Quay lại
Tiếp

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của ESFJ

Kỹ năng thực hành tốt – ESFJs là những người quản lý xuất sắc của các công việc hàng ngày và bảo trì thường xuyên, tận hưởng việc đảm bảo rằng những người ở gần họ được chăm sóc tốt.

Ý thức trách nhiệm mạnh mẽ – Những người có loại tính cách ESFJ có tinh thần trách nhiệm cao và cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ của họ, mặc dù đôi khi điều này có thể nhiều hơn từ cảm giác kỳ vọng xã hội hơn là động lực bên trong.

Rất trung thành – Đánh giá tính ổn định và bảo mật rất cao, ESFJs mong muốn duy trì hiện trạng, khiến họ trở thành đối tác và nhân viên rất trung thành và đáng tin cậy. ESFJs là trụ cột thực sự của bất kỳ nhóm nào có họ – cho dù đó là gia đình hay câu lạc bộ cộng đồng, những người có loại cá tính này luôn có thể tin cậy dựa vào.

Nhạy cảm và ấm áp – Giúp đảm bảo sự ổn định, tính cách ESFJ tìm kiếm sự hài hòa và quan tâm sâu sắc đến cảm xúc của người khác, cẩn thận không xúc phạm hoặc làm tổn thương bất kỳ ai. ESFJs là những thành viên hoạt động theo nhóm tốt, và các tình huống thắng-thắng luôn tạo nên những nụ cười.

Kết nối khá tốt với những người khác – Những phẩm chất này kết hợp với nhau để làm cho ESFJ trở nên hòa đồng, thoải mái và được yêu thích. Tính cách ESFJ có nhu cầu mạnh mẽ để “thuộc về”, và không có vấn đề gì với việc nói chuyện riêng tư hoặc các tín hiệu xã hội sau đây để giúp họ có một vai trò tích cực trong cộng đồng của họ.

Điểm yếu của ESFJ

Lo lắng về tình trạng xã hội của họ – Những điểm mạnh này có liên quan đến yếu điểm chính: mối bận tâm của ESFJ với tình trạng xã hội và ảnh hưởng, ảnh hưởng đến nhiều quyết định mà họ đưa ra, có khả năng hạn chế sự sáng tạo và cởi mở của họ.

Không linh hoạt – ESFJs đặt rất nhiều tầm quan trọng về những gì được xã hội chấp nhận, và có thể rất cẩn thận, thậm chí quá cẩn trọng của bất cứ điều gì độc đáo mà không phải điều thông thường. Những người có loại tính cách này đôi khi có thể thúc đẩy niềm tin của chính họ, nỗ lực để chứng minh họ cũng bình thường.

Lưỡng lự khi đổi mới hoặc cải thiện – Cũng như họ có thể chỉ trích hành vi “bất thường” của người khác, ESFJ cũng có thể không muốn bước ra khỏi khu vực thoải mái của họ, thường là vì sợ (hoặc chỉ thể hiện) việc trở nên khác biệt.

Dễ tổn thương khi bị phê phán – Nó có thể đặc biệt khó khăn để thay đổi những khuynh hướng này bởi vì ESFJ rất xung đột. Tính cách của ESFJ có thể trở nên rất phòng thủ và tổn thương nếu ai đó, đặc biệt là một người gần gũi với họ, chỉ trích thói quen, niềm tin hay truyền thống của họ.

Qúa dựa dẫm – ESFJ cần phải nghe và thấy rất nhiều lời khen. Nếu những nỗ lực của họ không được chú ý, những người có loại tính cách ESFJ có thể bắt đầu tìm kiếm sự khen ngợi, trong một nỗ lực để nhận được sự bảo đảm những nỗ lực của họ được ghi nhận.

Không suy nghĩ đến bản thân – Mặt khác của điều này là đôi khi ESFJ cố gắng thiết lập giá trị của họ với sự chú ý , một cái gì đó có thể nhanh chóng áp đảo những người không quan tâm lắm, làm cho nó cuối cùng không được hoan nghênh. Hơn nữa, ESFJs thường bỏ bê các nhu cầu riêng của họ trong quá trình này.

Quay lại
Tiếp

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây