Khi đó tôi đang ở tiêu chuẩn thứ chín hoặc thứ mười và một người bạn đã đưa tôi đến nhà cô ấy. Ở đó, tôi gặp một quý ông lớn tuổi, rất tốt bụng, là một giáo sư và tôi hoàn toàn bị cuốn hút bởi bộ sưu tập sách của ông ấy. Khi nói chuyện với anh ấy, tôi được biết anh ấy đã sống với gia đình bạn tôi trong thập kỷ qua. Anh ấy không phải là quan hệ huyết thống nhưng khi tôi đến thăm nhà họ nhiều hơn, tôi nhận ra mẹ cô ấy coi anh ấy như hình ảnh một người cha và lắng nghe anh ấy một cách mê hoặc mỗi khi anh ấy nói về tác giả hoặc cuốn sách nào đó.

Nhiều năm sau, tôi hỏi bạn tôi mối quan hệ chính xác giữa mẹ cô ấy và một quý ông lớn tuổi là như thế nào. Cô ấy đã nói với tôi thực tế là họ có một mối quan hệ thuần khiết. Và đó là lần đầu tiên tôi tự hỏi, mối quan hệ thuần túy nghĩa là gì?

Hiểu sự thân mật của Platon

“Họ yêu nhau nhưng không có gì vật chất cả. Bố tôi hiểu tình cảm của họ dành cho nhau nên khi mẹ tôi quyết định “chú” sẽ chuyển đến, thật tuyệt. Gia đình của chúng tôi có vẻ hơi kỳ quặc với nhiều người nhưng tôi đã lớn lên và hiểu được bản chất của một mối quan hệ thuần khiết. ” Vào thời điểm đó, tôi chỉ mới học đại học và cảm thấy khó khăn khi phải xoay sở với sự năng động này. Tôi liên tục tự hỏi mình, ‘Mối quan hệ thuần túy là gì?’

Có thực sự yêu và không bị ai đó hấp dẫn về mặt thể xác không? Nhưng bây giờ tôi biết có lẽ điều đó là có thể và chúng tôi thực sự sống nhiều mối quan hệ như vậy trong cuộc đời của mình. Một trong những ví dụ về mối quan hệ thuần túy là giữa nhà thơ-nhà văn nổi tiếng Amrita Pritam và họa sĩ Imroz.

Tình yêu Platon là gì?

Khi nói về tình yêu, tâm trí của chúng ta thường hình dung ra khuôn mặt của người bạn đời hoặc người yêu. Và tại sao họ sẽ không? Hàng trăm bộ phim ở khắp mọi nơi đã được dành riêng cho ý tưởng về tình yêu lãng mạn và những khúc quanh, khúc quanh và đặc điểm của nó nhưng dường như không ai nói đến sự gần gũi thuần túy.

Bất cứ khi nào chúng ta nói về tình yêu, như một bi kịch hay một câu chuyện về hạnh phúc, đó là tình yêu lãng mạn mà chúng ta thường nghĩ về. Và trong khi tình yêu lãng mạn xứng đáng với tất cả các bài hát và bài hát mà các nhà thơ và nhà văn đã dành cho nó, thì có một mặt khác của tình yêu thường bị bỏ qua mặc dù nó cũng quan trọng như nhau trong cuộc đời của bất kỳ ai. Và tình yêu platonic này.

mối quan hệ platonic
Tình yêu kiểu Platon luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta

Những sử thi vĩ đại có thể đã không được viết ra, các nhà thơ có thể đã không chết vì nó nhưng tình yêu thuần khiết vẫn luôn và sẽ là một phần rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Từ sự hiện diện thường xuyên và an ủi của một người bạn trong những lúc cần thiết đến sự ân cần của một người mà bạn không muốn gắn bó lãng mạn nhưng vẫn có một vị trí đặc biệt trong trái tim bạn, tình yêu đơn thuần có nhiều dạng.

Trong tất cả các hình đại diện khác nhau của nó, nó có khả năng lấp đầy trái tim của chúng ta với sự ấm áp và đam mê như bất kỳ tình yêu lãng mạn nào. Vì vậy, không cần phải nói thêm, đây là lý do tại sao tôi nghĩ rằng đã đến lúc tình yêu thuần khiết nhận được sự công nhận quan trọng như tình yêu lãng mạn trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng chính xác thì nghĩa là gì khi ở trong một mối quan hệ thuần túy? Và nó khác với chuyện tình cảm như thế nào? Chúng ta hãy nghiên cứu sâu hơn về những sắc thái này.

Dấu hiệu của tình yêu Platon

Nếu người ta đang xem xét sự phân chia giữa một mối quan hệ thuần túy và lãng mạn, sự khác biệt cơ bản nhất sẽ là sự vắng mặt của sự gần gũi về thể xác. Nhưng bên cạnh đó, có rất nhiều khía cạnh trong tình yêu thuần túy bao gồm xu hướng cho nhiều hơn nhận, say sưa với tình yêu và không nghĩ đến tương lai hay sự đơn giản chỉ tận hưởng từng giây phút bên nhau.

Tình yêu kiểu Platon chỉ đơn giản là đánh bại mọi nhãn mác. Người ta không coi rằng họ đang trong một mối quan hệ, hẹn hò hoặc trong một số loại quan hệ đối tác cam kết là một cho và nhận. Sự thân mật của Platon đã vượt lên trên tất cả những điều đó. Đó là một cảm giác gần gũi không cần xác định.

Ngoài ra còn có rất nhiều dấu hiệu của tình yêu thuần túy có thể giúp người ta hiểu được tất cả điều này là gì và chính xác thì mối quan hệ thuần túy và sự khác biệt lãng mạn là như thế nào. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết tại sao tình yêu thuần khiết cũng quan trọng như tình yêu lãng mạn.

1. Nó không có kỳ vọng của bạn

Nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật, phải không? Tình yêu kiểu Platon là bờ vai khi bạn cần một người để khóc. Nó đọc những bài thơ bạn viết khi bạn khóc vào ban đêm và không chỉ ra những lỗi ngữ pháp và thực tế là bạn đang chảy nước mũi. Nó thậm chí không mong đợi một trò đùa hay từ bạn và cho bạn biết rằng sự hài hước của bạn thật tệ.

Nó ở đó bởi vì nó muốn chứ không phải vì nó muốn chui vào trong quần của bạn. Đó là kỳ lạ nhưng giải phóng. Người ta có thể nói tình yêu thuần túy là siêu thực và phát triển mạnh trên sự gần gũi về mặt trí tuệ bởi vì trong tình yêu thuần túy, tâm trí và trái tim làm nên tất cả những gì đang nói.

Khi Troy yêu Michaela, đúng vào thời điểm cô rời thành phố để chuyển đến Chicago và theo đuổi một cuộc sống mới. Troy đã hy vọng Michaela sẽ gọi điện thường xuyên hoặc giữ liên lạc nhưng anh biết cô đang bận định cư ở thành phố.

Ba năm trôi qua, Troy vẫn yêu cô. Đến mức khi cô quay lại thị trấn, cô lao đến anh và anh ôm cô như thể anh đã đợi cô suốt thời gian qua.

2. Nó chấp nhận bạn theo cách của bạn

Loại tình yêu này chấp nhận bạn trong tất cả mồ hôi của bạn và được bao phủ trong vinh quang. Và vâng, chúng tôi cũng muốn nói như vậy theo nghĩa đen. Nó biết bạn là thô nhưng nó không bận tâm. Dù sao thì nó cũng yêu bạn, mặc dù lâu lâu nó có thể thúc giục bạn đi tắm.

Xem thêm:  9 câu trích dẫn hàng đầu về mối quan hệ để xác định lại tình yêu của bạn

Không có mùi cơ thể hoặc lông ở những nơi vui nhộn khiến họ chạy (hãy nghĩ về điều đó vì bạn không thực sự đến gần, đó là lý do tại sao). Thứ tình yêu trong sáng và vượt quá bề ngoài, đến nỗi không có gì có thể làm cho nó suy tàn.

3. Nó hiểu và không bao giờ phán xét

Đôi khi, nó đánh giá bạn, đặc biệt nếu bạn say rượu gọi lại cho người yêu cũ vào đêm hôm trước. Nhưng nó cũng sẽ lắng nghe những gì bạn nói mà không phán xét và cố gắng hiểu bạn đến từ đâu. Nó cũng có thể đập bạn vào đầu bạn khi ở đó, nhưng nó sẽ lắng nghe. Và nó sẽ đưa cho bạn khăn giấy. Ngay cả khi chúng đã được sử dụng một phần nào đó.

Trong một đêm uống rượu, Michaela đề cập với Troy về việc cô đã gặp lại người yêu cũ khi họ sống ở Chicago và cô đã hẹn hò lại với anh ta trong vài tháng. Troy không kinh hoàng hay sốc. Anh hơi thất vọng nhưng anh hiểu Michaela đến từ đâu.

Anh cảm thấy cô ấy làm điều gì đó như vậy là điều tự nhiên và trong khi anh không thích mọi thứ diễn ra như vậy, anh chỉ muốn Michaela sẽ ổn vào cuối ngày.

4. Nó cũng mắng bạn khi bạn làm sai

Sự thân mật kiểu Platon thật kỳ lạ và cũng có một số quy tắc quan hệ kiểu platonic. Họ sẽ giao cho bạn trà tươi và thức ăn trong hơi thở như đang mắng mỏ bạn vì mớ hỗn độn gần đây của bạn liên quan đến một người dễ thương và bạn là một củ khoai tây. Họ sẽ đánh giá vệ sinh kém và lựa chọn của bạn. Họ cũng sẽ đánh giá xu hướng đánh giá người khác của bạn.

Và họ thường sẽ thất vọng về bạn như thể họ mong đợi nhiều hơn ở bạn. Cho đến khi bạn sụp đổ dưới áp lực. Sau đó, họ sẽ đón bạn và cho bạn ăn sôcôla cho đến khi bạn có thể hoạt động trở lại.

quy tắc quan hệ platonic
Tình yêu của người Platon rất thô sơ, đôi khi bạn có thể nghe thấy những điều bạn không muốn

5. Đôi khi, họ biết bạn nhiều hơn bạn biết chính mình

Từ loại trà yêu thích của bạn đến chỗ ngồi chính xác mà bạn thích trong một căn phòng, họ đều biết tất cả. Họ cũng biết lần cuối cùng bạn nói dối mẹ là khi nào. Có lẽ vì bạn đã nói với họ khi bạn say. Họ thường biết về bạn nhiều hơn những người bạn đời lãng mạn của bạn. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là họ cũng sẽ nhận được cho bạn những món quà tuyệt vời nhất vào ngày sinh nhật của bạn và khiến mọi người xung quanh phải ghen tị.

Một trong những ví dụ về mối quan hệ thuần khiết nhất trong mối quan hệ của Troy và Michaela là khi anh ấy làm cô ấy ngạc nhiên với vé đến Hawaii. Anh ấy đã thấy cách cô ấy lướt qua trang của khách sạn này trên Instagram. Cô ấy đã đề cập một vài lần rằng cô ấy thực sự thích bãi biển riêng ở khách sạn và họ đã có một số hoạt động vui nhộn vào tối thứ Sáu. Ngay trong khoảng thời gian nghỉ lễ Tạ ơn, Troy biết phải làm gì và mua cho họ cả vé và đặt phòng đến cùng một khách sạn ở Hawaii!

6. Nó không ích kỷ

Dù tình yêu là gì đi nữa thì nó cũng không ích kỷ. Trên thực tế, không có quy tắc quan hệ thuần túy nào cả. Nó chỉ là kết nối thô và thực mà không có bất kỳ chuỗi nào. Một sức nặng kỳ lạ sẽ giảm bớt mối quan hệ vào thời điểm những người có liên quan quyết định họ không muốn ngủ với nhau hay kết hôn hay điều gì đó. Họ chỉ muốn ở bên bạn, bên cạnh bạn.

Nó có nghĩa là gì khi ở trong một mối quan hệ thuần khiết? Nó có nghĩa là ở với một người nào đó mà không có điều khoản và điều kiện nào liên quan. Bạn có thể yêu ai đó một cách thuần túy mà không cần họ mong đợi. Quá nhiều kỳ vọng sẽ kết liễu các mối quan hệ và phá hủy tình yêu. Nhưng với tình yêu thuần khiết, bạn không cần phải lo lắng về điều đó.

7. Bất kể ai đến và ai đi, nó vẫn ở bên bạn

Họ là gia đình mà bạn đã chọn, những người luôn cổ vũ bạn ngay cả khi bạn tiếp tục rối tung lên. Vì vậy, đối tác lãng mạn có thể đến và họ có thể đi, nhưng tình yêu thuần khiết của bạn vẫn ở bên cạnh bạn cho dù bạn có làm gì đi nữa.

Platonic love chỉ đơn giản là hạnh phúc khi có thể chia sẻ khoảnh khắc ấm áp và đồng hành cùng bạn.

Rõ ràng, mặc dù Michaela đã đến Chicago quá lâu, Troy vẫn giữ tình yêu của mình với cô ấy và anh ấy thậm chí không cần phải cố gắng. Đó là một điều đến với anh ấy một cách tự nhiên nhất. Anh biết rằng cô ấy sẽ trở lại và khi cô ấy đi, anh sẽ không thể để cô ấy đi. Và anh ấy đã làm đúng như vậy.

N Biểu ngữ

8. Chỉ đơn giản là ở đó, tình yêu thuần khiết lấp đầy chúng ta bằng sự ấm áp

Có điều gì đó rất yên tâm về tình yêu kiểu này. Ngay cả khi bạn phải giả vờ và diễn xuất cùng nhau cho những người khác, khi nói đến loại tình yêu này, bạn không cần phải làm gì cả. Bạn có thể chìm đắm trong chiếc quần thể thao và dính đầy vết kem vào lúc 3 giờ sáng và nó sẽ ở đó để thể hiện tình cảm ngay cả trong những ngày khó khăn nhất.

Bạn có thể không nói trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng nhưng bạn biết rằng đó là khoảnh khắc bạn gọi cho họ. Bạn không muốn gì hơn ở nhau, chỉ là sự ấm áp của tình bạn và sự chia sẻ thành thật.

Đây là điều mà không một tình yêu lãng mạn nào có thể mang lại cho chúng ta một cách rất dễ dàng. Và đây là những gì bạn gọi là sự thân thiết thuần khiết, khả năng tiếp cận với nhau vào những thời điểm kỳ quặc nhất và không bao giờ hối lỗi về điều đó.

Bạn có thể gọi họ là bạn hoặc bạn có thể coi họ như một thứ gì đó hơn thế nữa. Dù bạn đối xử với nó như thế nào, bạn cũng biết rằng, trong cuộc đời của bạn, điều đó là không thể thay thế. Đó là người bạn gọi đầu tiên khi có điều gì đó đúng hoặc rất sai. Đó là người mà bạn sở hữu trong khi cả hai bạn có thể hoàn toàn quan hệ với người khác. Và trong khi bạn không thích chia sẻ chúng, bạn cũng biết rằng chúng không chỉ là một mối quan tâm lãng mạn, một người bạn tâm giao theo nghĩa đen của thuật ngữ này. Và họ là những người trong cuộc sống của bạn mà bạn thực sự không thể sống thiếu.

Câu hỏi thường gặp

1. Một mối quan hệ lãng mạn có thể là platonic?

Chắc chắn rồi. Các mối quan hệ của Platon thực sự nằm ngay ranh giới giữa sự lãng mạn và tình đồng hành tuyệt vời. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy một tình yêu thuần khiết ở người bạn đời lãng mạn của mình. Sự khác biệt giữa mối quan hệ thuần túy và lãng mạn đôi khi có thể bị xói mòn.

2. Tại sao tôi không thể phân biệt được sự khác biệt giữa cảm xúc thuần túy và lãng mạn?

Bởi vì nếu bạn may mắn, chúng thường giống nhau. Nếu cảm xúc lãng mạn của bạn đối với ai đó gợi cho bạn cảm giác được yêu thương, trân trọng và quý trọng như thế nào, thì mối quan hệ của bạn cũng thực sự tốt đẹp. Sự thân mật kiểu Platon là có một mối liên hệ lớn hơn sự lãng mạn và nếu bạn dường như tìm thấy cả hai ở cùng một người, thì thật tuyệt!

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây