Quay lại
Tiếp

Điểm mạnh và điểm yếu

Thế mạnh của ENFP

Tò mò – Khi nói đến những ý tưởng mới, ENFPs không quan tâm đến việc ấp ủ – họ muốn ra ngoài và trải nghiệm mọi thứ, và không ngần ngại bước ra khỏi vùng thoải mái của mình để làm như vậy. ENFPs giàu trí tưởng tượng và cởi mở, nhìn thấy tất cả mọi thứ như là một phần của một câu đố lớn, bí ẩn được gọi là cuộc sống.

Quan sát tốt – ENFPs tin rằng không có hành động nào là không liên quan, rằng mọi thay đổi trong tình cảm, mọi cử động và mọi ý tưởng đều là một phần của cái gì đó lớn hơn. Để thỏa mãn sự tò mò của họ, ENFPs cố gắng chú ý tất cả những điều này, và không bao giờ bỏ lỡ một khoảnh khắc nào.

Năng động và nhiệt tình – Khi họ quan sát, hình thành các kết nối và ý tưởng mới, ENFPs sẽ không giữ lưỡi của họ – họ vui mừng về những phát hiện của họ và chia sẻ chúng với bất kỳ ai sẽ lắng nghe. Sự nhiệt tình truyền nhiễm này mang lại lợi ích kép cho việc cung cấp cho ENFP một cơ hội tạo ra nhiều kết nối xã hội hơn và mang lại cho họ nguồn thông tin và kinh nghiệm mới, khi họ phù hợp với ý kiến của bạn bè mới vào ý tưởng hiện tại của họ.

Những người giao tiếp tuyệt vời – Đó là một điều tốt khi mà các ENFP có những kỹ năng mạnh mẽ như vậy, nếu không họ khó có thể thể hiện được ý tưởng của mình. ENFPs tận hưởng những cuộc trò chuyện riêng tư và sâu sắc, có ý nghĩa, liên quan đến những gì họ quan tâm, và giỏi trong việc hướng các cuộc hội thoại theo chủ đề họ muốn 1 cách hoàn toàn tự nhiên và không thể cưỡng lại.

Biết cách thư giãn – Với các ENFP, không phải cuộc thảo luận nào cũng là quá quan trọng – những người có loại tính cách này biết rằng đôi khi, không có gì quan trọng bằng việc vui vẻ và trải nghiệm niềm vui của cuộc sống. Phẩm chất Intuituve cho phép ENFP biết rằng đã đến lúc khuấy động mọi thứ, và những đợt bùng nổ năng lượng nhiệt tình đầy hoang dã này có thể khiến ngay cả những người bạn thân nhất của họ bất ngờ.

Rất nổi tiếng và thân thiện – Tất cả khả năng thích nghi và tự phát này kết hợp với nhau tạo thành một người dễ tiếp cận, thú vị và phấn khích, với tinh thần hợp tác và vị tha và bố trí thân thiện, đồng cảm. ENFPs có được cùng với khá nhiều người, và vòng tròn của bạn bè của họ kéo dài xa và rộng.

Điểm yếu của ENFP

Kĩ năng thực tiễn kém – Khi nói đến việc hình thành ý tưởng và bắt đầu các dự án, đặc biệt là những người khác, ENFP có tài năng đặc biệt. Thật không may là kỹ năng của họ với việc bảo trì, quản trị và theo dõi những dự án đó đang gặp khó khăn. Nếu không có nhiều người đặt tay vào hơn để giúp thúc đẩy mọi thứ mọi ngày, ý tưởng của ENFPs có thể vẫn chỉ là những ý tưởng đó.

Khó tập trung – ENFPs là những người thám hiểm tự nhiên về các mối liên hệ giữa cá nhân và triết học, nhưng điều này phản tác dụng khi những gì cần phải làm là báo cáo những điều ngay trước mặt họ. Thật khó cho các ENFPs duy trì sự quan tâm khi các nhiệm vụ trôi dạt theo các vấn đề thường lệ, hành chính và không dính dáng đến các khái niệm rộng hơn.

Suy nghĩ quá nhiều – ENFP không chấp nhận mọi thứ theo giá trị bên ngoài của nó – họ tìm kiếm những động cơ ẩn dưới ngay cả những điều đơn giản nhất. Nó không phải là không phổ biến cho ENFPs để mất một chút ngủ tự hỏi lý do người này làm việc nọ, họ làm thế với mục đích gì, và phải xử lý thế nào.

Rất dễ stress – Tất cả sự suy nghĩ quá nhiều không chỉ vì lợi ích của chính họ – ENFPs, đặc biệt là những người bị rối trí, rất nhạy cảm và quan tâm sâu sắc đến cảm xúc của người khác. Hệ quả  là những người khác thường tìm đến họ để được hướng dẫn và giúp đỡ, điều này rất tốn thời gian và dễ dàng thấy tại sao các ENFP đôi khi bị choáng ngợp, đặc biệt khi họ không thể đồng ý mọi yêu cầu.

Cảm xúc cao – Mặc dù biểu hiện cảm xúc là lành mạnh và tự nhiên,  ENFP thậm chí xem nó như là một phần cốt lõi của bản sắc của họ, nó có thể thể hiện đủ mạnh để gây ra vấn đề cho loại cá tính này. Đặc biệt khi bị căng thẳng, chỉ trích hoặc xung đột, ENFPs có thể trải nghiệm sự bùng nổ cảm xúc có hiệu quả phản tác dụng tốt nhất.

Độc lập với một lỗi – ENFPs ghét bị kiểm soát và hạn chế bởi các quy tắc chặt chẽ  – họ muốn được xem là bậc thầy kiểm soát số phận của mình, thậm chí là những người sở hữu trí tuệ vị tha vượt ra ngoài luật lệ hà khắc. Thách thức đối với ENFP là họ sống trong một thế giới của chi phiếu và số dư ngân hàng , một viên thuốc mà họ không hài lòng để nuốt.

 

Quay lại
Tiếp

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây