HF: Những người sinh năm 1984 đang có nhu cầu tìm hiểu về tử vi số mệnh, xem mình hợp màu gì, hợp hướng nhà nào để thuận lợi hơn trong cuộc sống? Đọc bài viết này để biết thêm thông tin chính xác.

Xem thêm:

I. 1984 TUỔI NÀO?

Những người sinh năm 1984 là tuổi Giáp Tý, tức là năm Tý. Họ sinh vào các ngày dương lịch từ ngày 2 tháng 2 năm 1984 đến ngày 20 tháng 1 năm 1985. Năm sinh theo âm lịch là tuổi Giáp Tý. Thiên can Giáp, tương hợp với Kỷ, tương khắc với Canh, Mậu. Địa chi của Tý tương hợp với Thân – Tý – Thìn, tứ hành tương hợp với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

II. 1984 NGÀY NÀO?

Người sinh năm 1984 có mệnh Kim là Hải Trung Kim tức là Vàng trong biển cả. Biển vàng có nghĩa là không có tên thật, danh tiếng mà không có hình ảnh. Lòng người mệnh Kim khó mà đo lường được, bởi nó bao la như biển lớn. Hơn nữa, họ có thể dễ dàng đoán được lòng người, ngược lại, không ai có thể nhìn thấu lòng người sinh năm Tý. Người tuổi Tý thuộc cung hoàng đạo Hải Trung Kim có sức mạnh, nhưng phải nhờ người khác thúc đẩy mới phát huy hết khả năng của mình. Nữ Giáp Tý sống rất kín đáo, không bộc lộ tình cảm của mình. Mệnh Kim tương khắc với Thổ, Thủy tương khắc với Hỏa, Mộc. Nam sẽ là Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh, nữ là Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Người tuổi Tý học hành rất giỏi nhưng con đường thành công lại không được như ý muốn. Sau này, nhiều người phải nương tựa vào gia đình, người thân. Họ mạnh mẽ trong suy nghĩ và hành động nhưng rất tình cảm. Đằng sau vỏ bọc của họ là những cảm xúc nội tâm khó hiểu. Trên thực tế, những người này khá nhạy cảm, dễ xúc động và dễ nổi nóng. Họ luôn lạc quan, vui vẻ và sẵn sàng chiến đấu vì cuộc sống của mình.

Người tuổi Tý thường rất dễ hòa đồng, bạn có thể thấy họ đôi khi khó tính nhưng thực ra họ là những người dễ mến và thân thiện. Họ coi trọng những mối quan hệ thân thiết. Khi yêu một ai đó, họ thường muốn gắn bó trọn đời.

III. 1984 TUỔI NÀO?

Người sinh năm 1984 hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

 • Trong công việc làm ăn, nam sinh năm 1984 sẽ hợp với các tuổi Giáp Tý, Bính dần, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân. Tuổi Tý có thể là cấp trên của những tuổi này, họ sẽ là những nhân viên hết lòng vì công việc, giúp Giáp Tý hoàn thành tốt công việc của mình, phát tài phát lộc. Cần tránh hợp tác làm ăn với tuổi Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu, trong làm ăn dễ bị thua lỗ.
 • Trong kinh doanh, nữ sinh năm 1984 hợp với các tuổi Giáp Tý, Giáp Dần, Kỷ Tỵ và Giáp Ngọ. Hai bên nương tựa vào nhau làm ăn, cùng có lãi, cùng hưởng, rất thích hợp cho việc bắt tay lâu dài. Nên tránh làm ăn với tuổi Đinh Mão, Quý Dậu, Kỷ Mão, Tân Dậu. Những tuổi này sẽ không hợp làm ăn với nữ Giáp Tý, hãy tránh trước kẻo chuốc họa vào thân.

Người sinh năm 1984 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Nữ sinh năm 1984 nên lấy chồng tuổi nào?

 • Nam tuổi Tý kết hôn với nữ tuổi Tý: Vợ chồng tuổi này hợp nhau, có số vinh hiển. Người vợ tính tình hiền hậu, gọn gàng, có tài trí dũng song toàn, cuộc sống sung túc hạnh phúc.
 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Giáp Tý: Cặp đôi này có số lần đạt được là bốn. Đây là con số dễ làm ăn, vợ chồng gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn nên cuộc sống rất sung túc.
 • Nam tuổi Quý Dậu kết hôn với nữ giới tuổi Tý: Hai vợ chồng có nhiều của cải nhất. Đây là số làm ăn lo làm ăn rất dễ thành công, tính tình hai người hòa hợp nên ở với nhau cũng dễ, ắt có ngày ấm no.
 • Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Giáp Tý: Vợ chồng về chung một nhà, ắt sẽ gặp giây oan gia. Đây là cuộc sống nghèo khó, hai người không hợp nhau, sống chung với nhau sẽ không hạnh phúc.
 • Nam tuổi Giáp Tý kết hôn với nữ tuổi Giáp Tý: Vợ chồng có số vinh hoa phú quý, đây là số vợ chồng công việc thuận lợi, hai người hay xung khắc, sống với nhau phải nhẫn nhịn mới mong được bền lâu.
 • Nam tuổi Ngọ kết hôn với nữ giới tuổi Ngọ: Cặp đôi này có số lần đạt được là bốn. Người vợ đảm đang công việc cũng hay xung khắc với chồng nên phải nhẫn nhịn thì mới được hạnh phúc. .
 • Nam giới sinh năm Quý Hợi kết hôn với nữ giới sinh năm Tý: Hai vợ chồng gặp số phú quý nhất. Đây là số vượng phu ích tử, hai bên thuận hòa, vợ chồng yêu thương nhau nên cuộc sống rất hòa thuận.
 • Nam tuổi Ất Sửu lấy vợ tuổi Giáp Tý: Một cặp vợ chồng sẽ có một giây nghèo nàn. Đây là số vợ chồng nghèo khó, trong làm ăn dễ bị lừa gạt, phải cùng nhau cố gắng mới mong cuộc sống tốt đẹp hơn.
Xem thêm:  Sinh năm 1987 [Mệnh gì] [Hợp Tuổi gì] [Hợp màu gì] [Hợp hướng nào]

Nam sinh năm 1984 nên lấy vợ tuổi nào?

 • Nam tuổi Tý kết hôn với nữ tuổi Tý: Vợ chồng tuổi này hợp nhau, có số vinh hiển. Người vợ tính tình hiền hậu, gọn gàng, có tài trí dũng song toàn, cuộc sống sung túc hạnh phúc.
 • Nam tuổi Giáp Tý kết hôn với tuổi Ất Sửu: Hai là nhà nghèo, cuộc sống vợ chồng nghèo khó. Hai bên không hợp nhau nên khó chung sống.
 • Một người đàn ông sinh năm Tý kết hôn với một người phụ nữ sinh năm Dần: Vợ chồng có số phú quý, đây là số phú quý, nếu không giàu sang thì cũng thuộc hàng trung quý.
 • Nam tuổi Tý kết hôn với nữ giới tuổi Thìn: Vợ chồng có số Tứ đắc Đạo, số làm ăn dễ dàng, có quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn về tài chính, hai người sống với nhau rất hòa thuận.
 • Nam tuổi Giáp Tý lấy vợ tuổi Kỷ Tỵ: Cặp đôi có số ba vinh quang. Đây là số vợ chồng có chức tước, địa vị xã hội, được mọi người kính trọng, quý mến. Cả hai người ở với nhau dễ làm nên sự nghiệp lớn.
 • Nam tuổi Tý lấy vợ tuổi Ngọ: Cặp đôi có số ba vinh quang. Vợ chồng có địa vị trong xã hội, có quý nhân phù trợ, được yêu thương. Cả hai nếu sinh con gái đầu lòng sẽ rất tốt, số càng giàu.
 • Nam tuổi Giáp Tý lấy vợ tuổi Tân Mùi: Những cặp vợ chồng đã kết hôn có một giây kém may mắn. Đây là số vợ chồng làm ăn hay gặp khó khăn nên cuộc sống không được giàu sang, hai bên gia đạo không hòa hợp, ở với nhau phải biết nhường nhịn.
 • Nam tuổi Giáp Tý lấy vợ tuổi Nhâm Thân: Hai người sống chung với nhau có nhiều tài sản nhất. Vợ chồng về sau hưởng phú quý, chung sống với nhau may mắn, hạnh phúc.
 • Nam tuổi Giáp Tý lấy vợ tuổi Giáp Tuất: Vợ chồng không có số làm ăn, hiếm muộn con cái nhưng rất mực yêu thương nhau, cuộc sống sớm lắng xuống.

IV. 1984 MÀU SẮC NÀO?

 • Nam sinh năm 1984 hợp với các màu tương sinh là vàng, nâu thuộc hành thổ; Các màu tương hợp với mệnh Kim là trắng, xám, ghi và các màu thuộc mệnh Mộc là xanh lá cây. Nhớ tránh xa các màu hồng, cam, đỏ, tím thuộc hành Hỏa và xanh đen thuộc hành Thủy vì tương khắc với mệnh Kim.
 • Nữ sinh năm 1984 hợp với các màu tương sinh của mệnh Hỏa là cam, đỏ, hồng, tím; Các màu thuộc hành Thổ là vàng, nâu đen, xanh lam thuộc hành Thủy. Để tránh những điều xui xẻo, cần hạn chế sử dụng các gam màu xanh lục, trắng, xám, ghi vì dễ sinh khí, giảm năng lượng.

V. Tuổi 1984 hợp với hướng nào?

Hướng nhà cho nam sinh năm 1984

 • Tây Bắc: Đây là hướng sinh khí, hướng này sẽ tạo tài lộc cho gia chủ sinh năm Giáp Tý. Gia đình giàu có, mọi thứ đều tốt đẹp.
 • Đông Bắc: Đây là hướng tạo phúc lành cho gia chủ. Nam gia chủ trong ngôi nhà này sẽ có sức khỏe tốt, gia đạo hòa thuận, gia đạo bình an.
 • Tây nam: Đây là hướng tốt cho gia chủ, người ở hướng này được Thần tài che chở nên cuộc sống luôn gặp nhiều may mắn, không bị kẻ xấu hãm hại.
 • Hướng Tây: Đây là hướng được quý nhân phù trợ, làm việc gì cũng hanh thông, rước tài lộc, may mắn.

Các hướng đại kỵ cần tránh là các hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

Hướng nhà cho nữ sinh năm 1984

 • Tây nam: Đây là hướng nhà sinh khí, hướng này rất hợp với gia chủ nữ sinh năm 1984 vì nó mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Hướng Tây: Những người ở hướng này sẽ nhận được nhiều phước lành từ Chúa. Công việc tốt, gia đình êm ấm và con cái ngoan ngoãn.
 • Tây Bắc: Hướng này sẽ mang lại tài lộc cho nữ chủ nhân, gia đình êm ấm, công việc suôn sẻ, cuộc sống sung túc.
 • Đông Bắc: Đây là hướng nhà giúp nữ chủ nhân được quý nhân giúp đỡ, mọi công việc suôn sẻ, hạnh phúc.

Trên đây là thông tin dành cho những người sinh năm Giáp Tý 1984, các bạn cũng sinh năm này muốn tìm hiểu về tử vi số mệnh? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây