HF: Những người sinh năm 1980 bước vào năm nay đều đã ngoài tứ tuần. Vì vậy, nhiều người rất quan tâm đến các vấn đề tâm linh, tử vi, tướng số, tuổi nào hợp làm ăn, cưới gả hay hướng nhà như thế nào. Bài viết này sẽ làm rõ những câu hỏi trên. Nếu bạn cũng sinh năm 1980, hãy tiếp tục theo dõi.

I. 1980 TUỔI NÀO?

Sinh năm 1980 Canh Thân là tuổi con khỉ. Đây là tuổi có ngày sinh tính theo dương lịch từ ngày 16 tháng 2 năm 1980 đến ngày 4 tháng 2 năm 1981, năm sinh âm lịch là Canh Thân. Họ có thiên can tương hợp với Ất và tương sinh với Giáp, Bính. Địa chi Thân tương hợp với Thân – Tý – Thìn, tứ hành tương hợp với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

II. 1980 NGÀY NÀO?

Người sinh năm 1980 mang mệnh Mộc là Thạch Lựu Mộc nghĩa là gỗ của cây Thạch Lựu. Theo kiến ​​thức tử vi, Thạch Lựu Mộc là tên một loại cây đá. Cây lựu này có thân gỗ, làm cảnh rất đẹp, quả khi chín có màu đỏ, mọng, nhiều hạt. Cây mọc ở những nơi khô cằn nên có sức sống mãnh liệt, đặc biệt thích nghi với môi trường để sinh trưởng. Người có mệnh Thạch Lựu Mộc cũng vậy, họ có tính cách khá gan góc, bản tính mạnh mẽ. Mạnh Mộc sẽ cùng hành với Hỏa, Thủy và đối lập với Thổ, Kim. Nam sẽ là Khôn Thổ ở Tây, nữ là Tốn Mộc ở Đông.

Người sinh năm Canh Thân thuộc mệnh Mộc nên tính tình điềm đạm, yêu thiên nhiên và rất biết cảm thông, chia sẻ với mọi người. Họ có lòng nhân ái, hay làm việc thiện nên được mọi người yêu mến. Tính cách của Gỗ Lựu Đá ở họ cho thấy họ là người cứng rắn, mạnh mẽ và rất có tính cách. Bề ngoài, anh có vẻ trầm ngâm, nhưng bên trong, anh là người khắc khoải hơn bất cứ ai. Những người này cũng rất đa tài, họ có tài năng thiên bẩm về nghệ thuật, viết lách và vẽ tranh giỏi, nhưng họ cũng giỏi quản lý tiền bạc. Người sinh năm Canh Thân giàu chí tiến thủ, yêu cái đẹp nên luôn phải tiết chế. Bản lĩnh của họ rất lớn, cuộc sống tràn đầy hi vọng, niềm tin vào tình yêu mãnh liệt.

III. 1980 TUỔI NÀO PHÙ HỢP?

Người sinh năm 1980 hợp làm ăn với tuổi nào?

 • Trong kinh doanh, nam sinh năm 1980 sẽ hợp với các tuổi Canh Tuất, Canh Thìn và Kỷ Mùi. Nếu có dự định hợp tác, người tuổi Thân nên làm ăn với người tuổi này, để mọi việc hanh thông, thuận lợi. Tránh hợp tác với tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần vì sẽ thất bại.
 • Trong kinh doanh, nữ sinh năm 1980 hợp với tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn. Những năm này làm ăn sẽ rất thuận lợi và kiếm được nhiều tiền với tuổi Canh Thân. Cần kiêng những tuổi như Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần khi làm ăn để tránh hao tài tốn của.

Người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào trong việc kết hôn?

Nữ sinh năm 1980 nên lấy chồng tuổi nào?

 • Nam tuổi Kỷ Mùi kết hôn với nữ tuổi Canh Thân: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất Phú Quý. Vợ chồng kinh doanh đồ ăn nhanh giàu có, tính cách cũng rất hợp nhau nên cuộc sống rất tốt.
 • Nam giới sinh năm Ngọ kết duyên với nữ giới sinh năm Ngọ: Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số nhị thiếu, phải chịu cảnh nghèo khổ một thời, nếu biết bảo nhau làm ăn thì được đầy đủ.
 • Nam tuổi Đinh Tỵ kết hôn với nữ tuổi Canh Thân: Hai tuổi này lấy nhau gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có địa vị trong xã hội, cuộc sống hạnh phúc, êm ấm.
 • Nam tuổi Quý Hợi kết hôn với nữ tuổi Canh Thân: Hai tuổi này lấy nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng có quý nhân phù trợ, làm ăn dễ dàng, vợ chồng biết nhau, việc nhà êm ấm, con cái ngoan ngoãn.
 • Nam tuổi Giáp dần kết hôn với nữ tuổi Canh Thân: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp được số giàu sang phú quý. Những cặp đôi kết hôn, hợp tác làm ăn sẽ nhanh chóng giàu có nhưng tính cách lại không hợp nhau.
 • Nam tuổi Kỷ Sửu kết hôn với nữ tuổi Canh Thân: Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Cuộc sống khi mới kết hôn sẽ khá khó khăn, không khá giả. Nếu bạn muốn giàu có, bạn phải làm việc chăm chỉ.
 • Nam tuổi Bính Tý kết hôn với nữ tuổi Canh Thân: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Hai vợ chồng đều là người có địa vị, danh vọng, được nhiều người kính nể.
Xem thêm:  Tuổi Sửu gặp được quý nhân, tuổi Tỵ gặt hái nhiều thành công trong công việc

Nam tuổi 1980 nên lấy vợ tuổi nào?

 • Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Quý Dậu: Hai tuổi này lấy nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng làm ăn dễ dàng, cuộc sống sung túc, đủ đầy.
 • Một người đàn ông tuổi canh gác kết hôn với một người phụ nữ tuổi Hợi: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có danh giá, được nhiều người nhờ vả, vợ chồng thương yêu nhau, chung sống hòa thuận.
 • Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Canh Thân: Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Vợ chồng cùng chịu cảnh nghèo khổ, thiếu thốn, không tương hợp nên khó đùm bọc lẫn nhau.
 • Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ giới tuổi Sửu: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất Phú Quý. Vợ chồng được hưởng phúc của cha mẹ giàu có, làm việc có của ăn của để.
 • Một người đàn ông tuổi canh gác kết hôn với một người phụ nữ tuổi mão: Hai tuổi này lấy nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Vợ chồng cùng nhau cố gắng, mọi việc suôn sẻ.
 • Một người đàn ông ở độ tuổi bảo vệ kết hôn với một người phụ nữ ở độ tuổi nam giới: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có địa vị, cuộc sống hòa thuận, êm ấm.
 • Một người đàn ông ở độ tuổi bảo vệ kết hôn với một người phụ nữ ở độ tuổi ghen tuông Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Hai vợ chồng nghèo, không thể nương tựa vào cha mẹ, phải tự nuôi sống bản thân nhưng cần phải chăm chỉ làm ăn để có cuộc sống giàu sang.

III. 1980 MÀU NÀO?

– Nam mạng sinh năm 1980 sẽ tương hợp với các màu tương sinh như đỏ, cam, hồng, tím. Đây đều là những màu thuộc hành Hỏa, những màu thuộc hành thổ như vàng, nâu sẽ tương hợp với nam Canh Thân; Cũng có hai màu xanh nước biển và đen. Nên kiêng kỵ với các màu xanh lục, xanh lục, trắng, xám.

– Nữ sinh năm 1980 có màu tương sinh thuộc mệnh Thủy là đen, xanh nước biển; màu tương sinh của mệnh Mộc là màu xanh lá cây; nâu, vàng thuộc hành Thổ. Ngoài ra, cần tránh sử dụng các màu thuộc hành kim như trắng, xám, ghi và thuộc hành hỏa như đỏ, hồng tím, cam để tránh gặp xui xẻo.

IV. 1980 NHÀ TỔ CHỨC NÀO?

Hướng nhà hợp với nam sinh năm 1980.

 • Hướng Tây: Gia chủ hướng này sẽ sinh nhiều gái hơn trai. Con cái xinh xắn, ngoan ngoãn thì sau này kinh tế sẽ phát đạt.
 • Tây Bắc: Trẻ con thông minh lanh lợi. Tài lộc đầy nhà và gia đạo luôn yên vui, hạnh phúc, viên mãn.
 • Tây nam: Xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ phát tài phát lộc, đường công danh rộng mở.
 • Đông Bắc: Vinh quang, phú quý khởi đầu không thể cạn kiệt, được Trời Phật che chở.

Những hướng đại kỵ cần tránh là các hướng: Bắc, Đông Nam, Đông, Nam.

Hướng nhà hợp với nữ sinh năm 1980.

 • Hướng Bắc: người tuổi này hợp hướng Bắc sẽ có sự nghiệp hiển hách, kiếm được nhiều tiền, gia đình hòa thuận.
 • Hướng Nam: gia đình có của ăn của để nhưng trong tương lai cần chú ý đến sức khỏe của nam gia chủ trong nhà vì hướng này tương khắc với nam gia chủ.
 • Hướng Đông: nhận phúc lộc trời ban, thăng quan tiến chức, cuộc sống sung túc.
 • Hướng Đông Nam: Hướng này hợp với gia chủ nữ, có quý nhân phù trợ nên không bị kẻ xấu hãm hại.

Những hướng đại kỵ cần tránh là các hướng: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây.

Trên đây là những thông tin cần thiết về tử vi số mệnh cho người sinh năm 1980. Hãy theo dõi bài viết nếu bạn cũng đang quan tâm đến tử vi trọn đời của người sinh năm Canh Thân.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây