Quay lại
Tiếp

Giới thiệu chung – ESTJ (“Người thực thi”)

Mệnh lệnh tốt là nền tảng của mọi thứ

Edmund Burke

ESTJ là đại diện cho truyền thống và trật tự, sử dụng sự hiểu biết của họ  để nhận biết những gì là đúng, sai và xã hội chấp nhận được để mang lại cho gia đình và cộng đồng với nhau. Nắm bắt các giá trị của sự trung thực, sự cống hiến và nhân phẩm, những người có loại cá tính ESTJ được đánh giá cao vì lời khuyên và hướng dẫn rõ ràng của họ, và họ hạnh phúc khi được dẫn đường trên những chặng đường khó khăn. Tự hào mang mọi người đến gần nhau, ESTJ thường đảm nhiệm vai trò là nhà tổ chức cộng đồng, làm việc chăm chỉ để mang mọi người đến với nhau trong các dịp kỷ niệm các sự kiện ở địa phương, hoặc bảo vệ các giá trị truyền thống được gìn giữ bởi các gia đình và cộng đồng.

Tính cách ESTJ

Bất cứ ai giỏi trong công việc của họ sẽ đứng lên bảo vệ những gì họ cho là đúng

Nhu cầu cho lãnh đạo như vậy là cao trong xã hội dân chủ, và chiếm không ít hơn 11% dân số, không có gì ngạc nhiên khi nhiều tổng thống của Hoa Kỳ là các ESTJ. Những tín đồ mạnh mẽ trong việc luật pháp và thẩm quyền phải được thực thi, tính cách ESTJ dẫn đầu bằng cách lấy bản thân ra làm ví dụ, thể hiện sự cống hiến và trung thực có chủ đích, và không chấp nhận sự lười biếng và gian lận, đặc biệt là trong công việc. Nếu bất cứ ai cho rằng công việc thủ công khó khăn là một cách tuyệt vời để xây dựng tính cách, đó là ESTJs.

ESTJ nhận thức được môi trường xung quanh và sống trong một thế giới sự thật rõ ràng, có thể kiểm chứng được – sự chắc chắn kiến thức của họ có nghĩa là ngay cả chống lại sự kháng cự nặng nề, họ tuân theo nguyên tắc của họ và xóa bỏ những cái nhìn không rõ ràng về cái gì và không được chấp nhận. Ý kiến của họ không chỉ trống rỗng, vì ESTJ sẵn sàng đi sâu vào các dự án khó khăn nhất, cải thiện kế hoạch hành động và phân loại chi tiết trong quá trình thực hiện, thậm chí những công việc phức tạp nhất cũng dễ dàng và dễ tiếp cận.

Tuy nhiên, ESTJs không làm việc một mình, và họ mong đợi độ tin cậy và ý thức làm việc của họ được đáp lại – những người có loại cá tính này thực hiện lời hứa của họ, và nếu các đối tác hoặc cấp dưới gây cản trở cho họ thông qua sự bất lực hoặc lười biếng, hoặc tệ hơn, không trung thực, họ sẽ không ngần ngại thể hiện cơn thịnh nộ của họ. Điều này có thể khiến họ nổi tiếng về tính không linh hoạt, một đặc điểm được chia sẻ bởi tất cả Sentinels, nhưng không phải vì ESTJs bướng bỉnh tùy tiện, mà bởi vì họ thực sự tin rằng những giá trị này là những gì làm cho xã hội hoạt động.

… Nhưng vẫn tốt hơn là những người không biết khi nào họ mắc lỗi

ESTJ là hình ảnh cổ điển của công dân mẫu: họ giúp đỡ hàng xóm của họ, duy trì luật pháp và cố gắng đảm bảo mọi người tham gia vào cộng đồng và tổ chức mà họ rất yêu quý.

Thách thức chính đối với ESTJ là nhận ra rằng không phải ai cũng đi một con đường hoặc đóng góp theo cùng một cách. Một nhà lãnh đạo thực sự nhận ra sức mạnh của từng cá nhân, cũng như của nhóm, và giúp đưa những ý tưởng của cá nhân đó hoạt động. Bằng cách đó, ESTJ thực sự có tất cả các sự việc, và có thể dẫn đầu trách nhiệm theo các hướng mà có hiệu quả cho tất cả mọi người.

Quay lại
Tiếp

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây