Quay lại
Tiếp

Giới thiệu chung ENFP – Những người từng trải

Tôi không quan tâm bạn làm gì để kiếm sống. Tôi muốn biết những gì khiến bạn đau khổ – và liệu  bạn có dám mơ ước để gặp tình yêu của đời bạn không. Tôi không quan tâm bạn bao nhiêu tuổi. Tôi muốn biết liệu bạn có dám mạo hiểm và trông như kẻ ngốc – vì tình yêu – vì những giấc mơ của bạn – vì cuộc phiêu lưu khi còn sống.

Oriah Mountain Dreamer

Tính cách của ENFP là một tinh thần tự do đích thực. Họ thường là linh hồn của buổi tiệc, nhưng không giống các Explorers, họ ít quan tâm đến sự phấn khích và niềm vui tức thời , thay vào đó họ tận hưởng các kết nối xã hội và tình cảm mà họ có với người khác. Duyên dáng, độc lập, tràn đầy năng lượng và từ bi, số lượng 7% dân số mà họ chiếm chắc chắn có thể được cảm nhận trong bất kỳ đám đông nào.

Tính cách ENFP

Bạn có thể thay đổi cả thế giới chỉ với một ý tưởng

Tuy nhiên, không chỉ là những người hòa đồng, ENFPs, giống như tất cả những người thuộc nhóm Diplomat, được thể hiện qua phẩm chất Intuitive (N) của họ, cho phép họ đọc được các ẩn ý với sự tò mò và năng lượng. Họ thường thấy cuộc sống như một câu đố lớn, phức tạp, nơi mọi thứ được kết nối – nhưng không giống như các nhà phân tích, những người có xu hướng thấy câu đố đó như một loạt các mưu đồ hệ thống, ENFPs thấy nó thông qua lăng kính cảm xúc, từ bi và thần bí. cho một ý nghĩa sâu sắc hơn.

ENFPs độc cần sự độc lập 1 cách dữ dội, và không chỉ sự ổn định và đảm bảo, họ khao khát sự sáng tạo và tự do.

Nhiều loại tính cách khác thấy những phẩm chất này không thể cưỡng lại được, và nếu họ tìm ra nguyên nhân mà có thể làm trí tưởng tượng của họ bùng nổ, ENFPs sẽ mang lại một năng lượng mà thỉnh thoảng đẩy họ vào tâm điểm sự chú ý, dưới ánh nhìn của các đồng nghiệp coi họ như một nhà lãnh đạo và một nhân vật kiệt suất – nhưng đây không phải là điều mà các ENFP muốn độc lập muốn trở thành. Tệ hơn nữa nếu họ thấy mình bị bao vây bởi các nhiệm vụ quản lý và bảo dưỡng định kỳ đi kèm với vị trí lãnh đạo. Sự tự tin của ENFP phụ thuộc vào khả năng của họ để đưa ra các giải pháp độc đáo, và họ cần biết rằng họ có quyền tự do sáng tạo – họ có thể nhanh chóng mất kiên nhẫn hoặc trở nên chán nản nếu họ bị kẹt với một vai trò nhàm chán.

Đừng đánh mất sự điên rồ hiếm hoi đó

May mắn thay, ENFP biết cách thư giãn, và họ hoàn toàn có khả năng chuyển từ một chuyên gia lý tưởng, đầy nhiệt huyết ở nơi làm việc sang con người tự do giàu trí tưởng tượng và nhiệt tình trên sàn nhảy, bất ngờ đến mức có thể gây ngạc nhiên ngay cả những người bạn thân nhất của họ. Được kết hợp cũng tạo cho họ cơ hội để kết nối tình cảm với những người khác, cho họ cái nhìn sâu sắc ấp ủ vào những gì thúc đẩy bạn bè và đồng nghiệp của họ. Họ tin rằng tất cả mọi người nên dành thời gian để nhận ra và thể hiện cảm xúc của họ, và sự đồng cảm và hòa đồng xã hội của họ làm cho cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên.

Loại tính cách ENFP cần phải cẩn thận, vì nếu như họ dựa quá nhiều vào trực giác của họ, giả sử can thiệp quá nhiều vào động lực của một người bạn, họ có thể hiểu sai các tín hiệu và làm hỏng các kế hoạch mà một cách tiếp cận đơn giản hơn thì mọi chuyện lại vô cùng đơn giản. Loại căng thẳng xã hội này là lỗi khiến các Diplomat  thức giấc mỗi đêm. ENFPs rất tình cảm và nhạy cảm, và khi họ làm ai đó buồn phiền, cả hai đều cảm thấy nó.

ENFPs sẽ dành rất nhiều thời gian khám phá các mối quan hệ xã hội, cảm xúc và ý tưởng trước khi họ tìm thấy thứ gì đó thực sự phù hợp. Nhưng khi cuối cùng họ tìm thấy vị trí của họ trên thế giới, trí tưởng tượng, sự đồng cảm và can đảm của họ có khả năng tạo ra kết quả đáng kinh ngạc.

Quay lại
Tiếp

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây