Quay lại
Tiếp

Giới thiệu chung – ENTJ (“Những nhà lãnh đạo xuất chúng”)

 

Thời gian của bạn có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó cố gắng làm hài lòng người khác. Đừng bị mắc kẹt bởi tín điều –có nghĩa là sống theo suy nghĩ của người khác. Đừng để sự ồn ào  của mà  ý kiến ​​của người khác gây ra làm át đi giọng nói bên trong của bạn. Và quan trọng nhất, có đủ can đảm để làm theo trái tim và trực giác của bạn. Chúng,  bằng cách nào đó đã biết những gì bạn thực sự muốn trở thành. Mọi thứ khác là thứ yếu.

Steve Jobs

 

ENTJs là những người lãnh đạo bẩm sinh. Những người có kiểu nhân cách này mang trong mình sự của sự uy tín và tự tin trời phú, và khả năng lãnh đạo 1 dự án theo một cách thu hút đám đông, cùng hướng đến một mục đích chung. Nhưng khác với phẩm chất Feeling (F) đối nghịch với họ, ENTJ đặc trưng với khả năng tàn bạo thường xuyên, sử dụng động cơ, quyết tâm và đầu óc sắc sảo của họ để đạt được bất cứ điều gì họ đặt ra cho bản thân mình. Có lẽ tốt nhất là họ chỉ chiếm ba phần trăm dân số, để tránh áp đảo những loại nhân cách nhút nhát và nhạy cảm hơn chiếm phần lớn phần còn lại của thế giới – nhưng chúng tôi có ENTJs cảm ơn cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức chúng tôi coi thường mỗi ngày.

Hạnh phúc nằm trong niềm vui của thành tựu

Nếu có điều gì mà các ENTJ yêu thích, đó là một thử thách xứng tầm với mình, hoặc lớn hoặc nhỏ, và họ tin chắc rằng nếu có đủ thời gian và nguồn lực, họ làm được bất cứ điều gì. Phẩm chất này làm cho những người có tính cách INTJ trở thành các doanh nhân xuất , tư duy  chiến lược cộng hưởng với khả năng tập trung lâu dài, thực hiện từng bước trong kế hoạch với quyết tâm và chính xác làm cho họ trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp mạnh mẽ. Sự quyết tâm này thường là một lời tiên tri tự đáp ứng, khi mà các ENTJs cố gắng đạt đến mục tiêu của họ với ý chí mạnh mẽ khi mà những người khác có thể đã từ bỏ và chuyển qua mục tiêu khác, và tính cách Extraverted (E) của họ có nghĩa là họ có khả năng thúc đẩy mọi người bên cạnh họ, đạt những kết quả phi thường trong quá trình

Tính cách ENTJ

Tại bàn đàm phán, cho dù là trong môi trường công ty hoặc mua một chiếc xe hơi, ENTJs luôn chiếm ưu thế, không nao núng và không khoan dung. Điều này không phải bởi vì họ lạnh lùng hoặc cay nghiệt – thường có nghĩa là những người có tính cách INTJ thật sự thích thú với thử thách, những trận chiến liên quan đến trí thông minh, sự đối lập đến từ môi trường này, và nếu phía bên kia không thể theo kịp, đó không phải là lý do cho ENTJs thay đổi định nghĩa cốt lõi của họ về chiến thắng.

Ý nghĩ tiềm ẩn chạy qua tâm trí ENTJ có thể là một cái gì đó như “Tôi không quan tâm nếu bạn gọi cho tôi một thằng khốn vô cảm, miễn là tôi vẫn là hiệu quả”.

Nếu có ai ENTJ tôn trọng, đó là người có thể cạnh tranh với họ về mặt trí tuệ, người có thể hành động với độ chính xác và khả năng bằng với họ. Các ENTJ có một kỹ năng đặc biệt để nhận ra tài năng ẩn sâu của người khác, và điều này giúp cả hai trong nỗ lực xây dựng đội nhóm của họ (vì không ai, bất kể tài giỏi thế nào, có thể làm tất cả mọi thứ 1 mình) và để giữ cho ENTJ không tỏ ra quá kiêu ngạo . Tuy nhiên, họ cũng có một kỹ năng đặc biệt trong việc moi móc sự thất bại của người khác với thái độ gần như là vô cảm, và đây thường là nơi ENTJ bắt đầu gặp rắc rối.

Phát triển bộ môn khoa học về Quan hệ Con người

Thể hiện cảm xúc không phải là điểm mạnh của bất kỳ ai thuộc nhóm Analyst, nhưng vì tính chất Extraverted của họ, khoảng cách từ những cảm xúc của ENTJs là đặc biệt công khai và cảm thấy trực tiếp bởi một phạm vi rộng hơn của con người. Đặc biệt trong môi trường chuyên nghiệp, ENTJs sẽ đơn giản giảm thiểu độ nhạy cảm của những người mà họ xem là không hiệu quả, không đủ năng lực hoặc lười biếng. Đối với những người có loại nhân cách ENTJ, màn biểu hiện cảm xúc là biểu hiện của sự yếu đuối và dễ gây thù chuốc oán với cách tiếp cận này – ENTJs sẽ làm tốt để nhớ rằng họ hoàn toàn phụ thuộc vào việc có một đội ngũ hoạt động tốt, không chỉ để đạt được mục tiêu xác nhận của họ và phản hồi là tốt, những thứ mà các ENTJ, rất tò mò, nhạy cảm.

ENTJs là những người quyền lực thực sự, và họ nuôi dưỡng việc trở nên quyền lực hơn trong cuộc sống – và thường họ sẽ đạt được. Tuy nhiên, họ cần phải nhớ rằng hình ảnh của họ không chỉ đến từ hành động của họ, mà còn từ những hành động của nhóm hỗ trợ mà họ chỉ đạo, và điều quan trọng là phải nhận ra những đóng góp, tài năng và nhu cầu, đặc biệt là từ quan điểm cảm xúc, mạng lưới hỗ trợ. Ngay cả khi họ phải giả vờ hòa hợp với 1 điều gì đấy, nếu ENTJs có thể kết hợp và giữ được sự tập trung lành mạnh cùng với nhiều điểm mạnh của họ, họ sẽ nhận được phần thưởng là những mối quan hệ sâu sắc, thỏa mãn và những thử thách mà họ có thể xử lý dễ dàng

Quay lại
Tiếp

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây