Quay lại
Tiếp

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của INFP

Lý tưởng – bạn bè của INFP và những người thân yêu sẽ đến ngưỡng mộ và phụ thuộc vào họ vì sự lạc quan của họ. Niềm tin không lay chuyển của họ rằng tất cả mọi người vốn là tốt, có lẽ chỉ đơn giản là hiểu lầm, khiến họ có 1 thái độ không hề chán nản khi đối mặt với khó khăn.

Tìm kiếm và quý trọng sự hài hòa – Những người có loại cá tính INFP không quan tâm đến việc có quyền lực lớn hơn những người khác và không quan tâm nhiều đến thái độ độc đoán. Họ thích một cách tiếp cận dân chủ hơn, và làm việc chăm chỉ để đảm bảo rằng mọi tiếng nói và quan điểm đều được nghe thấy.

Tư duy cởi mở và linh hoạt – Một thái độ sống và để họ sống là tự nhiên với INFP, và họ không thích ràng buộc bởi các quy tắc. INFP cũng coi trọng việc nghi ngờ, và miễn là các nguyên tắc và ý tưởng của họ không bị thách thức, họ sẽ ủng hộ quyền của người khác và làm những gì họ nghĩ là đúng.

Rất sáng tạo – INFP kết hợp tính chất trực quan tự nhiên của họ với tư duy cởi mở của họ để cho phép họ nhìn thấy mọi thứ từ những quan điểm độc đáo. Có thể kết nối nnhiều dấu chấm thành một chủ đề duy nhất, không có gì ngạc nhiên khi nhiều INFP là những nhà thơ và tác giả nổi tiếng.

Đam mê và tràn đầy năng lượng – Khi một cái gì đó thu hút trí tưởng tượng của INFP và nói đúng niềm tin của họ, họ cố gắng hết sức, cống hiến thời gian, năng lượng, suy nghĩ và cảm xúc của họ cho dự án. Sự nhút nhát của họ khiến họ không thể tự tin đứng lên nói trực tiếp, nhưng họ là người đầu tiên cho mượn một bàn tay giúp đỡ khi cần thiết.

Cống hiến và chăm chỉ – Trong khi những người khác tập trung vào những thách thức ởthời điểm đó và có thể bỏ cuộc khi gặp khó khăn, INFPs (đặc biệt là những người quyết đoán) có lợi thế của tầm nhìn sâu rộng của họ để giúp họ vượt qua. Biết rằng những gì họ đang làm là có ý nghĩa giúp cho những người có loại tính cách này có ý thức về mục đích và thậm chí can đảm để hoàn thành điều họ tin tưởng.

Điểm yếu của INFP

Quá lý tưởng – INFPs thường bám vào chủ nghĩa lý tưởng của họ quá sâu, tự khiến cho bản thân thất vọng , liên tục và liên tục, những điều tồi tệ xảy ra trên thế giới. Điều này cũng đúng ở cấp độ cá nhân, vì INFPs có thể không chỉ lý tưởng cho các đối tác của họ, mà còn tôn thờ họ, quên rằng không ai là hoàn hảo cả.

Quá vị tha – INFPs thường tự coi mình là ích kỷ, nhưng chỉ vì họ muốn cho đi nhiều hơn họ có thể. Điều này trở thành lời tiên tri tự đáp, khi họ cố gắng thúc đẩy mình cam kết với một nguyên nhân hoặc 1 người nào đấy mà họ đã chọn, quên việc chăm sóc nhu cầu của những người khác trong cuộc sống của họ, và đặc biệt là bản thân họ.

Không thực tế – Khi một cái gì đó nắm bắt trí tưởng tượng của INFP, họ có thể bỏ qua các vấn đề thực tế như các công việc hàng ngày và những thú vui đơn giản. Đôi khi những người có loại cá tính INFP sẽ chịu khổ hạnh này cho đến nay đến mức bỏ bê ăn uống khi họ theo đuổi đam mê hoặc 1 điều gì đó.

Không thích đối phó với dữ liệu – INFP thường tập trung vào toàn cảnh mà họ quên rằng khu rừng được tạo nên từ nhiều cây riêng lẻ. INFPs phù hợp với cảm xúc và đạo đức, và khi sự kiện và dữ liệu mâu thuẫn với lý tưởng của họ, nó có thể là một thách thức thực sự đối với họ.

Coi mọi chuyện 1 cách quá cá nhân – INFPs thường coi những thách thức và phê bình 1 cách nặng nề, chứ không phải là cảm hứng để đánh giá lại vị trí của họ. Tránh xung đột càng nhiều càng tốt, INFPs sẽ dành rất nhiều thời gian và năng lượng vào việc cố gắng sắp xếp các nguyên tắc của họ và những lời chỉ trích vào một nền tảng trung gian thỏa mãn tất cả mọi người.

Khó hiểu – INFPs rất riêng tư, trầm tính và tự ý thức. Điều này làm cho họ nổi tiếng là khó khăn để thực sự hiểu rõ, và nhu cầu của họ đối với những phẩm chất này góp phần vào cảm giác tội lỗi mà họ thường cảm thấy vì không bộc lộ bản thân nhiều hơn với những người mà họ quan tâm.

Quay lại
Tiếp

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây