồi vật lộn trong một mối quan hệ không thể có hồi kết. Tan lại hợp, hợp lại tan, tất cả những gì ở lại chỉ là sự rằng xé và dày vò đến tột cùng. Vậy nên bạn cần biết rằng cuộc sống không thể tạo dựng chỉ bằng hai chữ “cảm xúc” và cần có “lý trí” song hành. Bạn cần biết kiểm soát nhịp đập của con tim mình mà tìm cách tránh xa những mối quan hệ si mê vốn không nên có. Hơn thế, bạn cũng nên nhớ rằng tình cảm vốn là thứ vô cùng phức tạp. Bạn yêu thật lòng không đồng nghĩa tình yêu đó, con người đó sẽ dành cho bạn. Vì vậy hãy luôn luôn giữ lý trí thật sáng suốt để làm điểm tựa cho đôi chân đứng vững. Thật khó nhưng hãy cố gắng trước khi bản thân trở nên “bầm dập” và cảm xúc chai sạm đến mức không thể rung lên một lần nữa.

Bạn hãy tự nhủ rằng những điều mình cảm nhận chưa chắc đã là sự thật. Có rất nhiều người bạn gặp trong đời, bạn biết chắc chắn đó không phải là người mà mình sẽ thích. Nhưng ở một vài phút nào đó trong cuộc đời, trái tim bạn vẫn lỡ nhịp

Hãy là cô gái thông minh để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân!

Cuối cùng nếu có lỡ để con tim loạn nhịp sai chỗ, hãy cố học cách cất giữ họ ở nơi sâu thẳm nhất, như thể họ vốn đã khắc trong lòng ta những kỷ niệm khó quên. Nào ai trách được số phận, nào ai trách được tình cảm của một người mãi không thuộc về mình. Hãy yêu hiện tại, nuối tiếc rồi cũng qua.
QC

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây