HF: Sinh năm 1997 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì, hướng nào? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người ở độ tuổi này đang muốn có câu trả lời. Chúng tôi đã tổng hợp những thông tin về lá số tử vi của người sinh năm 1997 trong bài viết dưới đây. Nếu bạn cũng sinh năm 1997 thì bài viết này là dành cho bạn. Chúng ta hãy cùng nhau đọc.

Xem thêm:

I. 1997 TUỔI NÀO?

Những người sinh năm 1997 là tuổi Đinh Sửu, tức là những người sinh năm con trâu. Bạn sẽ có ngày sinh theo dương lịch từ ngày 7 tháng 2 năm 1997 đến ngày 27 tháng 1 năm 1998. Năm sinh theo âm lịch là Đinh Sửu. Thiên can Đinh tương hợp với Nhâm, tương sinh với Tân, Quý. Cung hoàng đạo Sửu hợp với Tỵ – Dậu – Sửu. Những tuổi thuộc tứ hành là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

II. 1997 NGÀY NÀO?

Người sinh năm 1997 có can chi Đinh Sửu, mệnh Thủy, mệnh Hạ Thủy (nước trong lạch). Giản Hạ Thủy tượng trưng cho ý nghĩa của những dòng nước nhỏ chảy êm đềm, bền bỉ, len lỏi giữa những khe đá nhưng luôn trong trẻo, tinh khôi. Người mệnh Thủy sẽ sống một cuộc đời thăng trầm, vui buồn bất chợt nên cảm xúc khó đoán định. Mệnh Thủy tương sinh với Mộc – Kim, ngược lại với Hỏa – ​​Thoa. Nam và nữ tuổi Đinh Sửu đều có cung Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Người sinh năm 1997 có lúc lạnh lùng, thờ ơ, có lúc dịu dàng, ấm áp nhưng cũng có lúc cực kỳ nóng tính. Họ dễ bị tác động bởi hoàn cảnh xung quanh nên thường hành động thiếu suy nghĩ thấu đáo dẫn đến kết quả không như mong muốn.

Người tuổi Sửu mang mệnh Thủy là những người dễ hòa nhập và nhanh chóng làm quen với môi trường mới. Họ có thể sống tốt, kết bạn với mọi người xung quanh một cách nhanh chóng. Vì vậy, mọi người đều yêu quý, kính trọng và sẵn sàng giúp đỡ Đinh Sửu. Trong cuộc sống, những người tuổi này cũng thường gặp được quý nhân phù trợ, giúp vận trình suôn sẻ. Ưu điểm của người tuổi Sửu là tính kiên nhẫn, nỗ lực không mệt mỏi, không bao giờ bỏ cuộc. Chỉ khi cố gắng hết sức nhưng vẫn không thắng được thì họ mới chấp nhận. Tuổi Đinh Sửu tuổi trẻ nhiều thử thách, bồng bột, bốc đồng nên năm 20 tuổi khó thành công.

III. 1997 MÀU SẮC NÀO?

Dựa vào bảng màu tương sinh có thể thấy người sinh năm 1997 mệnh Thủy cũng có những màu tương sinh, tương hợp nên dùng và những màu tương khắc nên tránh. Phía trong:

Màu tương sinh của tuổi Đinh Sửu: người mệnh Thủy hợp nhất với màu đen, xanh lam, xanh lam vì đây là màu đặc trưng của Thủy trong ngũ hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể sắm những món đồ trắng, xám, ghi để mặc hoặc làm đồ ở nhà. Vì Kim sinh Thủy nên màu trắng cũng rất hợp với người sinh năm Kỷ Sửu.

Xem thêm:  Top 4 cung Hoàng đạo sinh ra đã có “máu” kinh doanh, chỉ cần chăm chỉ sớm muộn cũng trở thành đại gia giàu nứt đố đổ vách.

Màu tương khắc của tuổi Kỷ Sửu: người mệnh Thủy nên tránh sử dụng các màu liên quan đến hành Thổ, vì Thổ tương khắc với Thủy. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dụng các đồ vật, quần áo, trang sức có màu vàng, nâu. Những màu này sẽ mang đến cho bạn những điều không may mắn.

IV. 1997 HƯỚNG DẪN NÀO?

Việc tìm hiểu về hướng nhà, hướng mở cửa hàng kinh doanh hay hướng căn hộ chung cư cũng vô cùng quan trọng. Hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ phát tài phát lộc, gặp nhiều may mắn. Hướng nhà không tốt sẽ khiến gia chủ gặp nhiều rủi ro, sức khỏe sa sút, gia đạo không êm ấm.

Hướng nhà tốt cho nam Đinh Sửu sinh năm 1997:

 • Hướng Bắc (Thiên Y hoặc Trời phù hộ): Hướng này gia đạo viên mãn, tình duyên thăng hoa, sức khỏe dồi dào, mọi người yêu thương, quan tâm lẫn nhau.
 • Hướng Đông (Phục vị hoặc được quý nhân giúp đỡ): con cháu thi cử đỗ đạt, đường thăng quan tiến chức suôn sẻ.
 • Hướng Nam (Sinh khí hoặc Toàn phúc): Hạnh phúc, tài lộc, cuộc sống đầy đủ, tiền tài, danh vọng. Người ở hướng này sẽ có tuổi thọ rất cao, gia đình luôn êm ấm, không xảy ra cãi vã.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên hay Mọi sự ổn định): Mọi người trong gia đình sức khỏe luôn ổn định, không mắc bệnh nan y, con cái mau lớn, khỏe mạnh, thông minh xinh đẹp.

Hướng xấu cho nam Đinh Sửu sinh năm 1997:

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ hoặc Tai họa): Tuổi Đinh Sửu nên tránh làm nhà ở hướng này vì sẽ gặp nhiều đại họa, hao tài tốn của.
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát hoặc Nhà có sát): tình cảm gia chủ rạn nứt, vợ chồng cãi vã, con cái ganh ghét nhau, mọi việc không được hạnh phúc.
 • Hướng Tây (Tử vi): Gia chủ sinh năm Kỷ Sửu ở hướng này sẽ luôn gặp thất bại, làm ăn thất bát, hay cãi vã với người thân trong gia đình.
 • Hướng Tây Nam (họa hại hoặc nhà có hung khí): gia chủ gặp nhiều chuyện thị phi, kiện tụng không đáng có.

Hướng nhà tốt cho nữ Đinh Sửu sinh năm 1997:

 • Hướng Nam: Hướng tốt cho nữ gia chủ trong gia đình, sinh khí dồi dào, làm ăn thuận lợi, được mọi người yêu mến.
 • Hướng Đông Nam: Học hành đỗ đạt, nhiều tiền, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Bắc: Người ở hướng này sẽ được trời đất che chở, tránh được mọi tai ương, điềm xấu.
 • Hướng Đông: Làm nhà hướng này sẽ giúp nữ tuổi Đinh Sửu có sức khỏe tốt, ít bệnh tật, sinh ra những đứa con khỏe mạnh, dễ nuôi.

Hướng xấu cho nữ Đinh Sửu sinh năm 1997:

Hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Những hướng này mang lại họa hại, tai họa cho nữ gia chủ. Thậm chí có thể khiến tuổi thọ của gia chủ trở nên ngắn ngủi, bệnh tật chết sớm, không làm được gì.

Trên đây là những thông tin về bài viết cho người sinh năm Đinh Sửu 1997. Như vậy các bạn đã biết mình mệnh gì, hợp với màu gì và nên ở hướng nào rồi đúng không? Sử dụng những kiến ​​thức này để tránh những điều xui xẻo và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây