Quay lại
Tiếp

Giới thiệu chung – INFP – Người hòa giải

Tính cách của INFP là những nhà lý tưởng hóa, luôn tìm kiếm những chi tiết tốt ngay cả trong những những điều tồi tệ nhất của người hoặc sự kiện, tìm kiếm những cách để làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Trong khi họ có thể được coi là bình tĩnh, trầm tính, thậm chí là nhút nhát, INFPs có một ngọn lửa bên trong và niềm đam mê thực sự có thể tỏa sáng. Chỉ chiếm 4% dân số, rủi ro bị hiểu nhầm là khá cao đối với loại tính tích INFP – nhưng khi họ tìm thấy những người cùng chí hướng để  dành thời gian cùng, sự tương đồng họ cảm thấy sẽ là niềm vui và cảm hứng.

Tính cách INFP

Là một phần của nhóm tính cách Diplomat, INFPs sống theo các nguyên tắc của họ, chứ không phải bởi logic (nhóm Analyst),sự hứng thú (nhóm Explorers), hoặc tính thực tiễn (nhóm Sentinels). Khi đưa ra quyết định làm thế nào để tiến lên phía trước, họ sẽ tìm đến danh dự, sắc đẹp, đạo đức và đức hạnh – INFPs được dẫn dắt bởi sự tinh khiết trong các ý định của họ, không phải phần thưởng và hình phạt. Những người chia sẻ loại tính cách INFP đều tự hào về phẩm chất này, và đúng là họ có quyền như vậy, nhưng không phải ai cũng hiểu được động cơ đằng sau những cảm xúc này, và nó có thể dẫn đến sự cô lập.

Tất cả đềulà vàng nhưng không phải cái nào cũng long lanh; Không phải ai lang thang cũng là đi lạc; những điều đã cũ mà mạnh mẽ thì không tiêu tan; rễ sâu thì không bị ảnh hưởng bởi sương giá.

  1. R. R. Tolkien

Chúng tôi biết chúng tôi là ai, nhưng không biết chúng tôi có thể là gì

Ở trạng thái tốt nhất của họ, những phẩm chất này cho phép INFPs giao tiếp 1 cách sâu sắc với người khác, dễ dàng sử dụng lối nói ẩn dụ và ngụ ngôn, và hiểu cũng như tạo ra các biểu tượng để chia sẻ ý tưởng của họ. Sức mạnh của phong cách giao tiếp trực quan này rất tốt cho các tác phẩm cần sự sáng tạo và không ngạc nhiên khi nhiều INFP nổi tiếng là các nhà thơ, nhà văn và diễn viên. Hiểu được bản thân và vị trí của họ trên thế giới là quan trọng đối với INFPs, và họ khám phá những điều này bằng cách thể hiện bản thân qua các công trình của họ.

 

INFPs có tài năng trong việc thể hiện bản thân, thể hiện vẻ đẹp và bí mật của họ thông qua phép ẩn dụ và các nhân vật hư cấu.

Khả năng của INFP với ngôn ngữ không dừng lại với ngôn ngữ mẹ đẻ của họ – như với hầu hết những người thuộc nhóm Diplomat, họ được coi là có năng khiếu khi học ngôn ngữ thứ hai (hoặc thứ ba!). Khả năng bẩm sinh của họ với việc giao tiếp cũng giúp ích cho các ham muốn được hòa hợp của INFP, một chủ đề lặp đi lặp lại với các Diplomat, và giúp họ tiến về phía trước khi họ tìm thấy tiếng gọi của bản thân.

Lắng nghe nhiều người, nhưng nói chuyện với ít người

Không giống như những người khác trong nhóm Extraverted, INFPs sẽ tập trung sự chú ý của họ vào một vài người, vì 1 lý do duy nhất – trải ra nhiều mặt quá mỏng, họ sẽ hết năng lượng, và thậm chí trở nên chán nản và bị choáng ngợp bởi tất cả những điều xấu trên thế giới mà họ không thể sửa chữa. Đây là một cảnh buồn cho bạn bè của INFPs, những người bị phụ thuộc vào bề ngoài hồng hào của họ.

Nếu họ không cẩn thận, INFPs có thể lạc mất chính mình trong hành trình đi kiếm cái tốt và bỏ bê các nhu cầu hàng ngày cuộc sống cần thiết. INFPs thường trôi dạt vào các suy nghĩ sâu sắc, tận hưởng suy nghĩ về giả thuyết và triết học nhiều hơn bất kỳ loại tính cách nào khác. Nếu bị bỏ quên quá lâu, INFPs có thể bắt đầu mất liên lạc, rút vào “chế độ ẩn sĩ”, và nó có thể mất rất nhiều năng lượng từ bạn bè hoặc đối tác của họ để đưa họ trở lại thế giới thực.

May mắn thay, giống như những bông hoa vào mùa xuân, tình cảm, sự sáng tạo, lòng vị tha và chủ nghĩa duy tâm của INFP sẽ luôn quay trở lại, có lợi cho họ và những người họ yêu thương không phải ở logic và tiện ích, nhưng với một thế giới truyền cảm hứng cho lòng từ bi, lòng tốt và vẻ đẹp ở bất cứ đâu họ đi

Quay lại
Tiếp

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây