Quay lại
Tiếp

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của INFJ

Sáng tạo – Kết hợp trí tưởng tượng sống động với sự đồng cảm mạnh mẽ, INFJs vận dụng sự sáng tạo của họ để giải quyết không chỉ những thách thức về mặt kỹ thuật, mà cả những thách thức về mặt con người. Những người có loại tính cách INFJ yêu thích việc tìm giải pháp hoàn hảo cho người mà họ quan tâm, và lợi thế này làm cho họ trở thành những nhà cố vấn và tư vấn xuất sắc.

Cái nhìn thông suốt – Nhìn xuyên sự lừa dối và những động cơ thiếu trung thực, INFJs vượt qua những sự thao túng và các chiến thuật bán hàng để tiến đến một cuộc thảo luận trung thực hơn. INFJs hiểu cách mọi người và sự kiện được kết nối như thế nào và có thể sử dụng sự thấu hiểu đó để đến được cốt lõi vấn đề.

Truyền cảm hứng và thuyết phục – Khi nói về mặt nhân ái, không phải kỹ thuật, INFJs có một phong cách viết đầy cảm hứng, cuốn hút, lôi cuốn chủ nghĩa lý tưởng bên trong khán giả của họ. INFJs thậm chí có thể là những nhà hùng biện đáng kinh ngạc, thuyết trình với cả sự ấm áp và niềm đam mê, nếu họ tự hào về những gì họ đang nói.

Quyết đoán – Sự sáng tạo, cái nhìn sâu sắc và cảm hứng của họ có thể có tác động thực sự đến thế giới, vì các INFJ có thể theo đuổi ý tưởng của họ với sự quyết tâm, ý chí, và lập kế hoạch cần thiết để tiến hành các dự án phức tạp từ đầu đến cuối. INFJ không chỉ thấy cách mọi thứ diễn ra, họ hành động để dựa trên những sự quan sát đó.

Quyết tâm và Đam mê – Khi INFJs tin rằng một điều gì đó quan trọng, họ theo đuổi mục tiêu đó với một niềm tin và năng lượng có thể khiến ngay cả bạn bè và người thân của họ bất ngờ. INFJs sẽ tạo ra những rắc rối nếu họ phải làm, điều mà không phải ai cũng thích nhìn thấy, nhưng niềm đam mê của họ đối với những nguyên cớ mà họ đã quyết tâm theo đuổi là một phần không thể tách rời trong tính cách của họ.

Vị tha – Thế mạnh này được sử dụng với mục đích tốt. INFJs có niềm tin mạnh mẽ và hành động không phải vì họ đang cố gắng chuộc lợi cho bản thân, mà vì họ đang cố gắng thúc đẩy ý tưởng họ thực sự có thể làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Điểm yếu của INFJ

Nhạy cảm – Khi ai đó thách thức hoặc chỉ trích các nguyên tắc hoặc giá trị của INFJ, họ có thể nhận được sự phản kháng mạnh mẽ đến báo động. Những người có loại cá tính INFJ rất dễ bị kích động bởi chỉ trích và xung đột, và thắc mắc về động cơ của họ là cách nhanh nhất để gặp mặt xấu của họ.

Cực kỳ riêng tư – INFJs có xu hướng thể hiện mình là đỉnh cao của một ý tưởng. Điều này một phần là vì họ tin vào ý tưởng này, nhưng cũng bởi vì INFJs cực kỳ riêng tư khi nói đến cuộc sống cá nhân của họ, sử dụng hình ảnh này để giữ cho mình không phải thực sự cởi mở, thậm chí với cả những người bạn thân thiết. Tin tưởng một người bạn mới có thể khá khó khăn cho INFJ.

Hoàn hảo – INFJs hoàn toàn có thể được đánh giá qua việc theo đuổi lý tưởng của họ. Trong khi đây là một phẩm chất tuyệt vời theo nhiều cách, 1 ý tưởng không phải lúc nào cũng khả thi – trong chính trị, kinh doanh, và chuyện tình – và INFJs thường xuyên bỏ qua hoặc lờ đi các tình huống và mối quan hệ lành mạnh và hiệu quả, luôn tin rằng có thể có một lựa chọn tốt hơn.

Luôn luôn cần phải có một nguyên nhân – INFJs bị mắc kẹt trong niềm đam mê theo đuổi mà bất kỳ công việc hành chính hoặc bảo trì cồng kềnh mà ngăn cách họ với các ý tưởng của mình đều không được chào đón. INFJs muốn biết rằng họ đang thực hiện các bước cụ thể đối với mục tiêu của họ, và nếu nhiệm vụ thường xuyên như đang cản trở họ, hoặc tệ hơn, không có mục tiêu gì cả, họ sẽ cảm thấy bồn chồn và thất vọng.

Có thể kiệt sức dễ dàng – Niềm đam mê của họ, và sự thiếu kiên nhẫn với việc bảo trì định kỳ, xu hướng thể hiện mình là một lý tưởng và quyền riêng tư cực đoan thường khiến các INFJs mắc kẹt với rất ít lựa chọn để xả hơi. Những người có loại tính cách này có thể sẽ khiến mình kiệt sức nếu không tìm được cách để cân bằng lý tưởng của họ với thực tế cuộc sống hàng ngày.

Quay lại
Tiếp

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây