HF: Những người sinh năm 1982 đã ở độ tuổi chín chắn, trưởng thành, họ thường có nhu cầu tìm hiểu về tử vi vận mệnh của mình. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin về người sinh năm 1982 như mệnh gì, tuổi gì, hợp với màu gì,….

Xem thêm:

I. 1982 TUỔI NÀO?

Những người sinh năm 1982 là tuổi Nhâm Tuất, tức là tuổi Giáp Tuất. Họ có ngày sinh từ 25/01/1982 đến 12/02/1983 tức năm sinh âm lịch Nhâm Tuất. Thiên can Nhâm tương hợp với Đinh, tương sinh với Bính, Mậu. Địa chi của Tuất tương hợp với Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành tương hợp với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

II. 1982 NGÀY NÀO?

Người sinh năm 1982 mệnh Thủy, Đại hải Thủy tức là Biển lớn. Đại hải Thủy cho rằng mệnh Thủy không khắc với mệnh Thổ (vốn dĩ Thổ khắc Thủy theo quy luật tương sinh). Bởi có lẽ vì đất không ở biển lớn, đất không ở trên trời. Người này khi kết hợp với mệnh Thổ thậm chí có thể đạt được tài lộc, phú quý, danh vọng, vinh hoa phú quý. Ngoài ra, Đại Hải Thủy được coi là vùng nước biển rộng lớn, bao la, vô biên nên người này cũng có phúc khí hơn người. Nước biển rộng lớn là nơi hội tụ của trăm sông ngàn suối, hấp thụ ánh sáng của mặt trời, mặt trăng nên người mang mệnh Đại Hải Thủy cũng có tấm lòng nhân ái bao la. Mệnh Thủy của người sinh năm 1982 sẽ tương sinh với Mộc, Kim và tương sinh với Hỏa, Thổ.

Người sinh năm 1982 có tính cách ngay thẳng, họ ngay thẳng, ngay thẳng và rất chân thành, thường sẵn sàng chia sẻ và quan tâm đến những người yếu thế hơn. Họ sống chan hòa, chan hòa và được bà con lối xóm yêu mến. Cả đời người tuổi Tuất gặp nhiều may mắn, được quý nhân giúp đỡ nên làm việc gì cũng thuận lợi. Họ tốt bụng, tháo vát, có kiến ​​thức phong phú và cách làm việc kỷ luật nên được mọi người kính trọng.

Người tuổi Tuất cũng có tinh thần trách nhiệm rất cao. Họ là những người không ngại bất cứ điều gì, sẵn sàng lao vào. Vì vậy, đôi khi sự nhiệt tình của họ sẽ bị lợi dụng. Nếu phát hiện ra lòng tốt của mình bị lợi dụng, người tuổi Tuất sẽ cảm thấy buồn bã, chán nản và tự trách bản thân.

III. 1982 TUỔI NÀO?

Người sinh năm 1982 hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

 • Trong kinh doanh, nam sinh năm 1982 sẽ hợp với các tuổi Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần. Những năm này làm ăn với tuổi Nhâm Tuất sẽ rất suôn sẻ, thuận lợi, về lâu về dài dễ nhận. Những năm kiêng kỵ trong làm ăn đối với nam Nhâm Tuất là Đinh Sửu, Kỷ Mão, Ất Dậu, Kỷ Sửu, Tân Mão và Quý Dậu.
 • Trong làm ăn, nữ sinh năm 1982 hợp với các tuổi: Nhâm Tuất, Bính Thìn, Mậu Dần. Việc làm ăn với những người này rất thuận lợi, công việc suôn sẻ, dễ thành công. Đại kỵ tuổi Giáp Tý, Ất Sửu, Canh Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu, Mậu Ngọ.

Người sinh năm 1982 hợp với tuổi nào trong việc kết hôn?

Nữ sinh năm 1982 nên lấy chồng tuổi nào?

 • Nam tuổi Nhâm Tuất kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp được số vượng phu ích tử. Đây là số vợ chồng được hưởng phú quý, nếu không sẽ khá giả. Cuộc sống tuy có chút mâu thuẫn nhưng vợ chồng hòa thuận nên khó vượt qua.
 • Nam tuổi Quý Dậu kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Hai tuổi này lấy nhau và gặp ý nhị. Vợ chồng làm ăn không đặng tốt, nghèo khó, làm ăn dễ qua cơn hạn, phải vất vả mới đủ đầy.
 • Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Những cặp vợ chồng kết hôn sẽ có số ba vinh hiển, con số này cho thấy vợ chồng rất thuận lợi trên con đường công danh, danh vọng vì có địa vị trong xã hội.
 • Nam tuổi Kỷ Mùi kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Hai tuổi kết hôn sẽ có số tứ đắc, đây là số vợ chồng được quý nhân phù trợ, làm ăn dễ dàng nên cuộc sống ấm no, con cháu đầy đàn.
 • Một người đàn ông sinh năm Ngọ kết hôn với một người phụ nữ sinh năm Con chó: Vợ chồng lấy nhau sẽ có số bốn đắc Đạo, đây là số dễ làm ăn, buôn bán, vợ chồng thuận hòa, con cái hưởng phú quý, cuộc sống về sau đầy đủ.
 • Nam tuổi Đinh Tỵ kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Hai tuổi này nên kết hôn, sẽ gặp được đại phú quý, gia đình phú quý, vợ chồng hòa thuận nên càng về sau càng giàu có.
 • Nam giới sinh năm Quý Hợi kết hôn với nữ giới sinh năm Giáp tuất: Vợ chồng có số nhì kém, đây là số làm ăn kém, không có của cải, vợ chồng thường khắt khe nên sinh nhiều mâu thuẫn, cần nhường nhịn nhau.
 • Một người đàn ông sinh năm Chó kết hôn với một người phụ nữ sinh năm Con chó: Những cặp vợ chồng đã kết hôn có số vinh quang là ba. Đây là số vợ chồng được quý nhân phù trợ, làm việc gì cũng dễ dàng, suôn sẻ. Vợ chồng có địa vị nên được cưng chiều, đòi hỏi nhiều.
 • Nam tuổi Giáp dần kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Hai vợ chồng có số vượng phu ích tử, đều được hưởng phúc phú quý, làm ăn dễ dàng, tính tình hòa thuận, khi chung sống cần nhẫn nhịn để cuộc sống hạnh phúc hơn.
 • Nam tuổi Quý Hợi kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Vợ chồng có số Tứ đắc Cách, đây là số dễ làm ăn, vợ chồng có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn về tài chính nên vợ chồng có cuộc sống hạnh phúc, sung túc.
Xem thêm:  Chiron Retrograde muốn giúp bạn chữa lành khỏi chấn thương

Nam sinh năm 1982 nên lấy vợ tuổi nào?

 • Một người đàn ông tuổi con lợn kết hôn với một người phụ nữ tuổi con lợn: Những cặp vợ chồng kết hôn có nhiều của cải nhất. Nếu hưởng nhiều phước thì giàu có, ít phước thì sung túc.
 • Một người đàn ông tuổi con lợn kết hôn với một người phụ nữ tuổi con lợn: Vợ chồng có số đắc tứ. Vợ chồng làm ăn dễ dàng, được mọi người quý mến, hòa thuận, chung sống với nhau sẽ được hưởng hạnh phúc.
 • Nam tuổi Tý kết hôn với nữ tuổi Tý thuộc cung Song Ngư: Hai người kết hôn sẽ có số ba vinh quang. Vợ chồng có chức tước trong xã hội, được nhiều người quý mến.
 • Nam tuổi Tý kết hôn với nữ tuổi Tý: Vợ chồng kết hôn không tốt, vì sẽ có một giây kém may mắn. Đây là số làm ăn không phát đạt, dễ thất bại nên cuộc sống không hạnh phúc, vợ chồng dễ bất hòa.
 • Nam tuổi Tý kết hôn với nữ tuổi Tý: Vợ chồng sắp cưới sẽ gặp nhiều tài lộc, phú quý nhất. Cuộc sống vợ chồng rất êm ấm, viên mãn và hạnh phúc.
 • Nam tuổi Tý kết hôn với nữ tuổi Giáp Tý: Đây là tuổi kết hôn khá hợp, gặp số tứ tán. Vợ chồng có số làm ăn thuận lợi, làm ăn buôn bán rất thuận lợi, sau này sẽ có cuộc sống tốt đẹp.
 • Nam tuổi Tý kết hôn với nữ tuổi Tân Mùi: Hai con giáp này đều gặp số tứ đắc Đạo, vợ chồng làm ăn rất dễ dàng, cuộc sống hạnh phúc, êm ấm.

IV. 1982 CÓ NHỮNG MÀU SẮC NÀO?

 • Nam sinh năm 1982 hợp với những màu tương sinh như: xanh lá cây, xanh lục, các màu tương sinh của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam; Ngoài ra còn có các màu thuộc hành kim như trắng, xám, ghi. Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng đồ đạc, trang sức có màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển, vàng, nâu để tránh năng lượng xấu.
 • Nữ sinh năm 1982 hợp với những màu tương sinh thuộc hành thổ như: nâu, nâu vàng, vàng; Các màu kim loại như trắng, xám, ghi và xanh lục, xanh lục thuộc hành Mộc. Nữ tuổi Nhâm Tuất nên tránh dùng màu đỏ, hồng, tím, cam vì những màu này thuộc hành Hỏa, khắc Kim, tránh dùng các màu thuộc hành Thủy như xanh lam, đen để tránh gặp xui xẻo.

V. 1982 NHÀ TỔ CHỨC LÀ NHÀ NÀO?

Hướng nhà hợp với nam sinh năm 1982

 • Phía đông: Đây là hướng phù hợp với những gia chủ là nam giới, trong ngôi nhà này sẽ giúp gia chủ có nhiều tài lộc, gia đình hạnh phúc, chồng con vui vẻ.
 • Bắc: Tương khắc với gia chủ của nam sinh năm 1982. Gia đình ở đây sẽ nhận được nhiều phúc khí, được Thần tài che chở, cuộc sống gia đình sung túc.
 • Hướng đông nam: Nhà hướng Đông Nam rất hợp với nam Nhâm Tuất. Tại đây sẽ được quý nhân phù trợ, việc kinh doanh buôn bán dễ dàng, nhận được nhiều tài lộc.
 • Miền Nam: Gia đình nam chủ ở đây sẽ rất hợp làm ăn, công việc thuận lợi nên cuộc sống sung túc, sung túc.

Các hướng kỵ nam sinh năm 1982: Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam.

Hướng nhà hợp với nữ sinh năm 1982.

 • Miền Nam: Đây là hướng phù hợp với nữ gia chủ trong nhà, ở đây sẽ được Thần tài phù hộ, cuộc sống cũng hạnh phúc hơn.
 • Tây nam: Cuộc sống hạnh phúc, gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn dễ nuôi, người phụ nữ sinh năm 1982 có sức khỏe tốt, nhan sắc tươi trẻ.
 • Đông Bắc: Gia chủ được quý nhân giúp đỡ, tránh bị tiểu nhân hãm hại. Nhờ vậy mà cuộc sống hanh thông, công việc suôn sẻ, gia đình hạnh phúc.
 • Tây Bắc: Người phụ nữ trong ngôi nhà này sẽ có địa vị cao trong xã hội. Cũng vì thế mà cuộc sống cũng rất tốt và được nhiều người kính trọng.

Các hướng đại kỵ sinh năm 1982: Các hướng là Nam, Đông, Đông Nam, Bắc.

Trên đây là bài viết dành cho những bạn sinh năm 1982 đang quan tâm đến tử vi số mệnh của mình. Như vậy là bạn đã nắm được đầy đủ thông tin về tuổi 1982 là gì, mệnh gì, tuổi gì, màu gì và nên làm hướng nhà nào.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây