Quay lại
Tiếp

Giới thiệu chung – ENFJ (“Người ủng hộ hết mình”)

Mọi việc bạn làm ở hiện tại lan truyền ra ngoài và ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Tư thế của bạn có thể tỏa sáng trái tim của bạn hoặc truyền đi sự lo lắng. Hơi thở của bạn có thể lan truyền tình yêu hoặc làm ngập căn phòng trong sự trầm cảm. Ánh nhìn của bạn có thể đánh thức niềm vui. Lời nói của bạn có thể truyền cảm hứng cho sự tự do. Mỗi hành động của bạn có thể khai mở trái tim và tâm trí.

ENFJ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, tràn đầy niềm đam mê và sự uy tín. Chiếm khoảng hai phần trăm dân số, họ thường xuyên là các chính trị gia, huấn luyện viên và giáo viên của, tiếp cận và truyền cảm hứng cho những người khác thành công và làm việc thiện trên thế giới. Với một niềm tin tự nhiên từ đó sinh ra sự ảnh hưởng, ENFJs rất tự hào và sung sướng  trong việc hướng dẫn những người khác hợp tác để cải thiện bản thân và cộng đồng của họ.

Các tín hữu vững chắc trong nhân dân

Mọi người bị thu hút bởi tính cách mạnh mẽ, và ENFJ tỏa ra sự tin tưởng, quan tâm và lòng vị tha, không sợ đứng lên và nói khi họ cảm thấy điều gì đó cần được nói. Họ thấy rất tự tin và dễ giao tiếp với người khác, đặc biệt là khi trực tiếp, và tính cách trực quan (N) của họ giúp những người có loại cá tính ENFJ tiếp cận mọi tâm trí, thông qua sự kiện, logic hay cảm xúc. ENFJ dễ dàng thấy động lực của mọi người và các sự kiện dường như rời rạc, và có thể mang những ý tưởng này lại với nhau và truyền đạt chúng như một mục tiêu chung với sự hùng hồn và mê hoặc.

Các ENFJ quan tâm tới những người khác một cách chân thành, gần như là khuyết điểm – khi họ tin vào ai đó, họ có thể tham gia quá sâu vào các vấn đề của người khác, đặt quá nhiều niềm tin vào họ. May mắn thay, niềm tin này là một lời tiên tri tự hoàn thành, bởi lòng vị tha và tính chân thành của ENFJ truyền cảm hứng cho những người mà họ quan tâm để trở nên tốt hơn. Nhưng nếu họ không cẩn thận, họ có thể vượt quá sự lạc quan của họ, đôi khi thúc đẩy người khác xa hơn họ sẵn sàng hoặc mong đợi.

ENFJ cũng dễ bị tổn thương bởi một bẫy: họ có khả năng phản ánh và phân tích cảm xúc của chính mình, nhưng nếu họ bị cuốn vào vấn đề của người khác, họ có thể phát triển một loại chứng rối loạn cảm xúc, tự hứng lấy vấn đề của người khác , cố gắng sửa chữa một cái gì đó của bản thân họ mà vốn không có vấn đề. Tới thời điểm mà họ bị ngăn cản bởi những hạn chế mà người khác đang gặp phải, nó có thể cản trở khả năng của ENFJ để vượt qua thế tiến thoái lưỡng nan và trở nên hết thuốc chữa. Khi điều này xảy ra, điều quan trọng là ENFJ phải rút lui và suy ngẫm để phân biệt giữa những gì họ thực sự cảm thấy và đâu là vấn đề riêng biệt cần được xem xét từ góc độ khác.

Sự đấu tranh không thể ngăn cản chúng tôi tin tưởng vào điều chúng tôi tin là đúng

ENFJ chân thành, chăm sóc những người dám nói dám làm, và không có gì làm cho họ hạnh phúc hơn so với việc được lãnh đạo, đoàn kết và động viên nhóm của họ với sự nhiệt tình.

Những người sở hữu loại tính cách ENFJ là những người vị tha, đây đôi khi thậm chí là khuyết điểm, và họ không sợ hứng lấy những cái móc và mũi tên trong khi đứng lên cho những người và những lý tưởng mà họ tin tưởng.  Vậy nên không ngạc nhiên khi họ thường là các Tổng thống Mỹ – loại tính cách này muốn dẫn đường cho một tập thể đến một tương lai tươi sáng hơn, cho dù đó là lãnh đạo một quốc gia trở nên thịnh vượng, hoặc dẫn dắt đội bóng mềm ở giải đấu nhỏ của họ đến một chiến thắng.

Quay lại
Tiếp

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây