Quay lại
Tiếp

Giới thiệu chung – INFJ (“Người ủng hộ”)

Tính cách INFJ – Người ủng hộ

Người có kiểu tính cách INFJ là rất hiếm, chiếm ít hơn một phần trăm dân số, tuy nhiên họ vẫn để lại dấu ấn trên thế giới. Là những người thuộc nhóm Diplomat, họ có cảm nhận cực tốt về chủ nghĩa duy tâm và luân lý từ bé, nhưng điều làm họ khác biệt chính là phẩm chất Judging (J) – INFJs không phải là những người mơ mộng nhàn rỗi, họ là những người có khả năng thực hiện các bước cụ thể, vững chắc để nhận ra mục tiêu của mình rồi để lại tác động lâu dài.

INFJs có khuynh hướng giúp đỡ những người khác là mục đích sống của họ, nhưng mặc dù những người có tính cách này có thể tìm trong các nhóm nỗ lực cứu hộ và làm công việc từ thiện, thì mục đích tối thượng của họ là tìm đến cốt lõi của vấn đề để mọi người không ai phải giải cứu cả.

Giúp tôi cũng chính là giúp bạn

INFJs thực sự có một sự kết hợp độc đáo các phẩm chất: ý tưởng được truyền đạt 1 cách nhẹ nhàng, họ có những ý kiến rất mạnh mẽ và sẽ chiến đấu không mệt mỏi cho một ý tưởng mà họ tin vào. Họ quyết đoán, ý chí kiên cường, nhưng sẽ ít khi sử dụng năng lượng đó cho lợi ích cá nhân – INFJs sẽ hành động với sự sáng tạo, trí tưởng tượng, niềm tin và sự nhạy cảm không phải để tạo ra lợi thế,  mà để thiết lập cân bằng. Chủ nghĩa tự do và nghiệp chướng là những ý tưởng rất hấp dẫn đối với những người INFJ, và họ có xu hướng tin rằng không có gì có thể giúp thế giới bằng cách sử dụng tình yêu và từ bi để làm dịu lòng trái tim của bạo chúa.

Ai cũng phải đưa ra quyết định liệu anh ta sẽ bước đi trong ánh sáng của lòng vị tha hay trong bóng tối của sự ích kỷ hủy diệt.

Martin Luther King

INFJs dễ dàng kết nối với người khác, và có khả năng sử dụng ngôn ngữ 1 cách ấm áp, nhạy cảm, mang tính thông cảm hơn là với logic và sự thật. Điều đó có nghĩa là bạn bè và đồng nghiệp của họ sẽ nghĩ họ là những thể loại siêu phàm tuyệt vời, nhưng tất cả họ đều nhớ rằng INFJs cần thời gian để giải nén và sạc lại năng lượng, và đừng quá lo lắng khi họ đột ngột rút lui. INFJ quan tâm đến những cảm xúc của người khác, và họ mong sự tốt bụng của họ cũng được đáp lại – đôi khi điều đó có nghĩa là để cho họ khoảng không gian riêng tư trong vài ngày.

Sống để đấu tranh tiếp một ngày nữa

Mặc dù vậy, quan trọng nhất là các INFJs phải nhớ chăm sóc bản thân mình. Đam mê vào niềm tin của họ là hoàn toàn có thể khiến họ vượt quá giới hạn và họ không thể kiểm soát được sự nhiệt tình của mình, họ có thể thấy mình kiệt sức, không khỏe mạnh và căng thẳng. Điều này càng trở nên rõ ràng khi INFJ đứng lên chống lại những mâu thuẫn và sự phê bình – sự nhạy cảm của họ buộc họ phải làm mọi thứ họ có thể để né tránh những công kích cá nhân, nhưng khi hoàn cảnh không thể tránh khỏi, họ sẽ phản kháng bằng những cách vô lý và vô ích.

Đối với INFJ, thế giới là một nơi đầy bất công – nhưng nó không nhất thiết phải như thế. Không có loại tính cách nào phù hợp hơn với việc sửa chữa những sai lầm, dù lớn hay nhỏ. Các nhân viên INFJ chỉ cần nhớ rằng trong khi họ đang bận chăm sóc thế giới, họ cũng cần phải chăm sóc bản thân.

Quay lại
Tiếp

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây