Có một câu chuyện kể về cuộc đời của viên sỏi nằm bên suối: “Tôi từng là một tảng đá lớn nằm trên đỉnh núi cao, trải qua năm tháng dài, dưới ánh nắng thiêu đốt của mặt trời, các vết nứt xuất hiện, tôi vỡ ra và lăn xuống núi. Qua bao mưa bão, nước lũ cuốn tôi xuống lòng suối. Do thử thách và liên tục va đạp, tôi mang trên mình những tổn thương. Nhưng rồi, sau tất cả, dòng suối mát lành đã xoa dịu các vết thương để tôi trở thành hình hài của viên sỏi láng mịn”.

Bạn có những suy nghĩ gì sau câu chuyện trên? Cảm thấy hấp dẫn với chuyến hành trình của sỏi hay xúc động bởi tinh thần lạc quan để đương đầu với những sóng gió của viên sỏi? Từ câu chuyện về cuộc đời của viên sỏi kia để nhìn về cuộc đời thực, mỗi người trong đời, luôn phải trải qua những khó khăn, gian nan và thử thách, có nhiều cách để lựa chọn đối diện, có người lựa chọn mạnh mẽ để đương đầu, có người lại ngần ngại khi phải đánh đổi những điều đang có cho những thành quả còn chưa được định hình. Có bao giờ bạn cảm thấy, cuộc sống thật gian nan, nhưng chính gian nan này mới tạo động lực để con người gặt hái được những thành quả tốt đẹp nhất?

Thành quả to lớn từ những khó khăn

Cơ hội tiềm ẩn phía sau những gian nan

Cuộc sống vốn dĩ không hề có sự bằng phẳng mà nó luôn chứa đựng những thử thách cũng như những cơ hội dành cho tất cả mọi người. Mỗi một thử thách chính là một cơ hội – cơ hội để đón nhận thành quả mới, cơ hội để thay đổi bản thân theo hướng tích cực khác.

Đối diện trước một gian nan, thử thách, không ít người vì e dè, sợ thay đổi mà lựa chọn các trốn tránh để để yên mình, khi đó, đồng nghĩa với những cơ hội, thành tựu mới sẽ trôi qua trước mắt. Không chấp nhận thử thách? Sao có được kết quả thành công?

Ai cũng luôn mong muốn mình có một cuộc đời yên bình, mọi công việc được suôn sẻ nhưng những khó khăn lại luôn xảy ra thường nhật, vào những thời điểm không ngờ nhất, vì thế, chính thái độ đương đầu hay khuất phục trước khó khăn sẽ quyết định tới thành quả sau này.

Xem thêm:  Đại gia phố cổ dạy con làm người tử tế

Thành quả tìm thấy từ những thử thách

Sau câu chuyện từ cuộc đời của viên sỏi kia cùng vô vàn những câu chuyện khác xảy ra trong cuộc sống, ngay cả những tình huống xấu nhất thì với những người dám nghĩ, dám làm, dám mạnh mẽ đương đầu vẫn có thể đạt được những điều to lớn tưởng chừng như không bao giờ có được.

Không ít người thành công từng gặp phải những gian nan tưởng chừng như nhấn chìm cả cuộc đời xuống đáy vực thẳm, họ rơi vào cảnh khốn đốn, tổn thất về tinh thần, sức khỏe, khánh kiệt tài chính khi nhiều lần thất bại. Nếu vào những thời điểm gian nan đó, người ta chọn cách chấp nhận, đẩy mình tới suy nghĩ bế tắc, tiêu cực, có lẽ cuộc sống sẽ không thay đổi, khó khăn vẫn chồng chất khó khăn.

Nhưng những thất bại hay gian nan đó không thể đánh gục được ý chí quyết tâm, niềm tin của con người, khi hàng ngày, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng hay thực tế, có rất nhiều câu chuyện kể về những con người đã khởi đầu từ thất bại ra sao, họ đến với thành công thế nào.

Những khó khăn, gian nan khiến chúng ta vận dụng mọi tiềm lực, khả năng về trí tuệ, tinh thần, sức khỏe tiềm ẩn trong bản thân mà bình thường thậm chí chúng ta không nhận ra mình có nội lực to lớn đó. Khó khăn hay gian nan thử thách ngoài cuộc sống chỉ là động lực để làm con người phát huy, thể hiện sống động nhất khả năng của mình, từ đó, mọi e dài hay ngại ngần sẽ được thay thế bằng ý chí, niềm tin và sự quyết tâm to lớn trước những biến cố diễn ra.

Mạnh mẽ đương đầu để đến đỉnh vinh quang

“Dẫu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu”, mạnh mẽ đi qua những gian nan, thử thách hôm nay để vươn tới những thành tựu cho ngày mai và lâu hơn thế nữa.

giavitamhon

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây