Bạn đã làm nên ngày của anh ấy chỉ vì bạn được về nhà một lần nữa! Bạn được tắm bằng tình yêu thương – vẫy đuôi, liếm láp, nụ cười ngốc nghếch và đôi mắt yêu mến… Sự ấm áp, lòng trung thành và tình yêu vô điều kiện mà một con chó dành cho con người là không thể sai lầm. Có một con chó làm thú cưng là một cách chắc chắn để đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn.

Nhưng làm thế nào để có một con chó ảnh hưởng đến mối quan hệ của một cặp vợ chồng? Nó có gắn kết các đối tác lại với nhau và giúp họ gắn kết tốt hơn không? Nhân dịp ‘Ngày đưa chó đi làm’ diễn ra vào ngày 25 tháng 6 năm 2021, chúng tôi tìm thấy một số câu trả lời…

Thống kê nói gì về tác động của vật nuôi đối với mối quan hệ

Bạn có biết rằng việc đưa một chú chó vào ảnh hồ sơ hẹn hò khiến bạn trở nên mong muốn hơn và tăng cơ hội tìm được ai đó không? Đây là một trong những phát hiện của cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng toàn cầu, Rover.com. Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng những con chó cải thiện và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ lãng mạn. Cuộc khảo sát cho biết những cặp vợ chồng nuôi chó thường hạnh phúc hơn những cặp không nuôi.

Cuộc khảo sát cho thấy 71% những người có mối quan hệ nói rằng họ bị thu hút bởi đối tác của mình hơn khi thấy họ chăm sóc cho chú chó của mình. Trong khi 56% người được hỏi nói rằng họ dành nhiều thời gian hơn như một cặp vợ chồng sau khi nuôi một con chó, 86% nói rằng họ cảm thấy giống như một gia đình hơn. Một trong năm cha mẹ thú cưng cho biết họ đã ở trong một mối quan hệ lâu hơn vì con chó của bạn đời của họ, theo cuộc khảo sát.

Những cặp vợ chồng nuôi chó thường hạnh phúc hơn những cặp vợ chồng không nuôi

Làm thế nào để chó tăng cường mối quan hệ?

Bất cứ ai đã từng nuôi chó trong gia đình của họ đều biết cách những đứa trẻ lông xù này làm cho thế giới của bạn trở nên tốt đẹp hơn chỉ bằng cách ở trong đó. Nhưng tác động của chúng đối với động lực học của các cặp đôi hầu như không bao giờ được đặt dưới ống kính. Chà, hãy thay đổi điều đó bằng cách xem xét kỹ hơn cách loài chó nâng cao mối quan hệ:

Xem thêm:  Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang yêu?

1. Họ mang lại niềm vui và là những người giảm căng thẳng tuyệt vời

Tana Trivedi, một giảng viên tại Đại học Ahmedabad, cho biết “Chúng tôi đã nhận nuôi Spike sáu năm trước. Chồng tôi, Love, đã gọi cho tôi tại nơi làm việc và nói với tôi về việc nhận con nuôi. Vào lúc tôi ở nhà vào buổi tối, chú chó Golden Retriever sáu tháng tuổi đã trở thành một phần của gia đình! Spike là anh chị em với con gái Kiara của tôi và là bạn đồng hành của chúng tôi. Khả năng thể hiện tình cảm và những trò hề thường xuyên của anh ấy khiến chúng tôi hạnh phúc và mang đến sự cổ vũ. Đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch, chúng tôi rất thường xuyên hướng về anh ấy để được an ủi và âu yếm ”.

Tana với chú chó Spike của cô ấy
Khả năng thể hiện tình cảm của anh ấy và đôi khi là những trò hề khiến chúng ta vui vẻ và cổ vũ

2. Họ cải thiện giao tiếp và hiểu biết

Đây là hai thành phần quan trọng của một mối quan hệ thành công. Chăm sóc thú cưng giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về đối tác của mình giống như việc có con với nhau vậy. Bạn tìm hiểu thái độ của đối tác của bạn đối với kỷ luật, nghịch ngợm và lộn xộn! Cùng nhau nuôi thú cưng có thể giúp bạn biết được kiểu bố mẹ mà bạn và đối tác của bạn sẽ làm.

3. Họ thúc đẩy làm việc theo nhóm và hợp tác lẫn nhau

Đây là những điều cần thiết trong một mối quan hệ lành mạnh và lành mạnh. Chăm sóc một con chó mang chúng vào cuộc chơi. Cho chó ăn, tắm, chải lông và dắt chó đi dạo có thể là một niềm vui, nhưng chúng cũng là những trách nhiệm phải được chia sẻ và thực hiện nghiêm túc.

N Biểu ngữ

4. Họ giúp gắn kết gia đình

Người yêu động vật ở Bengaluru, Meena Rajaram nói: “Thú cưng trong nhà là một thành viên rất quan trọng trong gia đình. Một con vật cưng gắn kết con người chúng ta lại với nhau. Với những cách vui tươi và tình yêu mà họ thể hiện, họ thậm chí có thể hàn gắn những mối quan hệ tan vỡ. Những căng thẳng và căng thẳng giữa hai vợ chồng biến mất khi bạn nhìn thấy cái đuôi vẫy chào và ánh mắt yêu thương. Những chú chó luôn ở đó vì chúng tôi. Thú cưng là liệu pháp tuyệt vời! Cinnamon, Labrador của chúng ta, là một người khổng lồ hiền lành. Anh ấy đã lấp đầy cuộc sống của chúng tôi với những hạnh phúc như vậy ”.

Cinnamon với con người của mình
Thú cưng trong nhà là một thành viên rất quan trọng trong gia đình

5. Họ biến thời gian chất lượng thành hiện thực

Không còn màn hình và điện thoại di động, một cặp vợ chồng kết nối ở mức độ sâu hơn khi họ dắt chó đi dạo cùng nhau. Nếu bạn có thêm lợi ích khi dắt chó đi dạo trong khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh, bạn có thể hòa mình với thiên nhiên cùng nhau. Còn cách nào tốt hơn để gắn kết?

Lợi ích của việc dắt chó đi dạo trong khung cảnh đẹp đẽ xung quanh, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên cùng nhau.
Các cặp đôi gắn kết sâu sắc hơn khi dắt chó đi dạo cùng nhau

6. Chúng làm tăng sự tin tưởng và cam kết

Đây là kết quả của việc chia sẻ trách nhiệm chung, lâu dài. Trên thực tế, có một con vật cưng thường là bước đệm để kết hôn và sinh con. Nhiều cặp vợ chồng nói rằng việc chăm sóc một chú chó khiến họ tự tin hơn về kỹ năng nuôi dạy con cái của mình.

Nói chung, không chỉ với sự vui tươi và tình yêu thương của chúng, những chú chó sẽ khiến bạn có một tâm trạng lạc quan mà chúng còn củng cố mối quan hệ của bạn với người bạn yêu thương.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây