HF: Những bạn sinh năm 1990 muốn tìm hiểu về mệnh, tử vi, tuổi, màu sắc hay hướng nhà… .Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời cho mình nhé.

Xem thêm:

I. 1990 TUỔI NÀO?

Người sinh năm 1990 sẽ là năm Ngọ. Họ sẽ có ngày sinh từ khoảng 27/01/1990 đến 14/02/1991 theo dương lịch, âm lịch là năm Giáp Ngọ. Người sinh năm Ngọ sẽ có mệnh tương sinh với Kim và Hỏa, tương khắc với Thủy và Mộc. Thiên can là Canh, tương hợp với Ất, tương khắc với Giáp, Bính. Địa chi là Ngọ, tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành tương hợp với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

II. 1990 NGÀY NÀO?

Những người sinh năm 1990 sẽ thuộc mệnh Thổ, Lộ Bàng Thổ (Đất của đường). Đây là mệnh tương sinh với mệnh Kim và Hỏa, đặc biệt kiêng kỵ kết hợp với mệnh Mộc và Thủy. Người sinh năm Giáp Ngọ sẽ tương hợp với những người mệnh Kim. Ví dụ những người sinh vào các năm Nhâm Thân, Tân Hợi, Ất Sửu,… thì cũng có thể tương sinh với người mệnh Hỏa, ví dụ người sinh vào các năm Giáp Thìn, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Bính Dần. ,… Ngoài hai mệnh tương sinh với mệnh Thổ của người sinh năm 1990 kể trên, họ còn tương sinh với người mệnh Thổ như người sinh năm Canh Ngọ, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Vân vân.

Nữ sinh năm 1990 có cung Càn thuộc Tây Tứ Mệnh, nam sinh năm 1990 có cung Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh. Khi thực hiện những công việc quan trọng của cuộc đời như kết hôn, người sinh năm 1990 nên tránh yêu và kết hôn với người mệnh Mộc – Thủy. Vì hai mệnh không hợp nhau nên dễ dẫn đến bất đồng, cãi vã, cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc.

Người sinh năm 1990 là người có tấm lòng nhân hậu, rất hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ có bản tính thật thà, trung thực, thẳng thắn và trung thực nên rất được yêu mến. Thẳng thắn vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của tuổi Ngọ. Đây sẽ là điểm yếu chết người vì nói quá thẳng, không tế nhị, “thẳng như ruột ngựa” sẽ làm mất lòng người khác, dẫn đến nhiều người trả thù.

Người sinh năm 1990 sẽ không dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến ​​của người khác. Họ không chán nản hay buồn chán vì bị chỉ trích. Khi người khác có nhiều lo toan thì người sinh năm 1990 lại khá thảnh thơi, không có nhiều điều phải lo lắng. Họ biết mình muốn gì và cần làm gì để đạt được nó, còn những thứ khác không phải là mối quan tâm của họ. Người tuổi Ngọ có đường tài lộc ổn định, con đường thăng quan tiến chức rộng mở nhờ luôn làm việc chăm chỉ.

III. 1990 TUỔI NÀO?

Người sinh năm Giáp Ngọ hợp với tuổi nào?

 • Theo tử vi của người tuổi Ngọ, tuổi này sẽ hợp làm ăn với những người tuổi: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi (thuộc năm Kỷ Hợi). Hỏa), làm ăn với những tuổi này dễ thành công, mọi sự thuận lợi, không có xung đột.
 • Các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi (thuộc hành Kim) cũng hợp làm ăn với tuổi Canh Ngọ, hiếm khi thua lỗ, làm ăn hiệu quả. trợ thủ cho Canh Ngọ công việc thuận buồm xuôi gió.
 • Những tuổi Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi (thuộc hành Thổ) khi kết hợp với tuổi Canh Ngọ cũng giúp công việc ổn định, hanh thông. đáng tin cậy. .
 • Người mệnh Thủy cũng rất hợp làm ăn với những người sinh năm 1990. Đó là các tuổi Canh Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu.
 • Những tuổi mà người sinh năm 1990 không nên kết hợp làm ăn là Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu (thuộc hành Mộc). Khi kết hợp với nhau sẽ dẫn đến công việc không thành công, thất bại và thua lỗ.

Người tuổi Ngọ hợp với tuổi nào về đường tình duyên?

Chọn tuổi kết hôn cho nữ Canh Ngọ

 • Nữ Canh Ngọ và nam Canh Ngọ (đồng tuổi): hai tuổi này không nên kết hôn sẽ gặp số bần hàn, đây là số có nhiều vất vả, thiếu thốn, làm nhiều nhưng không vừa ý. Vợ chồng cũng không được hòa hợp, phải biết nhường nhịn nhau mới có thể chung sống hòa thuận.
 • Nữ tuổi Ngọ và nam tuổi Kỷ Tỵ: lấy nhau sẽ là số vinh hiển, vợ chồng công thành danh toại, có địa vị, làm việc gì cũng dễ dàng thuận lợi, chung sống hòa thuận, trường thọ.
 • Nữ Canh Ngọ và nam Mậu Thìn: kết hôn sẽ có số tứ đắc, đây là số làm ăn thuận lợi, vợ chồng được nhiều người quý mến, quan hệ rộng rãi nhưng tính tình hai người không hòa hợp, phải nhường nhịn lẫn nhau. chỉ có hạnh phúc lâu bền.
 • Nữ Canh Ngọ và nam Song Ngư: hai người này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số vượng phu ích tử, đây là số vợ chồng tương đối hòa hợp, cuộc sống hạnh phúc, êm ấm.
 • Nữ Canh Ngọ và nam Ất Sửu: hai người này khi kết hôn sẽ gặp cảnh bần hàn. Điều này là không tốt, ít trẻ em. Hai người sống trong cảnh nghèo khó, không có tiền tiêu nhưng bù lại rất hòa hợp. Nhờ đó, cùng nhau làm việc, nhường nhịn nhau sẽ giúp cuộc sống đỡ vất vả hơn.
 • Nữ Canh Ngọ kết hôn với nam Giáp Tý: Hai tuổi này sẽ là số vinh hoa trong số ba, vợ chồng có địa vị trong xã hội, nhưng hay xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, phải luôn chung sống nhẫn nhịn mới mong hạnh phúc. gia đình.
 • Nữ Canh Ngọ kết hôn với Nam Quý Hợi: vợ chồng có số Tứ đắc Đạo, đây là số thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, được quý nhân phù trợ mọi việc hanh thông.
Xem thêm:  Sao Mộc Và Sao Thổ Trong Chiêm Tinh Không Gian Địa Phương

Nữ Canh Ngọ kết hôn với những tuổi sau đây là đại kỵ: Đó là những tuổi như Đinh Mão, Nhâm Tuất, Tân Dậu, Nhâm Thân. Nếu kết hôn với những người tuổi này thì vợ chồng sẽ ly tán, ly tán. Đời sống vợ chồng không hạnh phúc, vợ chồng không sống lâu, số đoản mệnh, cuộc sống đầy khó khăn, bấp bênh.

Chọn tuổi kết hôn cho nam Canh Ngọ:

 • Nam Canh Ngọ và Nữ Tân Mùi: thích hợp để kết hôn thì vợ chồng sẽ có nhiều của cải nhất. Đây là tuổi được hưởng phú quý, không gặp nhiều may mắn nhưng bù lại được. Tính cách không hợp nhau lắm, con cái dễ nuôi, ngoan ngoãn, mọi việc đều thuận lợi.
 • Nam Canh Ngọ và Nữ Giáp Tuất: hai người lấy nhau đều có số vinh quang. Cả hai vợ chồng kết hôn sẽ giúp con đường sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng. Cuộc sống bình yên, tính cách vợ chồng tương hợp, yêu thương nhau.
 • Nam Canh Ngọ và Nữ Ất Hợi: vợ chồng có một giây kém cỏi. Đây không phải là số giàu sang, cả hai sẽ sống trong cảnh nghèo khó, nếu chăm chỉ làm ăn thì sau này có thể sống sung túc. Cuộc sống vốn nhiều cãi vã, vợ chồng hay xung khắc, cần nhường nhịn nhau để chung sống hòa thuận.
 • Nam Canh Ngọ và Nữ Bính Tý: cuộc sống của hai vợ chồng sẽ nghèo thứ hai. Đây là con số không may mắn, cuộc đời vất vả, phải làm nhiều mới có thể ăn nên làm ra.
 • Nam Canh Ngọ và Nữ Kỷ Mão: Hai tuổi này thích hợp để kết hôn, gặp số Tứ Sát là đạt Đạo, đây là số có quý nhân phù trợ, công việc làm ăn suôn sẻ, gặp nhiều may mắn về đường tài lộc. Cuộc sống vợ chồng không mấy hòa hợp, phải nhường nhịn và nhẫn nhịn trong việc đối nhân xử thế.
 • Nam Canh Ngọ và Nữ Đinh Sửu: gặp số vượng phu ích tử, số hưởng phú quý, đời sống vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc.
 • Nam Canh Ngọ và Nữ Kỷ Tỵ: Hai tuổi này kết hôn với nhau sẽ có số nghèo khó, cuộc sống không giàu sang phú quý, phải làm việc vất vả mới có được hạnh phúc.
 • Nam Canh Ngọ và nữ Mậu Thìn: Hai tuổi này kết hôn sẽ có số vinh hoa, có công danh, làm gì cũng dễ dàng thuận lợi, đời sống vợ chồng hòa thuận.
 • Nam Canh Ngọ và Nữ Đinh Mão: Hai tuổi này kết hôn sẽ được Đào tứ, đây là số được quý nhân phù trợ, làm ăn thuận lợi nhưng tính tình vợ chồng không hòa thuận.

Nam Canh Ngọ không nên kết hôn với những tuổi sau: Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu, Bính Dần,… Kết hôn với những tuổi này sẽ tuyệt mạng, ly tán, đời sống vợ chồng nhiều sóng gió.

IV. 1990 MÀU SẮC NÀO PHÙ HỢP?

Người sinh năm 1990 có mệnh Thổ nên rất hợp với màu vàng, nâu. Ngoài ra, vì Thổ tương sinh với Hỏa nên tuổi Bính Ngọ có thể sử dụng các màu như đỏ, cam, hồng, tím… Những màu sắc kiêng kỵ cần tránh là các màu thuộc hành mộc, ví dụ như xanh lá cây, màu ghi. xanh nõn chuối.

V. 1990 TỔ CHỨC NHÀ NÀO?

Hướng nhà hợp với nam sinh năm 1990 Canh Ngọ

 • Hướng đông nam: Đây là hướng sinh khí, rất hợp với nam sinh năm 1990. Ở nhà đặt hướng này sẽ giúp gia chủ phát tài, phát lộc, gặp nhiều may mắn trong mọi việc, cuộc sống gia đình hạnh phúc.
 • Miền Nam: Đây là hướng phúc lành, gia chủ ở hướng này sẽ nhận được sự giúp đỡ, được Thần phù hộ, làm gì cũng được.
 • Phía đông: Đây là hướng trời, ở nhà hướng này rất tốt, gia chủ làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.
 • Bắc: Hướng Phục vị giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, con cái ngoan ngoãn, làm ăn phát đạt, gia đình hòa thuận.

Những hướng cấm kỵ không nên ở: Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

Hướng nhà hợp với nữ sinh năm 1990 Canh Ngọ

 • Tây nam: Hướng sinh khí, tốt cho gia chủ nữ nhưng đại kỵ cho gia chủ nam, nên cân nhắc khi ở.
 • Hướng Tây: Thần phù hộ, làm gì cũng được, nữ chủ sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt.
 • Tây Bắc: Hướng Thiên Y, hướng này là hướng được quý nhân phù trợ, làm ăn thuận lợi, con cái dễ nuôi, ngoan ngoãn, sau này thành đạt.
 • Đông Bắc: Công danh thăng tiến nhanh chóng, được cất nhắc lên nhiều chức vụ quan trọng trong cơ quan, nữ chủ nhân là người thành đạt, tài giỏi.

Những hướng cấm kỵ không nên ở: Đông Nam, Bắc, Nam, Đông.

Trên đây là các thông tin về tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng và nữ mạng. Nếu bạn sinh năm 1990 quan tâm đến tử vi thì có thể tham khảo bài viết này.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây