HF: Những người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi có lẽ khá quan tâm đến tử vi trọn đời, vận mệnh, hướng phong thủy hay màu sắc cũng như tuổi hợp với mình. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ ràng mọi thắc mắc mà bạn đang thắc mắc.

Xem thêm:

I. 1983 TUỔI NÀO?

Những người sinh năm 1983 thuộc tuổi Quý Hợi tức là tuổi Quý Hợi. Họ có ngày sinh dương lịch từ 13/02/1983 đến 01/02/1984 âm lịch năm sinh là Quý Hợi. Thiên can Quý tương hợp với Mậu, tương sinh với Đinh, Kỷ, địa chi của Hợi tương hợp với Hợi – Mão – Mùi, tứ hành tương hợp là Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

II. 1983 NGÀY NÀO?

Những người sinh năm 1983 mang mệnh Thủy, Đại hải Thủy, nghĩa là nước biển lớn. Đại hải thủy là đại dương bao la, sông suối chảy khắp nơi dù trong dù đục. Chịu đựng nước biển lớn, dòng nước nào của Đại Hải Thủy cũng trong vắt, anh tuấn quyền quý, tài hoa hơn người. Mệnh Thủy của tuổi Kỷ Hợi tương hợp với mệnh Kim, Mộc tương khắc với Thổ, Hỏa. Hướng Nam sẽ là cung Cấn Tây tứ mệnh. Nữ sẽ là Đoài Kim ám khí thuộc Tây tứ mệnh.

Người sinh năm 1983 có tính cách hòa đồng, vui vẻ và thân thiện. Họ là người hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ người khác, lại thật thà nên thường nghĩ ai cũng giống mình. Sự cả tin này tạo cơ hội cho người khác lợi dụng lòng tốt của họ. Cuộc sống của những người tuổi Hợi khá tự do, thích những nơi yên tĩnh, họ cũng cẩn trọng và khiêm tốn, có tấm lòng bao dung. Đôi khi những người sinh năm Hợi cũng rất khéo ăn nói, họ có được những mối quan hệ xã hội tốt nhờ vào tấm lòng rộng lượng của mình. Đường tài lộc suôn sẻ, thu được nhiều lộc lá. Về cơ bản, những người sinh năm 1983 khá lý trí, nhưng thiên về con tim. Họ cũng rất thích nghe lời hay, nếu gặp được người mình yêu, họ sẽ sẵn sàng hy sinh tất cả.

Người sinh năm 1983 hợp với tuổi nào?

Người sinh năm 1983 hợp với tuổi nào trong làm ăn?

 • Nam mạng sinh năm 1983 hợp với các tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão. Hợp tác làm ăn với những người này sẽ giúp Quý Hợi có cơ hội làm giàu nhanh chóng, làm ăn được lâu dài. Cần tránh những tuổi Nhâm Thân, Canh Thân kiêng kỵ.
 • Trong kinh doanh, nữ sinh năm 1983 sẽ hợp với những người sinh năm Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão. Họ dễ hợp tác và làm ăn có uy tín. Cần tránh tuổi Nhâm Thân, Canh Thân.

Người sinh năm 1983 hợp với tuổi nào trong việc kết hôn?

Nữ sinh năm 1983 nên lấy chồng tuổi nào?

 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Quý Hợi (Quý Hợi): Hai tuổi này rất hợp nhau, gặp số vinh hiển. Vợ chồng có địa vị trong xã hội, làm việc gì cũng dễ dàng, được nhiều người kính nể. Người vợ đảm đang, tháo vát, người chồng danh giá cao, cuộc sống nhiều người mơ ước.
 • Nam tuổi Tý kết hôn với nữ tuổi Quý Hợi: Vợ chồng có số Tứ đắc Cách thì cuộc sống rất tốt đẹp, vợ chồng làm ăn dễ dàng, tính tình rất vui vẻ.
 • Nam tuổi Quý Dậu kết hôn với nữ tuổi Quý Hợi: Hai vợ chồng có số vượng phu nhất là vợ chồng được hưởng phú quý, sống sung túc nên mọi việc đều thuận lợi, tính cách hai người cũng rất hòa hợp, yêu thương nhau.
 • Nam tuổi Kỷ Mùi kết hôn với nữ tuổi Quý Hợi: Hai vợ chồng có số vinh hiển ba hoa, có chức tước, địa vị trong xã hội, tính tình hòa hợp nên sống với nhau rất hạnh phúc.
 • Nam giới sinh năm Ngọ kết hôn với nữ giới sinh năm Hợi: Vợ chồng này có số vượng phu ích tử, muốn làm gì cũng được, dễ dàng vươn lên vị trí cao trong công việc nên cuộc sống cũng viên mãn.
 • Nam tuổi Đinh Tỵ kết hôn với nữ tuổi Quý Hợi: Vợ chồng có số Tứ đắc Cách là số dễ làm ăn. Vợ chồng có quý nhân phù trợ nên mọi việc dễ thành. Tính tình hai người thường hay xung khắc, nên sống với nhau phải nhẫn nhịn thì ngày sau mới ấm no.
 • Nam tuổi Quý Hợi kết hôn với nữ tuổi Quý Hợi: Vợ chồng lấy nhau có số vinh hiển, vợ chồng đều làm ăn tốt, chức cao nên được mọi người ngưỡng mộ. Chính vì vậy mà cuộc sống ổn định và bình yên.
 • Nam giới sinh năm Tý kết hôn với nữ giới sinh năm Hợi: Hai vợ chồng có một giây kém cỏi. Đây không phải là sự kết hợp tốt vì cuộc sống sau này còn rất nhiều khó khăn, vợ chồng cần cố gắng rất nhiều mới mong đến ngày sau.
Xem thêm:  Sinh năm 1998 [Mệnh gì] [Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Nam sinh năm 1983 nên lấy vợ tuổi nào?

 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Quý Hợi: Hai tuổi này rất hợp nhau, gặp số vinh hiển. Vợ chồng có địa vị trong xã hội, làm việc gì cũng dễ dàng, được nhiều người kính nể. Vợ đảm đang, tháo vát, chồng thanh cao, danh vọng, cuộc sống nhiều người mơ ước.
 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Giáp Tý: Các cặp vợ chồng tuổi này có số Tứ đắc Đạo, đây là số có quý nhân phù trợ nên công việc suôn sẻ, kinh tế gặp nhiều may mắn. Tính tình vợ chồng hòa hợp nên rất hạnh phúc.
 • Nam tuổi Quý Hợi kết hôn với tuổi Quý Sửu: Vợ chồng có số vinh quang, đây là số vợ chồng mở đường công danh tài lộc, người vợ hay nói, nhưng tính tình vợ chồng tương hợp, chung sống hạnh phúc.
 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Giáp Dần: Hai vợ chồng có một giây kém cỏi. Đây là số phải chịu cảnh nghèo khổ, thiếu thốn, vợ chồng hay cãi vã nên khó chung sống.
 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Đinh Mão: Hai người này khi kết hôn sẽ có số vượng phu, số này là số được hưởng phú quý, nếu không giàu có thì cũng rất sung túc. Hai vợ chồng rất hòa thuận, sống với nhau rất hạnh phúc.
 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Bính Thìn: Vợ chồng có số Tứ Sát đạt Đạo, đây là con số dễ làm ăn nên gặp nhiều may mắn về tài chính. Hai vợ chồng yêu nhau và sống cuộc sống êm đềm.
 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Kỷ Tỵ: Hai vợ chồng có số vinh quang ba hoa, đạt được nhiều danh hiệu, danh hiệu nhưng tính cách lại có nhiều mâu thuẫn nên khi sống chung phải nhường nhịn nhau.
 • Nam tuổi Quý Hợi kết hôn với nữ tuổi Giáp Ngọ: Vợ chồng có số Tứ đạt Cách, đây là số làm ăn dễ dàng, được quý nhân giúp đỡ nên cuộc sống rất viên mãn.
 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Tân Mùi: Vợ chồng gặp nhau thì sẽ có số vinh hiển, đây là số vợ chồng đều có chức cao trong công việc, làm việc gì cũng dễ thăng quan tiến chức. Hai người cũng có tính cách hợp nhau.
 • Nam tuổi Quý Hợi kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất: Vợ chồng có số Tứ đắc Cách, con số này chứng tỏ vợ chồng làm ăn rất dễ dàng, có quý nhân phù trợ nên gặp nhiều may mắn, tiền tài ổn định, hạnh phúc, phú quý.
 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Quý Dậu: Vợ chồng này ở với nhau rất đặng tốt, gặp nhiều sung túc, phú quý, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, vợ chồng chăm chỉ làm ăn nên càng ngày càng giàu có.

III. 1983 MÀU SẮC NÀO?

 • Nam mạng sinh năm 1983 hợp với các vật dụng, trang phục, trang sức có màu tương sinh thuộc hành Hỏa như hồng, tím, cam, đỏ; các màu tương hợp như nâu, vàng, nâu vàng thuộc hành thổ; Các màu xanh, đen thuộc hành Thủy. Cần tránh những màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, trắng, xám, ghi để tránh những điều xui xẻo.
 • Nữ sinh năm 1983 hợp với mệnh Thổ như vàng, nâu; các màu tương hợp như trắng, xám, ghi và các màu của cây bách xù như xanh lá cây. Ngoài ra, nữ Quý Hợi cần tránh các màu đỏ, hồng, tím, cam, đen, xanh lam để không bị hao tổn năng lượng tốt.

IV. 1983 LỆNH CỦA NHÀ NÀO LÀ PHÙ HỢP?

Hướng nhà hợp với nam sinh năm 1983

 • Tây nam: Sự giàu sang phú quý ban đầu không được nhận trọn vẹn. Vận may sau này có thể giảm dần theo thời gian.
 • Hướng Tây: Gia chủ hướng này sẽ có con cái ngoan ngoãn, xinh đẹp, tiền bạc dồi dào.
 • Tây Bắc: Làm nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ phát tài, phát lộc, công việc làm ăn vô cùng thuận lợi.
 • Đông Bắc: Con cháu của chủ nhân rất thông minh lanh lợi. Tài lộc đầy đủ, gia đình hạnh phúc, không phải lo lắng về tiền bạc.

Các hướng đại kỵ cần tránh của nam Quý Hợi là các hướng Đông Nam, Bắc, Nam, Đông.

Hướng nhà hợp với nữ sinh năm 1983.

 • Tây Bắc: Người sống ở hướng này sẽ nhận được sự che chở của Thần và Phật, ngoài ra gia đình cũng rất khá giả, sống sung túc.
 • Đông Bắc: Hướng này hợp với nữ gia chủ Quý Hợi, công việc sẽ thăng tiến, được quý nhân phù trợ.
 • Tây nam: Người tuổi này ở nhà hướng Bắc sẽ có sự nghiệp hiển hách, đẹp đẽ, dễ nuôi con.
 • Hướng Tây: Người sinh năm 1983 hướng này sẽ nhận được nhiều phúc khí, đường tài lộc rộng mở.

Những hướng đại kỵ cần tránh của nam Quý Hợi là các hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

Trên đây là những thông tin dành cho những người sinh năm 1983 tuổi Quý Hợi. Đọc kỹ bài viết để khám phá những kiến ​​thức về tử vi trọn đời bạn nhé.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây