“ Có dành trọn cả cuộc đời này để tìm lý do anh cũng không biết vì sao ta lại yêu nhau…”

Ảnh minh hoạ (nguồn: Unplash)

Anh và cô đã yêu nhau được gần 5 năm, đã hàng trăm lần cô hỏi nhưng chưa một lần anh nói vì sao anh yêu cô. Chỉ 1 tháng nữa anh và cô sẽ về một nhà nhưng câu hỏi đó vẫn luôn là một bí ẩn.

Hai tuần nữa trước ngày cưới, trên đường đi làm về cô bị tai nạn. Cô hôn mê đến 2 ngày. Anh vẫn luôn túc trực kề bên không dời một bước. Ngày cô tỉnh dậy cũng chính là ngày mọi thứ trong mắt cô sụp đổ. Vết thương không quá nặng, mọi thứ đều ổn ngoại trừ vết khâu dài 5cm ngay phần chân cổ. Chiếc váy cưới sẽ chẳng còn thể mặc một cách hoàn chỉnh. Tương lai phía trước cô cũng chẳng thể diện những chiếc váy cổ tim yểu điệu yêu thích. Thứ duy nhất cô luôn tự hào về bản thân, suốt ngày chỉ lảm nhảm với anh về phần xương quai xanh đầy quyến rũ cũng không còn. Cô buồn mà không khóc nổi. Cô biết sẽ chẳng ai có thể hiểu được điều đó ý nghĩa thế nào đối với một người con gái. Đặc biệt là người con gái sắp bước chân vào lễ đường như cô. Gương mặt cô gần như vô hồn.

Ảnh minh hoạ (nguồn: Unplash)

Hai ngày tiếp theo kể từ khi tỉnh lại cô không nói với anh một lời. Chỉ ngồi im lặng nhìn ra xa xăm. Cô không thể cất nổi tiếng. Anh hiểu nên cũng không hỏi gì, chỉ cần mẫn chăm sóc cô.

Ngày ra viện, cô bất giác hỏi anh: “ Vì sao anh yêu em?”

Anh giật mình nhưng lần này anh không im lặng như trước, ngồi xuống nắm lấy tay cô và nói: “ Đơn giản vì anh yêu em!”

Xem thêm:  Món quà của thanh xuân – bạn thân khác giới!

Cô nhìn anh đầy băn khoăn.

– Vì anh yêu mọi thứ thuộc về em, từ ngoại hình, giọng nói đến tính cách. Khi em khóc, em cười hay giận dỗi anh vẫn đều yêu em. Kể cả khi chiếc sẹo mới này có xuất hiện tình yêu anh vẫn không đổi. Anh biết những người con trai khác sẽ tìm cho em một lý do rõ ràng nhưng thật sự anh không thể. Tình yêu này anh không biết làm sao để miêu tả nó. Có dành trọn cả cuộc đời này để tìm lý do anh cũng không biết vì sao ta lại yêu nhau…

Cô oà khóc. Dường như bao nhiêu chất chứa trong lòng bấy lâu nay được bật ra, xuôi theo hai dòng nước mắt cứ thi nhau tuôn trào của cô.

Ảnh minh hoạ (nguồn: Unplash)

Không chỉ riêng cô mà bất kì một người con gái nào khi yêu có lẽ cũng từng có một lần đặt ra câu hỏi như vậy. Có người sẽ trả lời và có người không. Nhưng có thực sự cần một lý do cho tình yêu?

Tình yêu là một phạm trù thuộc về cảm xúc, câu chuyện của con tim. Lý do lại là công việc của lý trí. Vậy tại sao lại phải ép hai điều hoàn toàn trái ngược vào làm một?

Phải chăng khi ta cứ cố gắng tìm cho mình một lý do để yêu một ai đó thì cũng đã định sẵn cho tình yêu một cái cớ để chia tay khi mọi thứ không còn như ban đầu? Tình yêu thực sự chỉ tồn tại lâu dài khi mọi thứ xuất phát từ con tim và có sự đồng điệu giữa hai con người. Vì vậy hãy cứ yêu nhau đi!!!

Embi Vũ

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây