Phàm bất cứ chuyện gì trong cuộc sống cũng có nguyên nhân và kết quả của nó. Nếu như bạn muốn tương lai sau này của mình trở lên tươi sáng hơn thì chi bằng hãy bắt đầu thực hiện ngay từ bây giờ bằng những hành động đơn giản nhất.

Có một câu chuyện về một người đàn ông ở Nhật Bản rất thú vị mà tôi muốn kể cho các bạn nghe. Năm đó, ông ấy trồng được một vườn cam tươi tốt và rất háo hức mong chờ đến ngày chúng đơm hoa kết trái. Thế nhưng thật không may một thời gian sau khi thời tiết khô hạn, bao nhiêu ngày trời không đổ mưa khiến cho vườn cam của ông khô héo và lão nông ấy cũng ngày càng lo lắng. Tuy nhiên, ông không hề bỏ cuộc mà gắng sức dành dụm những giọt nước ít ỏi để tưới đều cho mỗi gốc cây, chăm chút chúng chu đáo từng ngày. Hằng ngày, ông vừa ngồi trên chiếc ghế xếp nhỏ vừa nói chuyện với những cây cam khô héo ấy. Ông nói với chúng về mọi thứ xảy ra với mình và dường như có cả những lời năn nỉ rằng chúng đừng chết. Kết quả thật đáng bất ngờ, một thời gian dài về sau người ta phát hiện những cây cam nằm cạnh chiếc ghế xếp và thường được ông tâm sự nói chuyện lại trở nên tươi xanh hơn rất nhiều, thậm chí trái của chúng còn ngọt thanh khác lạ.  Như vậy, chỉ cần qua một câu chuyên đơn giản thế thôi cũng có thể giúp chúng ta nhận ra một điều rằng nếu muốn có được một thành quả tốt thì trước hết bản thân phải bỏ công chăm lo và vun trồng nuôi dưỡng chúng ngay từ lúc ban đầu.

Những hành động thường ngày như nhặt những vụn rác rơi vãi trên đường hay chăm sóc tưới cây tuy được xem là nhỏ bé nhưng tích tiểu ắt sẽ thành đại. Ví dụ như đường phố không có rác sẽ ngày càng sạch đẹp, không khí trong lành góp phần bảo vệ sức khỏe cho tất cả mọi người ở hiện tại và cả về sau.

Xem thêm:  Nếu có kiếp sau xin đừng nói câu xin lỗi...

“Cây khô héo bởi không có người vụn trồng” đây là đạo lý mà bất cứ ai cũng có thể nhận ra được nhưng có thể thực hiện được tới đâu thì còn phải tùy thuộc vào sự kiến trì của mỗi người. Muốn cây xanh tươi tốt, tỏa bóng mát lớn và sinh ra những trái tươi ngon ngọt không phải là chuyện của ngày một ngày hai. Chúng cũng giống như con người chúng ta có sinh ra rồi mới phát triển để lớn lên.

Khi cây còn là những hạt giống, bạn hãy bỏ công vùi chúng xuống một mảnh đất mềm màu mỡ. Sau đó chăm chỉ tưới nước bón phân để chúng nảy thành những mầm non tươi mới, đến đây chắc chắn bạn đã thành công được một nửa rồi. Tiếp theo đó, hãy ngày ngày bỏ chút thời gian công sức chăm lo cho chúng, dựng rào bảo vệ xung quanh và bắt những loài sâu hại để cây không bị tổn thương. Cứ kiên trì như vậy ắt sẽ tới ngày cây xanh cao lớn và mang đến cho bạn những trái quả ngọt ngào. Đó không chỉ là quy luật phát triển tự nhiên mà còn là món quà cuộc sống dành cho chính các bạn. Và tất nhiên mọi chuyện trên trái đất này đều tuân theo quy luật tự nhiên và nếu như bạn cố gắng làm mọi thứ thật tốt thì chắc chắn sẽ nhận được thành quả như mong đợi. Nói tóm lại, những thành quả trong cuộc sống đều xuất phát từ những hành động nhỏ nhặt thường ngày của bạn. Bạn hãy tích cực chăm chỉ dù là đối với bất cứ chuyện gì, có như vậy mới mong được kết quả xứng đáng.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây