Quay lại
Tiếp

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của ENTJ

Hiệu quả – ENTJ nhận thấy sự kém hiệu quả còn để lại nhiều vấn đề hơn chính nó, nó kéo thời gian và năng lượng ra khỏi tất cả các mục tiêu trong tương lai của họ, một cuộc phá hoại tinh vi bao gồm tính phi lý và lười biếng. Những người có tính cách cá tính của ENTJ sẽ loại bỏ những hành vi đó ở bất cứ đâu.

Năng động – Thay vì làm cạn kiệt sức lực của ENTJs, nó tiếp thêm cho họ năng lượng, khi mà họ thực sự thích thú việc lãnh đạo đội của họ khi họ thực hiện kế hoạch và mục đích đã đề ra.

Tự tin – ENTJs không thể làm điều này nếu họ bị cản trở bởi sự tự nghi ngờ bản thân- họ tin tưởng vào khả năng của bản thân, đưa ra các ý kiến ​​của họ, và tin tưởng vào năng lực của họ khi đứng ở vị trí những nhà lãnh đạo.

Ý chí kiên cường – Họ không bỏ cuộc khi mọi chuyện trở nên khó khăn – tính cách ENTJ cố gắng để đạt được mục đích bản thân, và không có gì thỏa mãn hơn với họ khi vượt qua thách thức của mỗi trở ngại trong cuộc đua đến đích.

Những bộ não đầy chiến lược – ENTJ thể hiện được sự khác biệt rõ rệt cho 2 cách quản lý, khi nhóm đối mặt với khủng hoảng liên tục hoặc khi họ điều hướng các thách thức và các bước của một kế hoạch lớn hơn,  xem xét mọi góc độ của một vấn đề,  không chỉ giải quyết các vấn đề tạm thời mà làm cho cả dự án tăng tiến độ với các giải pháp của họ.

Đặc sắc và truyền cảm hứng – Những phẩm chất trên kết hợp để tạo ra những cá nhân có khả năng truyền cảm hứng và thúc đẩy những người khác cố gắng, khiến người khác cảm thấy muốn tôn họ lên thành lãnh đạo của họ, và điều này sẽ giúp các ENTJs đạt được các mục tiêu,  tham vọng mà họ không bao giờ có thể hoàn thành một mình.

Điểm yếu ENTJ

Cứng đầu và đàn áp – Đôi khi tất cả sự tự tin và ý chí này có thể đi quá xa, và ENTJs đều thừa khả năng biến điều này thành điểm yếu, cố gắng giành chiến thắng trong mọi cuộc tranh luận và áp đặt  tầm nhìn của họ, và chỉ riêng họ.

Không khoan dung – “Cách của tôi hoặc ra ngoài” – Những người có tính cách ENTJ thường không ủng hộ bất kỳ ý tưởng nào mà làm họ chệch hướng khỏi các mục tiêu chính, và thậm chí còn với cả các ý tưởng được đưa ra sau sự cân nhắc về tình cảm. ENTJs sẽ không ngần ngại để làm cho mọi người xung quanh họ hiểu điều đó.

Thiếu kiên nhẫn – Một số người cần thời gian để nghĩ nhiều hơn những người khác,và đối với các ENTJ nhanh nhạy đó là sự lề mề không thể chấp nhận được. Họ có thể nhầm lẫn sự chần chừ này là ngu dốt hoặc thiếu quan tâm khi mà họ đang vội vàng, một sai lầm khủng khiếp nếu họ là những nhà lãnh đạo.

Kiêu ngạo – Tính cách ENTJ tôn trọng những suy nghĩ nhanh và khẳng định chắc chắn, những phẩm chất mà họ có, và coi thường những người không phù hợp. Mối quan hệ này là một thách thức đối với hầu hết các loại nhân cách khác, những người mà bình thường không hề nhút nhát, nhưng sẽ e dè bên cạnh những ENTJs hách dịch.

Xử lý cảm xúc không tốt – Tất cả sự tàn bạo này, cùng với sự đề cao chủ nghĩa duy lý, làm cho ENTJ xa cách biểu hiện cảm xúc của họ và đôi khi  khinh miệt người khác. Những người có loại nhân cách này thường chà đạp cảm xúc của người khác, vô tình gây tổn thương cho bạn tình và bạn bè, đặc biệt là trong các tình huống cảm xúc.

Lạnh lùng và tàn bạo – Nỗi ám ảnh của họ với sự hiệu quả và niềm tin vững chắc vào sự thành công của chủ nghĩa duy lý, đặc biệt là trong môi trường chuyên nghiệp, làm cho ENTJ vô cảm khi theo đuổi mục đích của họ, gạt bỏ những vấn đề cá nhân, các sở thích là không hợp lý và không liên quan.

Quay lại
Tiếp

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây