Phụ nữ chọn nước mắt để vơi đi nỗi đau, còn đàn ông chọn sự mạnh mẽ để che đi nỗi buồn.

Người ta hay nói phụ nữ chia tay sẽ đau khổ hơn đàn ông nhưng sự thật đâu phải vậy?

Người ta thường nói phụ nữ khi chia tay thường thiệt thòi hơn đàn ông. Nhưng họ không biết rằng, đàn ông thường có “xu hướng” gục ngã lâu hơn phụ nữ. Con gái chia tay xong khóc lóc vật vã, đăng những dòng trạng thái buồn bã, xóa hết ảnh kỷ niệm cũ, bi quan mở nhạc buồn ngồi nghe, rồi cứ mặc kệ cảm xúc và hai dòng lệ cứ thế tuân trào. Dù là ai, hình ảnh lúc này cũng thật thảm hại. Tóc tai rũ rượi, môi son nhòe nhoẹt, nước mắt dàn giụa và thậm chí là những câu nói tiêu cực: “Đàn ông ai cũng như nhau, chỉ khác mỗi bản mặt”. Cảm giác như không thể vực dậy được. Nhưng sau một thời gian nhất định, còn nhớ hay đã quên, họ cũng sẽ cùng bạn bè quẩy tưng bừng, cầm ly rượu gật gà tán chuyện với những anh chàng làm quen. Đấy là cách mà chị em thường thất tình.

Phụ nữ luôn chọn cách khóc thật nhiều để tìm cho mình một lối thoát

Nhưng đàn ông thì khác, bạn sẽ chẳng bao giờ biết họ chia tay nếu không có sự xác nhận từ khổ chủ. Bản tính mạnh mẽ buộc họ phải để cuộc sống diễn ra bình thường. Ngày vẫn đi làm, đêm về nhậu với bạn. Họ luôn cố gắng giấu nhẹm đi mọi thứ, chẳng ai biết họ vừa trải qua chuyện buồn, vừa trải qua một cú sốc tình cảm. Thế nên nhiều người mới nghĩ bản chất của một người đàn ông là vô tâm, rằng họ không thực sự yêu người con gái đó. Nhưng sự thật có phải như vậy? Theo một cuộc nghiên cứu cho thấy phụ nữ chắc chắn sẽ khóc ngay sau khi chia tay và họ cũng thường thích nói chuyện thẳng thắn khi cuộc tình đi đến hồi kết. Chính vì thế, phụ nữ đối mặt với nỗi buồn chia tay theo chiều hướng tích cực và sớm vượt qua nỗi đau đó hơn. Trong khi, nhiều đàn ông lại có xu hướng kiềm nén cảm xúc cũng như phản ứng của mình nên tình trạng đau khổ sẽ tồn tại lâu hơn.

Xem thêm:  Những Câu Stt Ngắn Tạo Động Lực Hay Nhất Và Ý Nghĩa Nhất Trong Cuộc Sống
Đàn ông chọn cách im lặng để mong mọi chuyện sẽ trôi qua

Thường khi chia tay, đàn ông sẽ nhún vai, tỏ ra đấy chỉ là chuyện nhỏ và cố gắng thuyết phục mình rằng sẽ chẳng có gì đáng buồn. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau, trong một cuộc chè chén say khướt với mấy cậu bạn, anh ấy thú nhận rằng rất muốn cô bạn gái cũ quay trở lại.

Khi chia tay, đàn ông sẽ cố chứng tỏ đôi chút bất cần nhưng phía sau lại là những điếu thuốc lặng lẽ, len lén vào facebook của người ta để xem cô ấy dạo này ra sao rồi tự day dứt chính mình.

Xét cho cùng nỗi đau của đàn ông sẽ mãi dai dẳng, nằm mãi ở đó.

Khi chia tay, đàn ông thường tự an ủi mình rằng họ sẽ sung sướng trước viễn cảnh rằng anh ấy sẽ gặp gỡ nhiều phụ nữ thú vị hơn. Nhưng sau ba, bốn lần, thậm chí nhiều hơn những cuộc hẹn không đầu không cuối, anh mới nhận ra rằng bóng hình cũ của ai đó vẫn là điều anh kiếm tìm. Họ chợt nhận ra đó chỉ là những điều họ tự an ủi để lừa dối bản thân mình mà thôi. Một ngày, hai ngày rồi một tuần trôi qua, khoảng trống của cô ấy để lại sẽ khiến họ chơi vơi và cô đơn đến cùng cực. Cứ tiện tay lại nhắn tin cho cô ấy xin phép ra ngoài một chút, thế nhưng nhắn xong mới nhớ rằng mình chẳng còn là gì của người ta. Đám bạn rủ đi đá bóng lại định gọi điện báo cho cô ấy một tiếng, nhưng rồi chỉ lặng lẽ nhìn dãy số quen thuộc mà chẳng dám gọi nữa.

Thế đấy, nên hãy “ngừng” nghĩ rằng sau chia tay ai sẽ là người thiệt thòi hơn, và cũng đừng bao giờ nhìn nhận cảm xúc của một con người qua những biểu hiện cảm xúc bên ngoài. Khóc lóc vật vã khi chia tay chưa chắc sẽ mãi nhớ về nhau bởi tình yêu là một thứ không bao giờ có thể lý giải được.
QC

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây