“Yêu xa có nhiều cám dỗ hay luôn tồn tại trăm nghìn bức tường vô hình ngăn cản họ đến với nhau mà rào cản lớn nhất là thời gian địa lý – khoảng cách. Yêu xa dễ làm cho tình yêu nguội lạnh, làm cho con người ta cảm thấy nản lòng, mệt mỏi và buông tay”. Đó luôn là những điều mọi người hay nói về yêu xa. Nhưng thực sự khoảng cách có phải là yếu tố đẩy một mối quan hệ đi đến bờ vực của sự tan vỡ hay không?

Trong tình yêu, ai chẳng muốn được ở bên nhau. Tuy nhiên vì cuộc sống, vì khao khát và niềm đam mê riêng nên đôi khi đành phải ngậm ngùi chấp nhận cám cảnh yêu xa. Và khi đó cũng là lúc bạn đồng ý để trái tim mạo hiểm dấn thân vào một mối quan hệ chứa nhiều sự khó khăn. Yêu xa khó lắm, khi chẳng thể nắm tay cùng nhau đi trên con đường đầy nắng vàng rực rỡ, hay chẳng có những buổi chiều cafe tâm sự, bông đùa những câu chuyện vu vơ cũng chẳng thể có những cái ôm thật chặt khi cần. Một khi đã xa nhau, sẽ chẳng thể sớm tối sẻ chia cùng nhau.

Vậy điều mà chúng ta có thể làm là gì? Hãy trân trọng những thứ thuộc về đối phương, hãy biết dùng hành động và lời nói ngọt ngào để xoa dịu tâm hồn họ, hãy biết trân quý từng giây phút hai người được gặp nhau. Đừng bao giờ để giữa cả hai có một khoảng cách lớn hơn cả quãng đường xa cách.

Ở khoảng cách địa lý xa như vậy, bạn hãy “tạm thời” đừng bắt đối phương phải chơi trò “đoán lòng người” nữa nhé! Hãy nói thẳng cho nhau nghe những điều khó chịu của bản thân, từ đấy mới cùng nhau tìm ra hướng giải quyết thuận lợi. Thay vì ôm nỗi buồn 1 mình, khiến tình yêu thêm khoảng cách thì chi bằng hãy mạnh dạn nói hết tâm tư cùng đối phương và nhận sự an ủi, đồng cảm!

Xem thêm:  “Mua cho tôi một lọ thuốc độc! Bạn muốn kết hôn với một người vô thần? ”

Đừng bao giờ tự hỏi bản thân những câu như: Mối quan hệ này đi đến đâu? Khi nào mới được gặp lại người ấy? Hãy tự tìm ra câu trả lời cho tương lai của cả hai. Nhờ đó, mối tơ vò trong tâm trí bạn sẽ phần nào được tháo gỡ và bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.

Có người lại nói rằng: “Chờ đợi không đáng sợ, điều đáng sợ là không biết phải chờ đến bao giờ. Và vì không biết kết quả sẽ ra sao nên đành bỏ gánh giữa đường”. Thật đáng tiếc! Những lúc như thế điều bạn cần làm là hãy tin tưởng nhau nhiều hơn. Chỉ cần cả hai cho nhau một cái hẹn thề và tin vào lời ước hẹn ấy, tin rằng thời gian mình dành thanh xuân chờ đợi người đó không phải là vô vọng. Một kết thúc có hậu sẽ đến với cả hai. Sau đó hãy lên kế hoạch và tính toán thời gian cùng với nhau để cả hai phía đều cảm thấy được quan tâm và không cô đơn. Khi đã có một mục tiêu cụ thể, dù cho cả hai có ở hai nơi cách biệt, khác múi giờ, làm những việc khác nhau, hai bạn vẫn sẽ đi đúng hướng dẫn con tim đến được điểm đích cuối cùng, nơi hai bạn sẽ là của nhau. Tình yêu lúc đó sẽ nở hoa rạng rỡ như đoá hướng dương dưới ánh mặt trời.

Không ít người chia tay vì khoảng cách, nhưng cũng có rất nhiều người vững tin vào tình cảm của mình và đối phương và trở về bên nhau. Yêu xa thật sự không quá khó như các bạn nghĩ. Chỉ cần một chút tin tưởng, một chút hoài niệm về quãng thời gian hạnh phúc mà cả hai đã có với nhau, để lấy động lực cùng mạnh mẽ bước về phía trước, tình yêu của hai bạn sẽ như một nhành hoa dại bên đường, mong manh thật nhưng vững chãi trước mọi khó khăn, dông bão của cuộc đời.

QC

 

 

 

Để tại bình luận

Nhập nội dung bình luận !
Hãy nhập tên của bạn ở đây