Trong cuộc sống có những lúc bạn phải đứng trước nhiều sự lựa chọn, mang tính bước ngoặt và có phần mạo hiểm. Nhưng đôi khi biết điều đó là mạo hiểm nhưng có không ít người vẫn muốn thay đổi, bởi rất có thể bạn mất đi thứ gì đó tốt nhưng lại có thể đạt được một điều tốt hơn, một trái ngọt cho thành quả phấn đấu của mình.

Đừng ngại thay đổi để đạt được thứ tốt hơn

Khi còn trẻ, bạn đừng ngại thay đổi. Bởi thay đổi chắc chắn bạn sẽ đạt được một điều tốt hơn, bởi bạn đã quyết định dấn thân vào một ngã rẽ mới của cuộc đời thì đòi hỏi bản thân mình phải nỗ lực hơn để không gặp thất bại. Do vậy, mạnh dạn thay đổi cũng có thể nói là một loại động lực cho con người phấn đấu.

Tôi có một cô bạn thân học cùng Đại học. Mỗi lần gặp nhau cô ấy luôn mồm kêu chán với môi trường làm việc của công ty cũ. Chán trường vì bất hòa với đồng nghiệp, chán nản vì những nỗ lực cố gắng của mình trong công việc nhưng không được mọi người công nhận. Cô ấy nói muốn nghỉ việc hết lần này tới lần khác, tuy nhiên gần gặp mới đây cô ấy nói vẫn đang làm ở chỗ cũ.

Tôi hỏi lý do thì cô ấy nói ngại thay đổi môi trường làm việc, ngại bắt đầu những ngày tháng rong ruổi đi phỏng vấn, ngại đi làm quen với những người mới và ngại vì sợ “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa”. Cô ấy chấp nhận cuộc sống tẻ nhạt của mình.

Cô ấy khiến tôi nhớ tới câu nói “ Đừng sống cùng 1 năm đến 75 lần và gọi đs là cuộc đời” của diễn giả Robin Sharma. Cuộc sống nói dài là dài, nhưng nói ngắn cũng là ngắn, bởi ta chỉ có duy nhất 1 lần để sống và làm những điều mà mình thích. Thế mới thấy cuộc sống quá ngắn ngủi và tuổi trẻ cũng quá ngắn ngủi để ta hoài phí thời gian và cố chịu đựng, chấp nhận những điều không như ý muốn.

Xem thêm:  Những câu stt hay về tình yêu buồn đúng tâm trạng - Akina Bridal

Giá như cô bạn tôi một lần mạnh dạn có thể thay đổi công việc của cô ấy. Hãy đi tìm một nơi phù hợp hơn với bản thân mình để có động lực cố gắng khi công sức của cô ấy bỏ ra được đồng nghiệp công nhận.

Bạn không thay đổi bạn sẽ mãi mãi không nhận được thứ tốt hơn

Cuộc sống có rất nhiều lỗi rẽ và không có “bữa tiệc nào là không tàn”. Bởi vậy, đừng cố chấp đứng mãi một vị trí mà hãy mạnh dạn để tiến về phía trước, có thể bạn sẽ được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ và thú vị. Những điều đó giúp bạn thêm yêu cuộc sống, công việc của mình hơn. Đừng mãi chỉ đi những lối mòn, ở mãi trong ngõ cụt tối tăm và than vãn về cuộc đời mình nếu như bạn không muốn thay đổi.

Nghỉ việc, có thể cô ấy sẽ không tìm được việc ngay và sẽ gặp khó khăn về tài chính trong việc lo chí phí sinh hoạt ở thành phố lớn, nhưng nó cũng mở ra cho cô ấy nhiều cơ hội để lựa chọn môi trường làm việc mà mình muốn, gặp gỡ nhiều người mới và học hỏi được nhiều điều hơn.

Thay đổi không bao giờ là muộn

Vì vậy, còn trẻ bạn đừng ngại thay đổi. Bởi rất có thể mất đi một cái gì đó tốt nhưng lại nhận được một điều gì đó tốt hơn từ sự thay đổi đó. Đừng để về sau phải nuối tiếc khi nhìn lại những quyết định của mình.

giavitamhon

 

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây