HF: Ai cũng có nhu cầu tìm hiểu về vận mệnh của bản thân qua lá số tử vi. Những người sinh năm 1981 cũng phải như vậy. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy đọc bài viết này để nắm được thông tin về mệnh, tuổi hợp, khắc tinh trong kinh doanh hôn nhân.

Xem thêm:

I. 1981 TUỔI NÀO?

Những người sinh năm 1981 là tuổi Kỷ Dậu, tức là năm Đinh Dậu. Họ có sinh nhật từ ngày 5 tháng 2 năm 1981 đến ngày 24 tháng 1 năm 1982, tức là năm sinh Tân Dậu âm lịch. Thiên can Tân tương hợp với Bính, tương sinh với Ất, Đinh. Địa chi Dậu tương hợp với Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành tương hợp Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

II. 1981 NGÀY NÀO?

Người sinh năm 1981 mang mệnh Mộc là Thạch Lựu Mộc tức là gỗ lựu đá. Thạch có nghĩa là đá, lựu nghĩa là cây lựu, thạch lựu là cây lựu đá. Đây là loài cây sống trong môi trường cằn cỗi nhưng vẫn cho những quả mọng chín đỏ. Có sức sống bền, dáng cây đẹp nên thường được dùng làm cây cảnh. Người sinh năm Quý Dậu có mệnh Mộc tương sinh với Hỏa, Thủy tương khắc với Thổ, Kim.

Người tuổi Dậu sống rất kín đáo, tách biệt khỏi đám đông nên thường bị cho là kiêu ngạo. Họ có cá tính riêng, dám nghĩ dám làm, độc lập và không dựa dẫm vào người khác. Đôi khi người sinh năm 1981 cần học cách lắng nghe người khác nhiều hơn. Họ quá đề cao cái tôi của bản thân nên thường mong mọi người lắng nghe và phục tùng mình.

Người sinh năm Dậu cũng rất đam mê công việc. Họ là người có tổ chức, khá khắt khe và chú ý đến những chi tiết nhỏ, sẵn sàng cống hiến hết mình để đổi lấy tiền bạc và danh hiệu. Họ có chính kiến ​​của mình, không dễ đồng tình với người khác, có tài hùng biện lấn át đối phương, đôi khi có thể nói mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Đối với những người này, gia đình là số 1, họ thường có một cuộc hôn nhân tốt đẹp, may mắn về tài chính và biết tiết kiệm.

III. 1981 TUỔI NÀO?

1981 hợp với tuổi nào trong việc hợp tác làm ăn?

 • Trong việc làm ăn thì nam tuổi Tân Dậu hợp làm ăn với các tuổi như Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão. Khi làm ăn với những người này, tuổi Tân Dậu có thể gặt hái được nhiều lợi lộc, làm ăn thuận lợi, được mọi người tín nhiệm. Nên tránh các tuổi Ất Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Ngọ.
 • Trong việc làm ăn, phụ nữ tuổi Quý Dậu nên chọn đối tác hợp tác với tuổi Quý Hợi và Kỷ Tỵ. Đây là hai năm thích hợp để kết giao, làm ăn lâu dài. Ngoài ra cần tránh những tuổi kỵ như Ất Sửu, Canh Ngọ, Đinh Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Ngọ. Những người tuổi này khi làm ăn với tuổi Tân Dậu thường dễ xảy ra mâu thuẫn dẫn đến thua lỗ.

Người sinh năm 1981 hợp với tuổi nào trong việc kết hôn?

Nữ tuổi Quý Dậu nên lấy chồng tuổi nào?

 • Nam Tân Dậu kết hôn với nữ Tân Dậu: Các cặp vợ chồng đã kết hôn có số vinh quang là ba. Đây là số của hai người cùng chức tước, địa vị trong xã hội. Tính tình hai người hòa hợp, chung sống với nhau sẽ rất viên mãn, hạnh phúc.
 • Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Tân Dậu: Hai tuổi này lấy nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Vợ chồng có số dễ làm ăn, làm ăn có uy tín nên được mọi người nâng đỡ, làm ăn phát tài, chẳng mấy chốc gia đình giàu sang.
 • Nam tuổi Đinh Tỵ kết hôn với nữ tuổi Tân Dậu: Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Mới lấy chồng sẽ không có của cải, phải chịu cảnh nghèo khổ. Hai vợ chồng chăm chỉ làm ăn, chung sống thì mới mong có cuộc sống viên mãn.
 • Nam giới sinh năm Quý Hợi kết hôn với nữ giới sinh năm Quý Dậu: Hai tuổi này lấy nhau gặp số Tam Vinh Hiển. Vợ chồng có quý nhân phù trợ, muốn làm gì cũng được, mọi người thương yêu quý trọng nhau, tính tình hợp nhau, chung sống hạnh phúc mãi mãi.
 • Nam giới sinh năm Tý kết hôn với nữ giới sinh năm Dậu: Những cặp vợ chồng sắp cưới sẽ có số bốn đắc Đạo, đây là con số làm ăn dễ dàng nên hai bạn không cần lo thiếu tiền. Cuộc sống vợ chồng rất giàu sang, viên mãn.
 • Nam sinh năm Sửu kết hôn với nữ sinh năm Dậu: Hai vợ chồng có số vượng phu, đây là số phú quý, vợ chồng làm nên sự nghiệp, gia đình hạnh phúc, êm ấm.
 • Nam giới sinh năm Tý kết hôn với nữ giới sinh năm Dậu: Hai tuổi này kết hôn sẽ có phần kém sắc, công việc làm ăn của hai vợ chồng không được phát đạt cho lắm, phải làm việc vất vả mới mong có cuộc sống đầy đủ về sau cho gia đình.
 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Quý Dậu: Vợ chồng tuổi này ở với nhau rất tốt, gặp số Nhất Phú Quý, số may mắn phú quý. Vợ chồng thương yêu nhau, cùng hưởng phúc cùng con cháu.
Xem thêm:  4 cung Hoàng đạo này có vận may thăng hoa bất ngờ, sự nghiệp ổn định, tiền bạc rủng rỉnh suốt nửa cuối năm 2021.

Nam sinh năm 1981 nên lấy vợ tuổi nào?

 • Nam Tân Dậu kết hôn với nữ Tân Dậu: Hai người lấy nhau được số ba vinh hiển, vợ chồng có địa vị, được yêu thương, vợ chồng vui vẻ, yêu thương nhau nên gia đình rất hạnh phúc.
 • Nam Tân Dậu kết hôn với nữ tuổi: Một cặp vợ chồng sẽ có một giây nghèo nàn. Đây là số người phải chịu cảnh thiếu thốn, nghèo khổ trong một thời gian dài. Đến lúc có thể làm ăn khá hơn nhưng hai vợ chồng phải cố gắng.
 • Nam tuổi Quý Dậu kết hôn với nữ giới tuổi Quý Hợi: Hai tuổi này kết hôn là số giàu có nhất, cả hai sẽ được hưởng giàu sang, sung túc, công việc thuận lợi, vợ chồng chung sống hạnh phúc.
 • Nam tuổi Tân Dậu kết hôn với nữ thuộc cung hoàng đạo: Vợ chồng kết hôn sẽ có nhiều của cải nhất, được hưởng phúc phú của đời trước, làm ăn lo toan mọi việc, cuộc sống ấm no.
 • Nam Tân Dậu kết hôn với nữ tuổi: Hai vợ chồng có số Tứ đắc Đạo, đây là số dễ làm ăn, vợ chồng bảo nhau làm ăn thì sẽ giàu rất nhanh.
 • Nam Tân Dậu kết hôn với nữ tuổi Đinh Dậu: Hai vợ chồng có số vinh hoa phú quý, có danh vọng và địa vị, nên được kính trọng, càng về già càng có nhiều tiền bạc.
 • Nam Tân Dậu kết hôn với nữ trung niên: Những cặp vợ chồng sắp cưới sẽ có giây phút kém duyên. Đây là số vợ chồng làm ăn không thuận lợi, nghèo khó nên phải vất vả, nhọc nhằn mới có ngày ấm no.
 • Đàn ông Tân Dậu cưới một người đàn bà ghen tuông: Hôn nhân giữa hai tuổi này có nhiều tài lộc nhất. Vợ chồng có phúc được hưởng của cải, khá giả, tính tình tương hợp nên dễ chung sống.

IV. 1981 MÀU SẮC NÀO PHÙ HỢP?

 • Nam sinh năm 1981 sẽ hợp với các màu tương sinh là trắng, bạc, thuộc hành Kim; các màu tương sinh như xanh lam, đen thuộc hành thủy và đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành hỏa. Cần tránh dùng màu nâu, vàng của thổ, màu thuộc hành mộc như xanh lá cây, xanh lục dễ làm giảm năng lượng tốt.
 • Nữ sinh năm 1981 sẽ hợp với các màu tương sinh đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa; các màu tương sinh như màu vàng, nâu của hành thổ và các màu thuộc hành thủy như xanh lam, đen, .. Nên tránh sử dụng các đồ nội thất có màu xanh lá cây, xanh lục, trắng, xám vì dễ làm giảm năng lượng tốt.

V.Năm 1981 hợp với hướng nào?

Hướng nhà hợp với nam sinh năm 1981

 • Hướng đông nam: Hướng này giúp nam gia chủ nhận được nhiều tài lộc, làm ăn thuận lợi, thu được nhiều tiền, gia đình sống dư dả không lo cơm áo.
 • Miền Nam: Người sinh năm 1981 ở hướng này sẽ nhận được nhiều phúc khí, sống lâu, gia đình hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, cuộc sống sung túc.
 • Phía đông: Người sinh năm 1981 ở nhà hướng Đông sẽ được Thần tài che chở, làm việc gì cũng thuận lợi, cuộc sống dư dả.
 • Bắc: Có quý nhân phù trợ, đường công danh rộng mở, tiền tài cũng nhờ đó mà tăng lên nhanh chóng, có danh phận được nhiều người kính nể.
 • Hướng nhà đại kỵ không nên là các hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Tây Bắc.

Hướng nhà hợp với nữ sinh năm 1981

 • Đông Bắc: Nữ mệnh gia chủ hướng này rất tốt, số sẽ được người khác giúp đỡ, mọi việc đều tai qua nạn khỏi, cuộc sống gặp nhiều may mắn.
 • Tây Bắc: Người ở hướng này sẽ nhận được nhiều tài lộc, gia đình giàu sang, cuộc sống ấm no hạnh phúc.
 • Hướng Tây: Đây là hướng tốt cho sức khỏe của nữ gia chủ, ít ốm đau bệnh tật, trường thọ.
 • Tây nam: Nữ gia chủ nhà hướng Tây Nam là hướng trời sinh, gia đạo sung túc, hạnh phúc, vợ chồng con cái hòa thuận.
 • Các hướng đại kỵ tránh làm nhà là Bắc, Đông Nam, Đông, Nam.

Những thông tin hữu ích về hướng nhà hợp với nam nữ sinh năm 1981 đã kết thúc bài viết hôm nay. Các bạn sinh năm 1981 hãy đọc kỹ bài viết để có được những kiến ​​thức bổ ích, biết những điều nên kiêng và những điều cần tránh.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây