Quay lại
Tiếp

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của ESTJ

Cống hiến – Quan sát mọi thứ để hoàn thành biên giới về nghĩa vụ đạo đức đối với ESTJ. Nhiệm vụ không đơn giản bị hủy bỏ vì chúng trở nên khó khăn hoặc nhàm chán – những người có loại cá tính ESTJ chấp nhận nhiệm vụ nếu chúng là điều đúng đắn khi thực hiện, và họ sẽ hoàn thành miễn là chúng vẫn là điều đúng đắn để làm.

Có ý chí sắt đá – Một ý chí mạnh mẽ làm cho sự cống hiến này có thể, và ESTJ không từ bỏ niềm tin của họ vì sự phản đối đơn giản. ESTJs bảo vệ ý tưởng và nguyên tắc của họ một cách không ngừng nghỉ, và phải được chứng minh 1 cách rõ ràng và dứt khoát là lập trường của họ đã sai thì họ mới thay đổi.

Ngay thẳng và trung thực – ESTJ tin tưởng sự thật nhiều hơn ý tưởng hay ý kiến trừu tượng. Tuyên bố và thông tin đơn giản, thẳng thừng là quan trọng nhất và các ESTJ luôn đền đáp sự trung thực (cho dù họ có muốn hay không).

Trung thành, kiên nhẫn và đáng tin cậy – ESTJs làm việc để chứng minh sự trung thực và độ tin cậy của bản thân, đánh giá cao sự ổn định và an toàn. Khi ESTJ nói rằng họ sẽ làm điều gì đó, họ giữ lời của họ, khiến họ trở thành thành viên có trách nhiệm với gia đình, công ty và cộng đồng của họ.

Tận hưởng việc tạo ra thứ tự – Sự hỗn loạn làm cho mọi thứ không thể đoán trước được, và những điều không thể đoán trước không thể tin cậy khi họ cần nhất – với ý nghĩ này, ESTJ cố gắng tạo ra trật tự và an ninh trong môi trường của họ bằng cách thiết lập các quy tắc, cấu trúc và vai trò rõ ràng.

Các nhà tổ chức xuất sắc – Cam kết này với sự thật và các tiêu chuẩn rõ ràng làm cho các nhà lãnh đạo có năng lực và tự tin của ESTJ. Những người có loại cá tính này không có vấn đề trong việc phân phối nhiệm vụ và trách nhiệm cho người khác một cách công bằng và khách quan, khiến họ trở thành những quản lý xuất sắc.

Điểm yếu của ESTJ

Không linh hoạt và cứng đầu – Vấn đề với việc không ngừng suy nghĩ về những gì hiệu quả là ESTJ thường xuyên loại bỏ những phương án hiệu quả hơn. Tất cả mọi thứ đều là ý kiến cho đến khi được chứng minh là hiệu quả, và tính cách ESTJ lưỡng lự khi phải tin tưởng một ý kiến đủ dài và cho nó cơ hội chứng minh.

Không thoải mái với các tình huống không theo quy ước – ESTJs là tin tưởng mạnh mẽ vào truyền thống và khi đột nhiên buộc phải thử các giải pháp chưa từng có, họ trở nên khó chịu và căng thẳng. Những ý tưởng mới cho thấy rằng phương pháp của họ không đủ tốt và từ bỏ những gì đã luôn hiệu quả trước đây vì lợi ích của một điều mới có thể làm ảnh hưởng đến độ tin cậy của họ.

Phán quyết – ESTJs có niềm tin mạnh mẽ về những gì là đúng, sai, và được xã hội chấp nhận. Sự ép buộc của ESTJ để tạo ra trật tự thường ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ và mọi người, bỏ qua khả năng có hai cách đúng đắn để hoàn thành công việc. ESTJs không ngần ngại để cho những những người có hành vi sai lệch biết họ nghĩ những gì, xem xét nhiệm vụ của họ để thiết lập những điều đúng đắn.

Quá tập trung vào tình trạng xã hội – ESTJs tự hào khi có sự tôn trọng của bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng của họ và trong khi khó để thừa nhận rằng, họ rất quan tâm đến dư luận. ESTJs (đặc biệt là những người hỗn loạn) có thể quá tập trung đáp ứng kỳ vọng của người khác rằng họ không thỏa mãn được nhu cầu của chính họ.

Khó khăn để thư giãn – Điều này cần nuôi dưỡng được tôn trọng một nhu cầu để duy trì phẩm giá của họ, mà có thể làm cho nó khó khăn để cắt rời và thư giãn cho nguy cơ tìm kiếm kẻ ngốc, ngay cả trong vui vẻ tốt.

Khó khăn thể hiện cảm xúc – Đây là tất cả bằng chứng về điểm yếu lớn nhất của ESTJ: thể hiện cảm xúc và sự đồng cảm. Những người có loại cá tính ESTJ bị cuốn vào các sự kiện và phương pháp hiệu quả nhất mà họ quên nghĩ về những gì làm cho người khác hạnh phúc, hoặc sự nhạy cảm của họ. Một đường vòng có thể đẹp tuyệt vời, một niềm vui cho gia đình, nhưng ESTJ chỉ có thể thấy hậu quả của việc đến điểm hẹn trễ một giờ, làm tổn thương người thân của họ bằng cách từ chối khái niệm quá khắc nghiệt.

Quay lại
Tiếp

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây