HF: Những bạn sinh năm 1988 muốn tìm hiểu về tử vi, hợp màu gì, hướng nhà nào,… có thể đọc bài viết này. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay bây giờ.

Xem thêm:

I. 1988 TUỔI NÀO?

Những người sinh năm 1988 tuổi Giáp Thìn, tức là tuổi con Rồng. Họ có ngày sinh theo dương lịch từ 17/02/1988 đến 05/02/1989 tức năm sinh âm lịch Mậu Thìn. Thiên can Mậu tương hợp với Quý, tương sinh với Nhâm, Giáp. Địa chi tương hợp với Thân – Tý – Thìn, tứ hành tương hợp với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

II. 1988 NGÀY NÀO?

Người sinh năm 1988 mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già). Cây trong rừng già là những cây cổ thụ phủ đầy rêu, người mang mệnh Đại Lâm Mộc là người không mưu cầu xa hoa. Họ có đầu óc tỉnh táo, biết họ biết tôi. Cuộc sống trải qua nhiều gian khổ nhưng cũng vì thế mà tương lai bình yên, giàu sang. Mệnh Mộc của người sinh năm 1988 tương sinh với Hỏa và Thủy, tương sinh với Thổ và Kim. Nam sẽ là Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh, nữ là Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Người sinh năm 1988 tuổi Giáp Thìn là những người yêu tự do, thích bay nhảy, đa phần chưa muốn kết hôn sớm. Họ hiền lành, tài giỏi và rất khiêm tốn, những người này biết lắng nghe, học cách chấp nhận đánh giá của người khác về mình. Nếu sai, họ sẽ thừa nhận thay vì cố chấp bảo thủ. Người tuổi Thìn có tính cách hướng ngoại, thích giao lưu và mở rộng vòng kết bạn. Họ luôn sáng tạo đến mức khiến mọi người xung quanh phải ngưỡng mộ. Tuy nhiên, điểm trừ của tuổi Thìn là không biết kiềm chế bản thân, nóng nảy nên đôi khi làm mất lòng đối phương.

III. 1988 TUỔI NÀO?

Người sinh năm 1988 hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

 • Trong kinh doanh, nam sinh năm 1988 sẽ hợp với các tuổi Quý Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi và Đinh Sửu. Đây là những tuổi rất hợp với tuổi Giáp Thìn, làm việc gì cũng suôn sẻ, hiểu ý nhau nên nhanh chóng gặt hái được thành công. Những tuổi đại kỵ cần tránh là Tân Mùi và Quý Mùi. Đây là những tuổi khi hợp tác làm ăn sẽ thường xảy ra mâu thuẫn, không suôn sẻ dẫn đến công việc không thuận lợi.
 • Trong kinh doanh, nữ sinh năm 1988: Trong kinh doanh, nữ Mậu Thìn nên hợp tác làm ăn với các tuổi Quý Tỵ, Quý Dậu và Kỷ Hợi thì công việc sẽ phát đạt, tài lộc, hợp tác lâu dài. Những tuổi kiêng kỵ cần tránh là tuổi Tân Mùi và Quý Mùi, hợp tác dễ làm mất lòng nhau, có thể bị hãm hại.

Người sinh năm 1988 hợp với tuổi nào trong việc kết hôn?

Nữ sinh năm 1988 nên lấy chồng tuổi nào?

 • Nam giới sinh năm Thìn sẽ kết hôn với nữ giới sinh năm Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số làm ăn dễ dàng, gặp nhiều thuận lợi nhưng tính cách không giống nhau nên khi có mâu thuẫn, biết nhường nhịn nhau sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.
 • Nam tuổi Đinh Mão kết hôn với nữ tuổi Mão: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá đặng tốt, vì hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số Nhất Phú Quý. Vợ chồng sẽ được hưởng hạnh phúc phú quý nhưng tính tình ngang ngược nên cãi vã nhiều, cần kiềm chế.
 • Một người đàn ông sinh năm Dần kết hôn với một người phụ nữ sinh năm Rồng: Hai bên lấy nhau sẽ gặp kẻ bần cùng. Đây là số gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống nên hôn nhân khó bền, vợ chồng phải nhường nhịn nhau mới mong phát tài.
 • Nam tuổi Sửu lấy vợ tuổi Thìn: Những cặp vợ chồng đã kết hôn có số vinh quang là ba. Đây là số vợ chồng có địa vị, mọi công việc đều giải quyết êm đẹp, cuộc sống vợ chồng hòa thuận, êm ấm.
 • Nam tuổi Tý lấy vợ tuổi Bính Thìn: Vợ chồng chung sống với nhau có số tứ sát. Đây là số dễ làm ăn, chuyện tiền bạc ít phải suy nghĩ, tình duyên cũng tương sinh nên cuộc sống rất hạnh phúc.
 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Bính Thìn: Vợ chồng có số Tứ đắc Đạo, số dễ làm ăn, gặp nhiều may mắn về tài chính, tính tình cũng hòa hợp nên được quý mến.
 • Nam giới sinh năm Giáp Tuất kết hôn với nữ giới sinh năm Tý: Hai vợ chồng có số vượng phu, đây là số được hưởng phú quý, nếu không sẽ khá giả, có của ăn của để.
 • Một người nam sinh năm Dậu kết hôn với một người nữ sinh năm Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số bần hàn, đây là số vợ chồng làm ăn không đặng tốt, lúc đầu phải chịu cảnh nghèo khổ, nếu biết chăm chỉ làm ăn thì sẽ được. được hài lòng sau này.
 • Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Bính Thìn: Vợ chồng có số ba vinh hiển, đây là số vợ chồng có địa vị trong xã hội, hay gặp chuyện may mắn.
 • Một người đàn ông sinh năm Tỵ kết hôn với một người phụ nữ sinh năm Rồng: Hai vợ chồng sẽ có số Tứ đắc Đạo, đây là số làm ăn dễ dàng, có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tính tình vợ chồng tương hợp.
 • Nam giới sinh năm Ngọ kết duyên với nữ giới sinh năm Ngọ: Vợ chồng gặp nhau thì có số vinh hoa phú quý, đây là số vợ chồng có chức tước nên cuộc sống tốt đẹp, gia đình hòa thuận.
Xem thêm:  Trong môi trường công sở, 3 cung Hoàng đạo này thường ít nói nhưng hễ mở miệng là câu nói nào cũng là "nhát dao chí mạng".

Nam sinh năm 1988 nên lấy vợ tuổi gì?

 • Nam giới sinh năm Thìn sẽ kết hôn với nữ giới sinh năm Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số làm ăn dễ dàng, gặp nhiều thuận lợi nhưng tính cách không giống nhau nên khi có mâu thuẫn, biết nhường nhịn nhau sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.
 • Một người nam sinh năm Thìn kết hôn với một người nữ sinh năm Tỵ: Vợ chồng có số ba vinh hiển, số này công danh rộng mở, làm việc gì cũng dễ thành. Ngoài ra, tính tình hai người hòa hợp nên cuộc sống yên ổn.
 • Nam tuổi Bính Thìn kết hôn với Nữ tuổi Bính Ngọ: Hai vợ chồng có số Tứ đạt Đạo, số dễ làm ăn nên tiền bạc không cần lo lắng, tuy nhiên tính tình hai vợ chồng không hợp nên cần nhường nhịn nhau nhiều hơn.
 • Nam tuổi Bính Thìn kết hôn với Nữ tuổi Nhâm Thân: Một cặp vợ chồng sẽ có một giây nghèo nàn. Đây là số vợ chồng làm ăn không đặng tốt, nghèo khó. Nếu họ không bảo nhau làm việc chăm chỉ, cuộc sống nghèo khó sẽ không thể khá hơn.
 • Nam tuổi Bính Thìn kết hôn với nữ tuổi Quý Dậu: Các cặp vợ chồng kết hôn sẽ có số đạt được bốn lần. Đây là con số may mắn về tài chính, tuy nhiên tính cách của hai người lại khá xung khắc nên cần phải nhường nhịn nhau để chung sống hòa thuận.
 • Nam tuổi Bính Thìn lấy Nữ tuổi Kỷ Hợi: Vợ chồng có số ba vinh hiển, đây là số công danh thuận lợi, vợ chồng có công danh cao, cuộc sống sung túc.
 • Nam tuổi Bính Thìn lấy nữ tuổi Canh Tý: Những cặp vợ chồng tuổi này ở với nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là một con số được rất nhiều người yêu thích và nể phục. Tính tình khác biệt nên cần phải nhượng bộ để cuộc sống yên ổn.
 • Nam tuổi Bính Thìn kết hôn với Nữ tuổi Đinh Sửu: Hai tuổi này kết hôn sẽ gặp số tứ sát, đây là số vợ chồng quan hệ rộng rãi, làm ăn thuận lợi nhưng không mấy hòa thuận.
 • Nam tuổi Bính Thìn kết hôn với Nữ tuổi Bính Thìn: Những cặp vợ chồng kết hôn có nhiều của cải nhất. Đây là số vượng phu ích tử, vợ chồng tương hợp nên về chung một nhà rất hạnh phúc.
 • Nam tuổi Bính Thìn kết hôn với Nữ tuổi Giáp Dần: Hai vợ chồng có một giây kém cỏi. Đây là những người nghèo, túng thiếu, làm ăn gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có một ngày ấm áp.
 • Nam sinh năm Thìn kết hôn với nữ tuổi Sửu: Hai vợ chồng này có số vinh hiển, là người có địa vị trong xã hội, cuộc sống sung túc, gặp nhiều may mắn, được mọi người kính trọng.

IV. 1988 ĐI MÀU NÀO?

Người sinh năm 1988 nên chọn các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển vì Thủy sinh Mộc; màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây; màu vàng, nâu thuộc hành Mộc. Đây là những màu sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người sinh năm Thìn.

Ngoài ra, cần tránh sử dụng các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi; các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. Theo ngũ hành, những màu thuộc mệnh Kim và Hỏa sẽ tương khắc với mệnh Mộc của người sinh năm Nhâm Thìn. Tránh chúng sẽ giúp bạn thoát khỏi vận rủi.

V. 1988 TỐT ĐỂ LÀM GÌ?

Hướng phù hợp với nam sinh năm 1988

 • Phia Băc: Sức khỏe dồi dào, tiền bạc đầy đủ, không phải lo lắng
 • Miền Nam: tài lộc hanh thông, công danh sự nghiệp hanh thông, làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn
 • Hướng đông nam: Gia đình êm ấm, hòa thuận, có nhiều mối quan hệ xã hội tốt đẹp.
 • Phía đông: sức khỏe, tinh thần tốt, may mắn, tiền bạc ở mức trung bình

Hướng kỵ: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam

Hướng phù hợp với nữ sinh năm 1988

 • Miền Nam: sự nghiệp thăng tiến, tiền bạc dồi dào
 • Phia Băc: sức khỏe cả về thể chất và tinh thần
 • Hướng đông nam: Đoàn kết thương yêu, vợ chồng hạnh phúc.
 • Phía đông: quan hệ gia đình hòa thuận, nhiều phúc lộc, cuộc sống bình an.

Hướng đại kỵ: Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

Trên đây là thông tin để những người sinh năm 1988 biết về tử vi số mệnh của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về các năm sinh khác, mời các bạn vào Blog đón đọc.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây