HF: Những người sinh năm 1989 muốn tìm hiểu xem mình mệnh gì, tuổi gì, hợp với màu gì, hướng nhà để chủ động hơn trong cuộc sống. Vì vậy, hãy đọc bài viết tổng quan này để biết thêm thông tin.

Xem thêm:

I. 1989 TUỔI NÀO?

Những người sinh năm 1989 là tuổi Tỵ, tức là năm Rắn. Họ có sinh nhật từ 06/02/1989 đến 26/01/1990, âm lịch năm sinh là Kỷ Tỵ Thiên can Kỷ tương hợp với Giáp, tương sinh với Ất, Quý. Địa chi của Tỵ tương hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành tương hợp với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

II. 1989 NGÀY NÀO?

Những người sinh năm 1989 là tuổi Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già). Mang mệnh cây cối trong rừng già um tùm, nên người sinh năm Tỵ cũng rất hiền lành, sâu sắc và không mưu mô. Họ là những người thông minh và tài năng, sẵn sàng thay đổi theo thời đại. Mãnh Mộc của Kỷ Tỵ tương hợp với mệnh Thủy và Hỏa, tương sinh với mệnh Kim và Thổ. Nam sẽ là Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh, nữ là Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Người sinh năm Tỵ có tính cách bí ẩn, điềm đạm và hơi bảo thủ. Họ có đôi mắt sắc bén để nhìn thấu người đối diện, có bộ óc phân tích tình huống và phán đoán mấu chốt của vấn đề. Họ bẩm sinh đã thông minh, hiểu biết và có nội tâm phong phú, không thích bị mọi người quấy rầy. Bản chất của người tuổi Tỵ là những người ấm áp, thân thiện và nhân hậu. Họ không bị ảnh hưởng hay dễ bị người khác bắt nạt, luôn đưa ra ý kiến ​​của riêng mình. Trong công việc, người sinh năm 1989 được đánh giá là chăm chỉ và có năng lực nên sẽ rất thành công nếu làm trong ngành ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm.

III. 1989 TUỔI NÀO?

Người sinh năm 1989 hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

 • Nam mạng sinh năm 1989 sẽ hợp với các tuổi Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi. Đây là những năm hợp tác làm ăn tốt, sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của người tuổi Tỵ. Ngoài ra những tuổi nên tránh hợp tác là Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu để không bị thua thiệt.
 • Trong kinh doanh, nữ sinh năm 1989 nên hợp tác làm ăn với các tuổi Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân. Những năm này hợp tác với Kỷ Tỵ sẽ giúp công việc thuận lợi, làm ăn thuận lợi, thu được lợi nhuận cao. Tuyệt đối nên kỵ những tuổi Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dậu, Đinh Mão.

Nữ sinh năm 1989 nên lấy chồng tuổi nào?

 • Nam tuổi Quý Tỵ kết hôn với nữ giới tuổi Quý Tỵ: Vợ chồng có số ba vinh hiển, đây là số vợ chồng có địa vị trong xã hội, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió, tính tình đôi bên hòa hợp.
 • Một người nam sinh năm Thìn kết hôn với một người nữ sinh năm Tỵ: Vợ chồng này có số vinh hoa phú quý, vợ chồng có địa vị, thăng quan tiến chức, tính tình vợ chồng hòa hợp nên ở bên nhau rất hạnh phúc.
 • Nam tuổi Đinh Mão kết hôn với nữ tuổi Quý Tỵ: Vợ chồng có số Tứ đắc Cách, đây là số dễ làm ăn, gặp nhiều may mắn về tài chính. Tính cách hôn nhân hài hòa.
 • Nam tuổi Kỷ Sửu kết hôn với tuổi Kỷ Tỵ: Những cặp vợ chồng đã kết hôn có số nhị kém, đây không phải là số tốt cho lắm. Hai người sẽ sống trong cảnh nghèo khó, cố gắng cải thiện cuộc sống.
 • Nam tuổi Giáp Tý lấy vợ tuổi Kỷ Tỵ.: Vợ chồng lấy nhau có số vinh hoa phú quý, đây là số đường sự nghiệp sáng sủa, gặp nhiều may mắn trong công việc.
 • Nam tuổi Quý Hợi lấy vợ tuổi Kỷ Tỵ: Kết hôn với số ba vinh hiển, vợ chồng có sự nghiệp ổn định, nhưng đường công danh không được như ý. Cần nhẫn nhịn nhau vì tính tình vợ chồng khá khác nhau.
 • Nam giới sinh năm Tý kết hôn với nữ giới sinh năm Tỵ: Các cặp vợ chồng đã kết hôn sẽ làm ăn rất tốt, gặp số bốn là đạt được Cách. Do tính tình hòa hợp nên vợ chồng làm ăn rất thuận lợi, cuộc sống khá giả.
 • Một người nam sinh năm Dậu kết hôn với một người nữ sinh năm Tỵ: Vợ chồng sắp cưới sẽ gặp số vượng phu ích tử. Đây là số vợ chồng được hưởng phú quý, nếu không thì cũng rất sung túc, tính tình hai người hòa hợp, nên chung sống với nhau sẽ tạo nghiệp lớn.
 • Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Kỷ Tỵ: Những cặp vợ chồng đã kết hôn có một giây kém may mắn. Đây là số làm ăn không thuận lợi, phải chịu cảnh nghèo khó, nhưng tính tình hai người hòa hợp, chung sống làm ăn với nhau sẽ có ngày hanh thông.
 • Một người nam sinh năm Ngọ kết hôn với một người nữ sinh năm Tỵ: Hai bên cưới nhau sẽ gặp số nhì kém, đây là số chịu cảnh nghèo khổ, cuộc đời bất hạnh vì tính tình vợ chồng khắc nghiệt.
Xem thêm:  Xử Nữ đa tài, đa năng, hay khắt khe với những nét tính cách của người khác nhưng lại nổi nóng khi bị phán xét và dạy đời

Nam sinh năm 1989 nên lấy vợ tuổi nào?

 • Nam tuổi Tỵ kết hôn với nữ tuổi Tỵ: Cặp đôi có số ba vinh quang. Đây là số vợ chồng làm vì cũng dễ. Hai người có địa vị trong xã hội, tính tình hòa hợp nên chung sống hạnh phúc.
 • Nam tuổi Quý Tỵ kết hôn với nữ tuổi Bính Ngọ: Hai tuổi này kết hôn sẽ gặp số Ba vinh hiển. Vợ chồng kết hôn có số có chức tước, được nhiều người kính nể, cuộc sống sung túc.
 • Nam giới sinh năm Tý kết hôn với nữ giới sinh năm Tý: Vợ chồng này sẽ có số nhị thiếu kém, vợ chồng có cuộc sống khá lận đận, hai bên không hợp nhau nên dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống.
 • Nam tuổi Quý Tỵ kết hôn với nữ tuổi Nhâm Thân: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá đặng tốt, kết hôn với nhau sẽ gặp số Nhất Phú Quý. Đây là con số may mắn được hưởng phú quý, nếu số không may mắn lắm thì cũng có cuộc sống tốt đẹp.
 • Nam tuổi Tý kết hôn với nữ tuổi Giáp Tuất: Vợ chồng có số Tứ đắc Cách, đây là số dễ làm ăn, kinh doanh khá thuận lợi nên cuộc sống sung túc. Vợ chồng tương hợp thì gia đạo êm ấm.
 • Nam tuổi Tý kết duyên với nữ giới tuổi Quý Hợi: Hai người này khi kết hôn sẽ gặp số Ba vinh hiển, Đây là số công danh, chức tước, làm nhiều việc dễ dàng, thuận lợi. Tuy nhiên, tính cách của hai vợ chồng không được hợp nhau cho lắm, trong cuộc sống gia đình nên nhẫn nhịn, chăm chỉ làm ăn thì mới được hạnh phúc, sung túc.
 • Nam tuổi Bính Tý kết hôn với nữ tuổi Canh Tý: Vợ chồng tuổi này ở với nhau gặp số Tam Vinh Hiển. Vợ chồng có công danh, chức tước, làm việc gì cũng dễ dàng, thuận lợi. Tính tình hai vợ chồng tương đối hòa hợp, chung sống hòa thuận.
 • Nam tuổi Kỷ Tỵ kết hôn với nữ tuổi Đinh Sửu: Vợ chồng có số nhì kém, kết hôn không hợp vì làm ăn sẽ thất bại, cuộc sống khá lận đận, bù lại nếu chăm chỉ làm ăn thì cuộc sống sau này sẽ khá hơn.
 • Một người đàn ông sinh năm Tỵ kết hôn với một người phụ nữ sinh năm Rồng: Vợ chồng có số bốn đắc Đạo, đây là số dễ làm ăn, buôn bán. Vợ chồng cũng nhờ vậy mà có cuộc sống giàu sang, ấm êm. Hai bên tính tình giống nhau, chung sống hòa thuận, gia đình hạnh phúc.

IV. 1989 MÀU SẮC NÀO?

– Nam sinh năm 1989 nên sử dụng các màu tương sinh của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam; màu tương sinh của mệnh thổ như nâu, vàng và màu của mệnh thủy như đen, xanh nước biển. Đừng quên tránh xa các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây và các màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi. Bằng cách đó bạn sẽ tránh được những điều xui xẻo và gặp mọi điều may mắn.

– Nữ sinh năm 1989 nên sử dụng đồ đạc, trang sức, trang phục có màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây, vàng nâu. Ngoài ra, hạn chế sử dụng các màu thuộc hành kim như trắng, xám, ghi và các màu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, tím, cam. Đây là những màu đối lập, sẽ mang đến nhiều điềm xấu cho bạn.

V. NĂM 1989 HƯỚNG DẪN NÀO?

Hướng phù hợp với nam sinh năm 1989

 • Tây Bắc: Người ở hướng này sẽ nhận được sự giúp đỡ, che chở của Thần, mọi công việc làm ăn, gia đạo đều suôn sẻ, tốt đẹp.
 • Đông Bắc: Gia chủ được quý nhân giúp đỡ, mọi việc hanh thông, thuận lợi.
 • Hướng Tây: Gia đạo êm ấm, mọi người trong nhà khỏe mạnh, công việc làm ăn thuận lợi thu về nhiều tiền.
 • Tây nam: Hưởng phúc – tài lộc – cuộc sống luôn viên mãn, gia tăng sự ổn định, tiền tài hanh thông, sự nghiệp hanh thông.

Hướng đại kỵ là Bắc, Đông Nam, Đông, Nam.

Hướng phù hợp với nữ sinh năm 1989

 • Phía đông: Công việc của người trong nhà thuận lợi, thăng quan tiến chức nhanh, cuộc sống sung túc.
 • Phia Băc: Với sự giúp đỡ của bạn, mọi thứ rất dễ dàng.
 • Miền Nam: Tình duyên thuận lợi, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp hanh thông.
 • Hướng đông nam: Đây là hướng mang lại cho gia chủ nữ phúc – lộc vẹn toàn, không bị kẻ xấu hãm hại, lừa gạt.

Trên đây là bài viết về tử vi số mệnh của người sinh năm 1989 với những thông tin hữu ích về các tuổi hợp làm ăn, cưới hỏi, hướng nhà và màu sắc hợp với người sinh năm Kỷ Tỵ.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây