Quay lại
Tiếp

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của ENTP

Có kiến ​​thức – Các ENTP hiếm khi bỏ qua cơ hội tốt để học cái gì đó mới, đặc biệt là các khái niệm trừu tượng. Lượng kiến thức này thường không được tiếp thu cho bất kỳ mục đích đặt sẵn nào như với việc nghiên cứu chuyên sâu, đơn giản là các ENTP cảm thấy nó hấp dẫn.

Những người tư duy nhanh – ENTPs có những trí óc rất linh hoạt, và có thể chuyển đổi giữa các ý tưởng 1 cách dễ dàng, dựa vào kiến ​​thức tích lũy của họ để chứng minh điểm của họ, hoặc đối thủ của họ, như họ thấy phù hợp.

Độc đáo – Có hơi hướng hơi gắn bó với truyền thống, những người có kiểu tính cách ENTP có thể loại bỏ các hệ thống và phương pháp hiện có, kết hợp những ý tưởng khác nhau từ lượng kiến thức sâu rộng của họ, với một chút sáng tạo thô để giữ chúng lại với nhau, sau đó xây dựng những ý tưởng mới vô cùng táo bạo. Nếu phải đối mặt với các vấn đề đã từ lâu, mang tính hệ thống và được trao cho trách nhiệm để giải quyết chúng, ENTP sẽ chấp thuận với sự vui vẻ không bối rối.

Những người kiến tạo tuyệt vời – Không có gì thú vị với các ENTPs hơn là để họ phân tích các vấn đề từ mọi góc độ để tìm ra những giải pháp tốt nhất. Kết hợp kiến ​​thức và tính độc đáo của họ để phát hiện ra mọi khía cạnh của chủ đề, từ chối những lựa chọn không khả thi 1 cách không hối hận, đưa ra vô vàn những khả năng, các ENTPs là những người không thể thay thế trong các hoạt động yêu cầu động não.

Lôi cuốn – Những người có kiểu nhân cách ENTP có cách sử dụng từ ngữ và trí thông minh mà những người khác cảm thấy vô cùng hấp dẫn. Sự tự tin, suy nghĩ nhanh nhạy và khả năng kết nối các ý tưởng khác nhau theo những cách  mới lạ tạo ra khả năng giao tiếp quyến rũ, thậm chí là giải trí, và cung cấp nhiều thông tin cùng một lúc.

Tràn đầy năng lượng – Khi được trao cơ hội để kết hợp những đặc điểm này vào việc đánh giá một vấn đề thú vị, ENTPs có thể trở nên thực sự ấn tượng với sự nhiệt tình và năng lượng của họ, không hề phân vân  khi phải để tìm một giải pháp.

Điểm yếu của ENTP

Rất thích tranh luận – Nếu có bất kỳ điều gì ENTP tận hưởng, đó là bài tập tinh thần qua việc tranh luận về một ý tưởng, và không có gì bị giới hạn hết. Nhiều loại tính cách có thiên hướng hòa đồng ít khi đánh giá cao điểm mạnh này của các ENTP khi mà họ bác bỏ niềm tin và phương pháp của họ, gây ra nhiều căng thẳng.

Không nhạy cảm – Qúa lý tính, các ENTPs thường đánh giá sai cảm xúc của người khác và khiến cuộc tranh luận của họ vượt quá mức chịu đựng của người đối diện. Những người có loại tính cách này không coi các luận điểm liên quan đến tình cảm có giá trị trong các cuộc tranh luận như vậy, điều làm cho vấn đề trở nên lớn hơn rất nhiều.

Không khoan dung – Trừ khi mọi người có thể bảo vệ ý tưởng của họ với luận điểm sắc thép , ENTPs có thể sẽ không chỉ chối bỏ ý tưởng mà còn đánh giá thấp cả người đề xuất ra nó. Một ý tưởng hoặc là có thể từ bảo vệ chính nó bằng lý lẽ hợp lý, hoặc là 1 ý tưởng vứt đi

Khó khăn khi tập trung – Sự linh hoạt cho phép ENTPs đưa ra những kế hoạch và ý tưởng độc đáo làm cho họ thường xuyên  bỏ qua 1 vài ý tưởng khá tốt, hoặc thậm chí xóa bỏ chúng hoàn toàn khi sự phấn khích ban đầu  mất đi và những suy nghĩ mới xuất hiện. ENTP luôn cảm thấy sự nhàm chán, và những suy nghĩ mới thường là giải pháp, mặc dù không phải lúc nào cũng là một công cụ hữu ích.

Không thích các vấn đề thực tế – Các ENTP quan tâm đến những khái niệm có thể dễ biến dạng như các ý tưởng và kế hoạch có thể được điều chỉnh và tranh luận. Khi nói đến những chi tiết khó khăn và việc thực hiện hằng ngày, nơi mà sự sáng tạo là không cần thiết và thực sự phản tác dụng, các ENTP sẽ thấy mất hứng thú, thường là do kế hoạch của họ mất quả lâu để có thể thấy kết quả

 

Quay lại
Tiếp

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây