Quay lại
Tiếp

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh

Khoan dung – ENFJ là những người có tính tập thể cao, và họ nhận ra rằng điều đó có nghĩa là lắng nghe ý kiến của người khác, ngay cả khi chúng mâu thuẫn với ý kiến của họ. Họ thừa nhận họ không có tất cả các câu trả lời, và thường dễ tiếp thu bất đồng ý kiến, miễn là chúng  vẫn mang tính xây dựng.

Đáng tin cậy – Điều đau đớn nhất với ENFJs là ý tưởng từ bỏ một người hoặc từ bỏ điều khiến họ tin tưởng. Nếu có thể, ENFJ luôn có thể được tính để thông qua nó.

Có sức hút – Sự quyến rũ và nổi tiếng là những phẩm chất mà ENFJ có trong cuộc diễu hành. Họ theo bản năng biết cách thu hút khán giả, và nhận biết tâm trạng và động lực theo cách cho phép họ giao tiếp với lý trí, cảm xúc, niềm đam mê, sự kiềm chế – bất kể tình huống yêu cầu. Là một người bắt chước tài năng, ENFJ có thể thay đổi giọng điệu và cách ứng xử của họ để phản ánh nhu cầu của khán giả, trong khi vẫn duy trì tiếng nói của chính họ.

Vị tha – Kết hợp của những phẩm chất này là mong muốn  làm việc tốt cho cộng đồng của họ, có thể là cho gia đình của họ hoặc cho những tập thể lớn hơn. Ấm áp và vị tha, ENFJ thực sự tin rằng nếu họ có thể mang mọi người lại gần nhau, họ có thể khiến thế giới tốt đẹp hơn.

Các nhà lãnh đạo bẩm sinh – Hơn cả việc tìm kiếm quyền lực cho bản thân, ENFJ thường nắm vai trò lãnh đạo theo yêu cầu của người khác, được cổ vũ bởi những người ngưỡng mộ nhân cách mạnh mẽ và tầm nhìn tích cực của họ.

Điểm yếu ENFJ

Quá lý tưởng – Những người có loại cá tính ENFJ có thể bị lơ là cảnh giác khi họ thấy rằng, thông qua hoàn cảnh hoặc bản chất, hoặc chỉ là sự hiểu lầm đơn giản, mọi người chống lại họ và thách thức  các nguyên tắc họ đã áp dụng, cho dù các quy tắc đó có ý tốt. Tuy vậy họ có lại thường cảm thấy thương hại cho phe đối lập này hơn là giận dữ, và có thể kiếm được danh tiếng của ngây thơ.

Quá vị tha – ENFJ có thể chôn mình trong những lời hứa của họ, cho rằng những vấn đề của người khác là của chính họ và cố gắng hết sức để đáp ứng lại lời nói của họ. Nếu họ không cẩn thận, họ có thể quá sức và không thể giúp đỡ bất cứ ai.

Quá nhạy cảm – Trong khi tiếp nhận những lời chỉ trích, nhìn nhận nó như một công cụ để dẫn dắt một nhóm tốt hơn, nhưng đôi khi lại quá sức chịu đựng của họ. Sự nhạy cảm của họ với người khác biểu hiện ở ENFJ đôi khi hứng lấy những vấn đề không phải của riêng họ và cố gắng sửa chữa những thứ họ không thể, lo lắng rằng liệu họ có đang làm tốt nhất không.

Tự đánh giá bản thân – ENFJ đánh giá lòng tự trọng của họ bằng cách xem họ có thể sống theo lý tưởng của họ, và đôi khi yêu cầu được phê bình nhiều hơn, luôn tự hỏi họ có thể làm gì tốt hơn. Nếu họ không đáp ứng được mục tiêu hoặc không giúp một người nào đó họ hứa rằng sẽ giúp đỡ, sự tự tin của họ chắc chắn sẽ giảm mạnh.

Khó đưa ra quyết định – Nếu bị kẹt trong một tình huống cần ra quyết định, ENFJ có thể bị tê liệt và thường tưởng tượng ra mọi hậu quả của hành động của họ, đặc biệt nếu những hậu quả đó liên quan đến con người.

Quay lại
Tiếp

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây