Đôi khi bạn biết bạn không sai, nhưng bạn lựa chọn im lặng để chờ đợi thời cơ
Một ai đó đã từng nói rằng “tôi thường hối tiếc vì những gì mình đã nói ra chứ chưa bao giờ hối tiếc vì mình đã im lặng”. Sự im lặng luôn luôn là một trong những lựa chọn thông minh của những người bản lĩnh. Bởi im lặng chính là để bình tâm, suy nghĩ mọi việc và tuyệt nhiên không bao giờ là trốn tránh, hèn nhát hay sợ hãi.

Im lặng là cách xử lý khôn ngoan nhất trong mọi cuộc cãi vã
Im lặng – hoàn toàn không phải sự lựa chọn hèn nhác
Cuộc sống là một guồng quay phức tạp, nơi con người ta phải sống và đối diện với bao lo toan thường trực cùng nhiều mối quan hệ đan xen và áp lực luôn thường trực, bủa vây. Mỗi một tình huống, mỗi một câu chuyện diễn ra luôn khiến mọi người không thể tránh khỏi cảm giác mệt mỏi, thấy bản thân nhỏ bé trong dòng đời rộng lớn này.
Trong vô vàn tình huống, câu chuyện đó, chắc chắn luôn có những tình huống khó khăn, đặt con người vào trong những thử thách khắc nghiệt để buộc người ta phải lựa chọn phương pháp xử lý vẹn toàn nhất.
Vì thế, khi những chuỗi ngày mệt mỏi kéo dài, đôi khi, người ta đã lựa chọn im lặng như một cách để thu mình lại yên tĩnh cho lòng thanh thản suy nghĩ lại mọi điều đã xảy ra. Dù rất có thể, họ lựa chọn im lặng không phải họ sai, trong nhiều trường hợp, sự im lặng còn mang tới những giá trị đặc biệt hơn tất cả mọi lời nói.
Im lặng hoàn toàn không có nghĩa là hèn nhác hay sợ hãi mà im lặng là sự lựa chọn, im lặng là một cách xử lý. Thay vì những ồn ào, hay những nóng giận khó kiềm chế dẫn tới những câu nói sai lầm dễ khiến các tình huống càng trở nên tiêu cực theo hướng xấu, sự im lặng là cách thể hiện sự nhẫn nại – một cách xử trí khôn ngoan của những người thông minh nhất.
                                                 Im lặng là vàng

Xem thêm:  633+ Những câu nói hay nhất và dễ thương về bạn trai

Im lặng là sự chờ đợi thời cơ
Bạn không thể vừa nghe trong khi bạn đang nói, vì thế, hãy học cách im lặng để được lắng nghe, để có thể sẻ chia như một cách thể hiện sự tôn trọng người khác, khi đó, người đối diện sẽ dần cảm nhận được điều đó và tôn trọng bạn nhiều hơn.
Không ít người đã từng hiểu nhầm rằng: im lặng là hèn nhát, yếu đuối, im lặng là sự trốn tránh, không dám đương đầu, điều này hoàn toàn không đúng trong nhiều tình huống. Im lặng có ý nghĩa như một khoảng thời gian yên tĩnh tạo cơ hội giúp người ta suy nghĩ thật kỹ từ đó tìm ra cách giải quyết, thời cơ thuận lợi hơn.
Bởi trong thời điểm nóng giận, bạn sẽ không thể có cách xử trí hay những câu nói đủ kiềm chế cảm xúc, vì thế, im lặng chờ thời cơ, thời điểm khác hợp lý để nói chuyện, tâm sự hay giải thích với người khác là một sự lựa chọn thích hợp.
Cuộc sống tựa như một bức tranh muôn màu muôn vẻ, có đôi khi, người ta lựa chọn cho mình một cách sống khép mình để tạo thành một lớp vỏ bọc che chở cho bản thân trước giông bão cuộc đời. Những thời điểm như thế, giúp người ta có thể tĩnh tâm, suy nghĩ mọi tình huống xảy ra để nghiệm được nhiều giá trị quý giá khác.

Im lặng để tĩnh tâm và suy nghĩ cho tâm hồn thảnh thơi ngay cả khi bạn hoàn toàn không sai
Đôi khi bạn không sai, nhưng bạn vẫn lựa chọn im lặng bởi trên hết mọi lời nói sáo rỗng, nóng vội càng khiến tình huống trở nên tồi tệ hơn, sự thắng hay thua không thể hiện trong lời nói. Nếu bạn không thích một cuộc sống bon chen, mệt mỏi và xô bồ, hãy lựa chọn im lặng trước những lời nói không đáng nghe.
“Ta được gì khi hơn thua nhau trong lời nói”, cái ta cần là sự yêu thương, sẻ chia cùng nhau hướng tới những mối quan hệ tốt đẹp, để người với người gần nhau hơn. Im lặng tựa như sợi dây kết nối để chờ đợi thời cơ thuận lợi tạo cơ hội cho người ta lắng nghe và thấu hiểu với những người sống quanh mình.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây