HF: Bạn đang thắc mắc sinh năm 2005 mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì và làm nhà hướng nào? Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tử vi số mệnh của người tuổi “gà” 2005 để xem có điều gì đặc biệt nhé.

Xem thêm:

I. ĐỘ TUỔI NÀO PHÙ HỢP?

Người sinh năm 2005 thuộc tuổi Quý Dậu, tức là người tuổi Quý Dậu. Họ có ngày sinh theo dương lịch từ ngày 9 tháng 2 năm 2005 đến ngày 28 tháng 1 năm 2006, tức là năm sinh âm lịch Ất Dậu. Thiên Can Ất tương hợp với Canh, tương khắc với Kỷ, Tân. Địa chi Dậu tương hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành tương hợp với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

II. 2005 NGÀY NÀO?

Người sinh năm Ất Dậu 2005 có mệnh Thủy, mệnh Trung Thủy (Nước trong suối). Người mang tuổi này nghĩa là dòng nước mát giữa dòng trong rừng sâu. Họ thông minh, tốt bụng và hiền lành, họ luôn muốn chia sẻ với người khác mà không cần bất cứ điều gì đáp lại. Mệnh Thủy tương khắc với mệnh Mộc, Kim và tương khắc với mệnh Hỏa, Thổ. Nam sẽ có Tốn Mộc, Đông tứ mệnh, nữ là Khôn Thổ, Tây tứ mệnh.

Người tuổi Dậu có tính cách hào phóng, thích giúp đỡ, quan tâm mọi người nên đi đâu cũng được quý mến. Nhờ vậy, người tuổi Dậu có nhiều cơ hội may mắn để đổi đời cũng như sự nghiệp. Điểm yếu của Ất Dậu là không có chính kiến ​​cho bản thân, khó kiểm soát tâm trạng. Họ rất khó đoán và tỉ mỉ nên luôn muốn mọi thứ thật hoàn hảo.

III. 2005 TUỔI NÀO?

Người sinh năm 2005 hợp với tuổi nào trong kinh doanh?

Nam sinh năm 2005 nên hợp tác làm ăn, kinh doanh với tuổi Đinh Sửu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi. Đây là những tuổi rất hợp với Quý Dậu, hợp tác chung sẽ làm nên việc lớn, sớm gặt hái được nhiều lợi nhuận. Những tuổi nên tránh là Giáp Ngọ, Giáp Tý, Quý Dậu.

Nữ mạng sinh năm 2005 hợp làm ăn với các tuổi Nhâm Thân, Đinh Sửu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Ất Mùi. Khi làm việc với những người này sẽ rất dễ thăng tiến, hợp tác suôn sẻ. Nên tránh tuổi Giáp Tý, Giáp Ngọ, Giáp Tý. Những năm hợp tác này sẽ khiến Ất Dậu hao tổn nhiều.

Người sinh năm 2005 hợp với tuổi nào trong hôn nhân?

Tuổi kết hôn nữ 2005

 • Nữ Quý Dậu kết hôn với nam Quý Dậu (cùng tuổi) sẽ có số Tứ đắc Cách, đây là số dễ làm ăn, kinh doanh, cuộc sống tốt đẹp, thu nhập dồi dào, gia đình yên ấm.
 • Nữ Ất Dậu kết hôn với nam Quý Mùi. Nếu bạn có số Một, giàu sang phú quý, đây là số giàu sang, hưởng phúc của cha mẹ cả đời. Nếu bạn không giàu, bạn sẽ rất sung túc và có cuộc sống đầy đủ.
 • Nữ tuổi Ất Dậu kết hôn với nam tuổi Tân Tỵ sẽ có số vinh hiển là Ba, đây là số vợ chồng đều vượng phu ích tử, cuộc sống ổn định, được nhiều người kính nể.
 • Nữ tuổi Ất Dậu kết hôn với nam Canh Thìn: Có số Tứ đắc, đây là số dễ làm ăn, kinh doanh, cả đời giàu sang về tiền bạc, vợ chồng tương hợp nên chung sống rất hạnh phúc.
 • Nữ tuổi Quý Dậu kết hôn với người tuổi Quý Hợi. Nếu có của cải nhất thì đây là số giàu sang, nếu không giàu cũng rất khá giả, nhà có của ăn nên cuộc sống ổn định, hạnh phúc.
 • Nữ tuổi Ất Dậu kết hôn với nam tuổi Bính Tý. có số vinh hoa phú quý, đây là số vợ chồng có địa vị trong xã hội, được mọi người quý mến, kính trọng, cuộc sống ổn định, sung túc.
Xem thêm:  Giải mã ngứa tai phải là bệnh gì? Có nghĩa là tốt hoặc xấu

Những tuổi đại kỵ với nữ Ất Dậu là: Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Kỷ Mão.

Tuổi kết hôn với nam 2005

 • Nam Ất Dậu kết hôn với nữ Ất Dậu Sẽ có số Tứ đắc, đây là số dễ làm ăn nên cuộc sống vợ chồng rất sung túc.
 • Nam Ất Dậu kết hôn với nữ Kỷ Sửu Với số Nhất Phú Quốc, đây là số phúc khí dồi dào, cuộc sống vô cùng viên mãn, sung túc, vợ chồng chăm chỉ làm ăn thì càng ngày càng giàu có.
 • Nam Ất Dậu lấy nữ Tân Mão có số lượng trong bốn lần đạt được. Đây là số dễ làm ăn, hay được người khác giúp đỡ, vợ chồng không bị tiểu nhân hãm hại.
 • Nam Ất Dậu kết hôn với nữ Nhâm Thìn có số Tam vinh hiển, đây là số vợ chồng có địa vị cao trong xã hội, nhờ vậy mà cuộc sống cũng giàu sang phú quý, gia đình danh giá.

Những tuổi đại kỵ với nam Ất Dậu là: Giáp Ngọ, Nhâm Ngọ, Canh Dần, Bính Thân, Nhâm Dần, Mậu Dần, Giáp Thân.

IV. 2005 MÀU SẮC NÀO PHÙ HỢP?

Người sinh năm Quý Dậu nên chọn các màu xanh lá cây thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh rêu, xanh lục, xanh lam vì đây là những màu tương sinh. Ngoài ra, các màu xanh lam, đen của mệnh Thủy cũng rất tốt. Lựa chọn những gam màu này sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong công việc cũng như tình duyên. Tránh các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím. Đây là những màu khắc với mệnh Thủy. Tránh sử dụng chúng sẽ giúp bạn không gặp vận rủi.

V. 2005 là hướng đi đúng đắn?

Hướng phù hợp với nam sinh năm 2005

 • Phía đông: hướng năm, hướng tốt cho nam gia chủ, nhận được nhiều phúc khí, phát tài phát lộc, về già càng giàu sang.
 • Phia Băc: hướng sinh khí, đây là hướng tốt, tạo phúc lâu cho gia chủ, chú ý vấn đề sức khỏe về già.
 • Hướng đông nam: hướng Phục vị, đây là hướng được Thần tài che chở, làm việc gì cũng hanh thông thuận lợi, gia đình no đủ.
 • Miền Nam: hướng của thần y, hướng được quý nhân giúp đỡ trong công việc cũng như trong cuộc sống. Mọi việc tốt đẹp, gia đình hạnh phúc.

Các hướng xấu nam Ất Dậu (2005) nên tránh là: Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Hướng phù hợp với nữ sinh năm 2005

 • Tây Bắc: Đây là hướng vạn niên, hướng tạo phúc cho gia chủ, nhà ở hướng này sẽ nhận được nhiều phúc lộc, không lo bị tiểu nhân hãm hại, quấy phá.
 • Đông Bắc: Đây là hướng sinh khí, hướng này tạo vận khí rất tốt cho gia chủ, ở nhà hướng này sẽ giúp gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.
 • Tây nam: hướng Phục vị, đây là hướng được trời đất che chở, luôn có cơ hội về sự nghiệp, công danh.
 • Hướng Tây: Đây là hướng thần dược, hướng đón nhận phúc khí của trời đất, tổ tiên, che chở cho mọi người khỏi tai nạn.

Các hướng xấu nữ Ất Dậu (2005) nên tránh là: Hướng Nam, Hướng Đông Nam, Hướng Bắc, Hướng Đông.

Bài viết này đã giải đáp những thắc mắc mà bạn đọc dành cho chúng ta rồi đúng không? Nếu bạn chưa biết cách chọn hợp mang lại may mắn, hay chọn màu và hướng nhà như thế nào thì hãy đọc kỹ thông tin trong bài để nắm rõ tử vi vận mệnh của mình nhé.

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây